CloudFlare là gì? Ưu và nhược điểm khi sử dụng CloudFlare?

CloudFlare là gì? Bạn hiểu như thế nào về CloudFlare? Có nên sử dụng? Cloudflare là dịch vụ DNS trung gian, giúp điều phối lượng truy cập giữa máy chủ và các client qua lớp bảo vệ CloudFlare.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 387,123 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 27-10-2021 00:40:05
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 5 đánh giá)

Định nghĩa CloudFlare là gì?

 • Cloudflare là dịch vụ DNS trung gian, giúp điều phối lượng truy cập giữa máy chủ và các client qua lớp bảo vệ CloudFlare.
 • Hay nói một cách dễ hiểu thì thay vì bạn truy cập trực tiếp vào Website thông qua máy chủ phân giải tên miền DNS (Domain Name Server) thì bạn sẽ sử dụng máy chủ phân giải tên miền của CloudFlare. Các truy cập sẽ phải đi qua máy chủ của CloudFlare để xem dữ liệu website thay vì truy cập trực tiếp.
 • Với những tính năng hấp dẫn mà nhà cung cấp DNS không có, CloudFlare được rất nhiều Webmaster tin dùng hiện nay. Ngoài những chức năng thông thường, CloudFlare còn có nhiều dịch vụ khác nữa về CDN, SPDY, tường lửa chống Ddos, Spam, SSL, Forward Domain,…
 • Cloudflare hiện nay được sử dụng miễn phí nên càng được nhiều người ưa chuộng và tin dùng cho nhiều việc, trong đó phải nói đến việc tăng tốc độ và bảo mật cho website.


CloudFlare là gì? Ưu và nhược điểm khi sử dụng CloudFlare?

CloudFlare là gì? Ưu và nhược điểm khi sử dụng CloudFlare?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cloudflare-la-gi-nhung-y-nghia-cua-cloudflare.html

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng CloudFlare là gì?

Ưu điểm của CloudFlare:

 • Dĩ nhiên là thằng này có hàng tá ưu điểm thì mới được nhiều người tin dùng đến vậy. Tuy nhiên, ưu điểm nổi bật nhất phải nói đến là dịch vụ DNS trung gian. Do đóng vai trò DNS nên Cloudflare có mạng lưới hơn 120 data center tại hơn 100 thành phố, trải dài 49 nước khắp 5 Châu lục. Ngoài ra Cloudflare còn có công nghệ CDN, hỗ trợ việc lưu cache và phân phối bản sao của website đến các server CDN gần với người dùng nhất. Từ đó tối ưu việc truy cập website và tiết kiệm lưu lượng băng thông cho server.
 • Một điểm nổi bật nữa là mới đây Cloudflare còn cung cấp thêm chứng chỉ SSL miễn phí. Điều này giúp website bảo mật và đáng tin cậy hơn trong mắt người dùng. Hạn chế bị tấn công DDOS, spam, traffic xấu,…Do đóng vai trò trung gian nên Cloudflare tích hợp sẵn các công nghệ phòng chống tấn công, ẩn danh, spam traffic,…Phần sử dụng SSL mình sẽ hướng dẫn cài đặt ở phần bên dưới.

Nhược điểm của CloudFlare:

 • Nếu website của bạn nằm trên hosting có máy chủ đặt tại Việt Nam, khách hàng truy cập chủ yếu đến từ Việt Nam thì việc sử dụng CloudFlare làm chậm đi tốc độ tải trang vì chất lượng đường truyền quốc tế tại Việt Nam. Nguyên nhân được cho là lúc này truy vấn sẽ đi vòng từ Việt Nam đến DNS Server của CloudFare rồi mới trả kết quả về Việt Nam.
 • Thời gian uptime website phụ thuộc vào thời gian uptime của Server CloudFlare nếu bạn sử dụng. Tức là nếu Server CloudFlare bị down thì khả năng truy xuất vào website của bạn sẽ bị gián đoạn vì không phân giải được tên miền website đang sử dụng.
 • Không ai biết được IP máy chủ của bạn là một điều tốt. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, nếu web bảo mật không kĩ thì sẽ rất dễ bị tấn công bằng nhiều cách khác nhau. Tất nhiên, người dùng cũng sẽ không bao giờ biết được IP thực sự của khách hàng truy cập vào website của mình.
 • Đôi lúc Firewall của hosting mà website bạn đang đặt hiểu lầm dải IP của CloudFlare là địa chỉ tấn công. Rất có thể website của bạn bị offline.


CloudFlare là gì? Ưu và nhược điểm khi sử dụng CloudFlare?

CloudFlare là gì? Ưu và nhược điểm khi sử dụng CloudFlare?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cloudflare-la-gi-nhung-y-nghia-cua-cloudflare.html

Lời khuyên khi sử dụng Cloudflare:

Vậy bạn chỉ nên sử dụng CloudFlare khi:

 • Website được đặt tại máy chủ ở nước ngoài, có lượng traffic chủ yếu ở Việt Nam. Hoặc cũng có thể là lượng traffic toàn thế giới.
 • Muốn che giấu địa chỉ IP máy chủ website của bạn đang sử dụng

Cài đặt Cloudflare

Cài đặt Cloudflare cơ bản có thể thực hiện qua 4 bước:

Đăng kí tài khoản Cloudflare

Các bạn truy cập vào  và đăng kí cho mình 1 tài khoản .

Đăng nhập vào Cloudflare

Sau khi đăng kí tài khoản thành công, bạn đăng nhập vào Cloudflare bằng email + password vừa đăng kí. Nếu lần đầu tiên đăng nhập và chưa từng thêm website nào, bạn sẽ thấy màn hình như thế này.

Thêm website vào Cloudflare

Bạn nhập vào website muốn sử dụng dịch vụ DNS miễn phí của Cloudflare và bấm vào nút “Add site“, sau đó chờ khoảng 60s.

Chọn gói dịch vụ, ở đây bạn chọn gói miễn phí.

Chọn gói dịch vụ, ở đây bạn chọn gói miễn phí.

Sau đó đợi Cloudflare quét DNS có sẵn trong tên miền của bạn, nếu bạn đã tạo các record DNS trước đó, Cloudflare sẽ hiển thị bên dưới. Nếu chưa có DNS, bạn tạo DNS mới để trỏ tên miền.

Cloudflare quét DNS có sẵn trong tên miền của bạn

Trỏ cặp nameservers về Cloudflare

Trỏ cặp nameservers về Cloudflare

Tùy theo nhà cung cấp dịch vụ tên miền mà sẽ có phần cấu hình khác nhau cho bạn. Tuy nhiên về cơ bản là chỉ cần đổi DNS cũ ở nhà cung cấp sang cái mới của Cloudflare.

Mình liệt kê hướng dẫn thay đổi DNS của một số nhà cung cấp bên dưới

 • Domain.com
 • Dotster
 • Name.com
 • BlueHost
 • Network Solutions
 • iPage

Khi hoàn thành bước này, bạn đợi Cloudflare xác nhận cặp DNS của bạn đã trỏ về thành công. Thông thường thì khoảng 1, 2 giờ chứ không đến 24h như thông báo.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog VietAdsGroup.Vn, hy vọng những thông tin giải đáp ? Những ý nghĩa của CloudFlare sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa CloudFlare là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog VietAdsGroup.Vn luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "CloudFlare là gì? Những ý nghĩa của CloudFlare"
CloudFlare là gì? Ưu và nhược điểm khi sử dụng CloudFlare?

CloudFlare là gì? Bạn hiểu như thế nào về CloudFlare? Có nên sử dụng? Cloudflare là dịch vụ DNS trung gian, giúp điều phối lượng truy cập giữa máy chủ và các client qua lớp bảo vệ CloudFlare.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-10-27 00:40:05 | FAQPage(67) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục