F&B là gì? Tìm hiểu các bộ phận F&B trong Resort khách sạn?

F&B là một thuật ngữ viết tắt của Food and Beverage Service - một loại hình dịch vụ về phục vụ ẩm thực cho thực khách, là một bộ phận không thể thiếu trong mỗi khách sạn, nhà hàng, fast food,...

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 901,656 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 03-07-2024 18:55:40
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 8 đánh giá)

F&B là gì?


F&B là một thuật ngữ viết tắt của Food and Beverage Service - một loại hình dịch vụ về phục vụ ẩm thực cho thực khách, là một bộ phận không thể thiếu trong mỗi khách sạn, nhà hàng, fast food,...

Bộ phận này có nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu ăn uống, tổ chức tiệc, buffet theo yêu cầu của khách nghỉ tại khách sạn. 

Vai trò của ngành F&B

- Đáp ứng nhu cầu ăn uống của khách hàng: Dịch vụ ăn uống là một yếu tố vô cùng quan trọng trong mỗi đơn vị khách sạn.
 

 • Không chỉ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ mà đây còn là một trong những yếu tố hàng đầu đưa vị thế của khách sạn lên cao cũng như góp phần làm tăng doanh thu.


Đó là lý do mà việc đáp ứng các nhu cầu ăn uống, giải trí ngày một tăng cao của khách hàng là vai trò hàng đầu của những người làm ngành F&B.

- Thúc đẩy doanh thu: Ngày nay, việc tổ chức tiệc tại các khách sạn không còn quá xa lạ bởi sự chuyên nghiệp, sang trọng và sạch sẽ.
 

 • Không thể phủ nhận đây là một nguồn thu “béo bở” mang về lợi nhuận không hề nhỏ so với các dịch vụ khác trong khách sạn.


F&B là gì? Tìm hiểu các bộ phận F&B trong Resort khách sạn?

F&B là gì? Tìm hiểu các bộ phận F&B trong Resort khách sạn?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/fb-la-gi-tim-hieu-ve-bo-phan-fb-trong-resort-khach-san.html- Tăng khả năng nhận diện thương hiệu: Bạn nghĩ điều gì khiến một khách hàng hài lòng và quay trở lại với khách sạn? Không gian, giá cả hay chất lượng dịch vụ? Thực chất đây đều là 3 yếu tố vô cùng quan trọng để chinh phục mọi đối tượng khách hàng.
 

 • Đơn giản mà nói, nếu một khách sạn có giá cả tốt, đồ ăn ngon và chất lượng phục vụ tuyệt vời thì chẳng có lý do gì mà một thực khách qua đường hay một tín đồ du lịch lại ngần ngại để lại những feedback hay review tích cực phải không nào.


Khách hàng thường có thói quen so sánh về chất lượng dịch vụ giữa các khách sạn và đây chính là cách nhanh nhất để bạn có thể trở thành sự lựa chọn số 1 cũng như thành công đưa thương hiệu của mình vào tâm trí khách hàng.
 

Các bộ phận trực thuộc F&B

Lobby bar

Lobby bar là quầy bar cần thiết phải có tại khu vực tiền sảnh của khách sạn từ 3 – 5 sao.
 
 • Đây là khu vực dành cho khách lưu trú tại khách sạn có thể thưởng thức những món café thơm ngon hay những ly cocktail hương vị hảo hạng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Bên cạnh đó, Lobby bar sẽ phụ trách các món nước Welcome drink để khách có thể thưởng thức trong thời gian chờ làm các thủ tục check-in. 
 

Restaurant


Đây là nơi cung cấp tất cả các bữa ăn trong ngày dành cho thực khách.
 
 • Ngoài ra, nhà hàng thường là nơi chịu trách nhiệm phục vụ ăn uống dành cho khách đến tham dự các hội nghị, hội thảo và họp hành tại khách sạn; cũng như tổ chức các loại hình tiệc (theo yêu cầu) của khách vãng lai.

Doanh thu của nhà hàng so với các bộ phận khác thuộc F&B thường không đồng đều mà có sự chênh lệch qua các tháng, biến chuyển theo nhu cầu ăn uống thực tế của khách hàng.
 

Room Service

Room Service là dịch vụ phục vụ ăn uống tại phòng theo yêu cầu của khách. Đối với khách sạn từ 4 sao trở lên thì Room Service luôn hoạt động 24/24.
 
 • Ngoài ra, bộ phận này còn phụ trách đặt các phần trái cây, bánh bên trong phòng để chào đón các vị khách VIP, quan trọng; cũng như chịu trách nhiệm kiểm soát và bổ sung Minibar trước và sau thời gian khách lưu trú.

Hầu hết ở các khách sạn thì Room Service hoạt động như một bộ phận độc lập của F&B nhưng một số khác thì được bao gộp trong nhà hàng.
 

Banquet

Banquet (bộ phận Yến tiệc) là nơi cung cấp các dịch vụ liên quan đến hội họp, các sự kiện, tiệc cưới, tiệc công ty… với đa dạng loại hình tiệc theo yêu cầu từ phía khách hàng. 
 
 • Hầu hết ở tất cả các khách sạn 4 – 5 sao thì Banquet mang lại doanh thu, lợi nhuận chiếm phần lớn tổng nguồn thu từ F&B.
 

Executive Lounge


Executive Lounge thường chỉ có ở các khách sạn từ 4 sao trở lên, đây là khu vực chỉ dành riêng cho khách đang lưu trú (đặc biệt là khách VIP) tại khách sạn.
 
 • Giống với nhà hàng, tại đây cũng sẽ phục vụ các bữa ăn nhưng số lượng món ăn thức uống ở đây được hạn chế và lựa chọn, chế biến kĩ lưỡng đạt chất lượng rất cao.

Ngoài chất lượng của đồ ăn đồ uống thì khách khi đến các lounge ở khách sạn được phục vụ ở mức chuyên nghiệp cao, chu đáo.

Kitchen

Đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp sẽ phụ trách chế biến tất cả các món ăn được phục vụ trong toàn khách sạn.
 • Ngoài ra chịu trách nhiệm vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như sáng tạo ra các món ăn mang đậm dấu ấn, phong cách, văn hoá tại địa phương góp phần thu hút thực khách lui tới.

Như đã đề cập bên trên thì tuỳ theo quy mô và nhu cầu thực tế mà bộ phận F&B sẽ còn mở rộng thêm các hình thức F&B khác như: Rooftop bar, Club, …

 

Tổng kết

 
Có thể thấy, các loại hình F&B trong khách sạn ngày càng được đa dạng hoá. Không chỉ để mang lại nguồn doanh thu lớn nhất có thể dành cho khách sạn mà đó còn là mong mỏi, khát khao mang đến nhiều hơn sự hài lòng trong ăn uống – trải nghiệm của khách hàng. 
 

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "F&B là gì?"
News Feed là gì và cách tạo News Feed như thế nào?

News Feed là nội dung, nằm trong cột chính giữa trung tâm của trang chủ Facebook, là một danh sách cập nhật liên tục, những tin tức từ Bạn bè và các Trang bạn đang follow Facebook.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-10 21:54:54 | FAQPage(5143) - No Audio

RIP là gì? Ý nghĩa từ RIP trên Facebook?

RIP thường được sử dụng khi nói lời chia buồn trong các đám tang tại các nước phương tây, thậm chí ở nhiều nơi, người ta còn khắc cụm từ R.I.P trên bia mộ của người đã khuất.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-10 00:02:03 | FAQPage(2830) - No Audio

FA Là Gì? 4 dạng FA là những loại nào?

Tuy nhiên ở Việt Nam từ này không được hiểu là suốt đời cô đơn, hay mãi mãi cô đơn. Từ FA được ngầm hiểu là vẫn chưa có ai bên cạnh, đang cô đơn một mình. Ngoài ra cũng có cách diễn giải theo một nghĩa không phổ biến khác là Forbidden Angel.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-10 21:59:24 | FAQPage(1584) - No Audio

F&B là gì? Tìm hiểu các bộ phận F&B trong Resort khách sạn?

F&B là một thuật ngữ viết tắt của Food and Beverage Service - một loại hình dịch vụ về phục vụ ẩm thực cho thực khách, là một bộ phận không thể thiếu trong mỗi khách sạn, nhà hàng, fast food,...

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-03 18:55:40 | FAQPage(947) - No Audio

PR Là Gì? Tìm Hiểu Về PR Là Gì?

Nói như vậy là các bạn có thể hiểu một cách khái quát Pr chính là tất cả các cách mà người kinh doanh muốn giới thiệu sản phẩm dich vụ của họ đến người dùng khách hàng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-06-28 19:43:15 | Đăng nhập(522) - No Audio


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục