Lạc quan là gì và lạc quan có phải niềm tin mọi việc sẽ tốt?

Người lạc quan có lẽ đã thấy một ánh sáng trong bóng tối. Nhưng tại sao người bi quan lại chạy đến thổi tắt nó đi?” đây là một trong những câu nói nổi tiếng của Michel De Pierre khi đề cập tới cách xử lý cùng một tình huống của người lạc quan và bi quan. Vậy Lạc quan là gì?

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 999,884 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-01-2024 10:51:45
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 7 đánh giá)

Lạc quan là gì?


"Lạc quan" là "thái độ sống điểm tĩnh", an nhiên trước những tình huống, sự việc, hiện tượng không mong muốn đã và đang xảy ra; người có thái độ sống lạc quan sẽ luôn thấy sự thanh thản và nhẹ họ sống trong thể chủ động – đây cũng là kỹ năng sống tích cực mà mỗi người cần rèn luyện trong cuộc sống.
 


Người lạc quan có lẽ đã thấy một ánh sáng trong bóng tối. Nhưng tại sao người bi quan lại chạy đến thổi tắt nó đi?” đây là một trong những câu nói nổi tiếng của  Michel De Pierre khi đề cập tới cách xử lý cùng một tình huống của người lạc quan và bi quan. Vậy Lạc quan là gì?

Gần hơn một chút, trong cuộc sống chúng ta vẫn thường khuyên nhau rằng cần phải sống lạc quan nên cho dù hoàn cảnh đó như thế nào đi chăng nữa. Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra khái niệm lạc quan để trả lời cho câu hỏi Lạc quan là gì?


Lạc quan là gì và lạc quan có phải niềm tin mọi việc sẽ tốt?

Lạc quan là gì và lạc quan có phải niềm tin mọi việc sẽ tốt?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/lac-quan-la-gi-tim-hieu-ve-lac-quan-la-gi.htmlHinh 1: Lạc quan là gì?

Tại sao con người phải sống lạc quan?

 

Ví như trước thông tin năm 2012 chính là năm tận thế của loài người thay vì chúng ta bi quan về cuộc sống, chán nản chúng ta vẫn đón nhận thời điểm 21/12/2012 bằng một thái độ lạc quan.

Helen Keller từng nói: “Hướng về ánh nắng, bạn sẽ không nhìn thấy bóng tối“. Nhân sinh quan tích cực chính là ánh nắng ban mai soi rọi trong trong trái tim mỗi người!
 

Lạc quan thật sự không phải tin rằng mọi việc sẽ tốt đẹp, mà tin rằng không phải mọi việc sẽ tồi tệ” – Dutour. Người lạc quan không chỉ tin tưởng ở bản thân mà họ còn rất biết đặt lòng tin vào những người xung quanh và vào chính khả năng cải thiện hoàn cảnh trong tương lai; họ có thể biến hóa cuộc sống theo ý mình trở nên thuận lợi, tốt đẹp hơn.
 


Lạc quan là gì và lạc quan có phải niềm tin mọi việc sẽ tốt?

Lạc quan là gì và lạc quan có phải niềm tin mọi việc sẽ tốt?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/lac-quan-la-gi-tim-hieu-ve-lac-quan-la-gi.htmlHình 2: Lạc quan thật sự không phải tin rằng mọi việc sẽ tốt đẹp
 

Kết luận


Do đây là một trong những kỹ năng cần có và phải được rèn luyện chính vì thế không ít khóa học kỹ năng mềm được tổ chức nhằm mục đích khơi gợi, thắp sáng tinh thần lạc quan trong mỗi người, đặc biệt là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên mới ra trường phải đối mặt với những khó khăn, thử thách, thay đổi trong trong môi trường sống.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục