Ung thư ác tính là gì và quá trình phát triển ung thư ác tính?

Chúng xâm lấn vào lãnh địa của các tế bào bình thường, phát triển ở cơ quan nào thì làm hại đến hoạt động của cơ quan ấy, hủy hoại cơ quan ấy.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 608,631 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 01-11-2021 19:07:05
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 17 đánh giá)

Ung thư ác tính là gì?


"Ung thư ác tính" không phải thuật ngữ khoa học. Khối u ác tính (hay ung thư) mới là thuật ngữ chính xác. Khối u ác tính gồm các tế bào thay đổi bất thường (đột biến) và có tính xâm lấn. Chúng xâm lấn vào lãnh địa của các tế bào bình thường, phát triển ở cơ quan nào thì làm hại đến hoạt động của cơ quan ấy, hủy hoại cơ quan ấy.
 


Chỉ cần nghe nói đến các khối u, nhiều người sẽ mặc định ngay đó là ung thư với tâm lý chung là sợ hãi và nghĩ đến cái chết. Ai cũng sợ ung thư nhưng lại chưa tìm hiểu về nó. Họ đặt câu hỏi Ung thư ác tính là gì? nhưng chắc chắn câu hỏi này sẽ không có câu trả lời thỏa đáng, bởi chính cách đặt câu hỏi cũng chưa thật sự đúng.


Ung thư ác tính là gì và quá trình phát triển ung thư ác tính?

Ung thư ác tính là gì và quá trình phát triển ung thư ác tính?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ung-thu-ac-tinh-la-gi-tim-hieu-ve-ung-thu-ac-tinh-la-gi.htmlHình 1: Ung thư ác tính là gì?
 

Quá trình hình thành và phát triển Ung thư ác tính?

 

Cơ thể con người được ví như một cỗ máy hoàn hảo. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành của mình, có một số tế bào vượt ra ngoài sự kiểm soát, tăng trưởng không cần thiết và tạo nên một khối tế bào thừa, không có chức năng gì cả, gọi là U.

Có 2 loại u lành tính và u ác tính. U lành tính không phải là ung thư. Các u ác tính mới là ung thư. Câu hỏi “Ung thư ác tính là gì?” không có câu trả lời là vì nghĩa đó.

Các khối u lành tính không gọi là ung thư, càng không phải Ung thư ác tính như nhiều người lầm tưởng. Đa số các khối u lành tính sinh ra ở đâu thì nằm ở đó, vô hại, nó bao gồm: các nốt ruồi, hạt cơm và rất nhiều các u cục khác, trong đó có những u sâu ở bên trong người, không sờ thấy.

Bạn đã biết cách gọi đúng, hỏi đúng về “Ung thư hay Khối u ác tính là gì?” thay vì “Ung thư ác tính là gì?” rồi chứ! Nó được coi là tử thần gõ cửa bởi sự tàn phá các bộ phận trong cơ thể với tốc độ rất nhanh. Để hiểu hơn chúng ta cần tham khảo khái niệm Ung thư qua bài viết Ung thư là gì? mà chúng tôi đã cập nhật.
 


Ung thư ác tính là gì và quá trình phát triển ung thư ác tính?

Ung thư ác tính là gì và quá trình phát triển ung thư ác tính?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ung-thu-ac-tinh-la-gi-tim-hieu-ve-ung-thu-ac-tinh-la-gi.html

Hình 2: Ung thư ác tính không phải thuật ngữ khoa học mà phải là Khối u ác tính mới chính xác
 

Ban đầu, ung thư phát sinh ở một vị trí, sau đó các tế bào ác tính có thể di chuyển đến những nơi khác trên cơ thể, xâm lấn các mô ở gần (xâm lấn cục bộ) hay ở xa (di căn) qua hệ thống bạch huyết hay mạch máu. Sau giai đoạn tăng trưởng và xâm lấn; di căn là giai đoạn cuối và cũng là nguyên nhân gây tử vong chính của ung thư.
 

Sự phát triển bất thường của các tế bào ác tính xảy ra là do gene của tế bào bị đột biến. Sự đột biến gene này do nhiều nguyên nhân gây ra:
 

  • Do di truyền, tế bào đã có một gene bị đột biến từ thế hệ trước.
  • Do môi trường (các yếu tố trong cuộc sống, các chất độc hại), đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh ung thư.

Ung thư ác tính là gì và quá trình phát triển ung thư ác tính?

Ung thư ác tính là gì và quá trình phát triển ung thư ác tính?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ung-thu-ac-tinh-la-gi-tim-hieu-ve-ung-thu-ac-tinh-la-gi.htmlHình 3: Ngày nay, tỉ lệ ung thư nhiều hơn
 

Ngày nay, tỉ lệ ung thư nhiều hơn xưa, dẫn đến việc hiểu nhầm và thắc mắc “Ung thư ác tính là gì?” không khó hiểu. Thực chất, bệnh ung thư vẫn luôn tồn tại, nhưng nhiều khi không biết mình có bệnh.

Một phần do khả năng chẩn đoán ung thư có hạn, phần khác tử vong vì các bệnh truyền nhiễm, tuổi thọ trung bình thấp, không đủ thời gian cho ung thư phát bệnh.
 

Kết Luận: Cuộc sống ngày một được cải thiện, con người sống lâu, sống khỏe hơn. Các khối u ác có thể phát triển đến mức chín muồi, nhận thấy và chẩn đoán được, chính vì thế mà tỷ lệ phát hiện ung thư ngày nay cao hơn.

Tuy nhiên, ô nhiễm môi trường do các chất thải công nghiệp, đô thị, do các hóa chất dùng trong nông nghiệp cũng là một yếu tố kích thích sự hình thành ung thư.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "ung thư ác tính là gì"
Cancer là gì và những tác hại nguy hiểm của Cancer?

Các tế bào bình thường trở nên bất thường (đột biến) và tăng sinh một cách không kiểm soát, xâm lấn các mô ở gần (xâm lấn cục bộ) hay ở xa (di căn). Hiện có hơn 100 loại ung thư khác nhau.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 22:59:57 | Đăng nhập(269) - No Audio

Ung Thư Là Gi? Tìm Hiểu Về Ung Thư Là Gi?

Các tế bào bình thường trở nên bất thường (đột biến) và tăng sinh một cách không kiểm soát, xâm lấn các mô ở gần (xâm lấn cục bộ) hay ở xa (di căn). Hiện có hơn 100 loại ung thư khác nhau.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-04 09:01:35 | Đăng nhập(213) - No Audio

Ung thư ác tính là gì và quá trình phát triển ung thư ác tính?

Chúng xâm lấn vào lãnh địa của các tế bào bình thường, phát triển ở cơ quan nào thì làm hại đến hoạt động của cơ quan ấy, hủy hoại cơ quan ấy.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 19:07:05 | Đăng nhập(124) - No Audio

Ung Thư Xâm Lấn Là Gì? Tìm Hiểu Về Ung Thư Xâm Lấn Là Gì?

Những khối u ác tính xâm lấn vào lãnh địa của các tế bào bình thường, phát triển ở cơ quan nào thì làm hại đến hoạt động của cơ quan ấy, hủy hoại cơ quan ấy.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 03:10:45 | Đăng nhập(111) - No Audio

Đông trùng hạ thảo là gì và sự thật về loại thần dược này?

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu thiên nhiên vô cùng quý hiếm mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đông trùng hạ thảo được sử dụng trong rất nhiều bài thuốc và được xem như một loại tiên dược quý. Vậy hãy cùng Việt Ads tìm hiểu đông trùng hạ thảo là gì và có tác dụng như thế nào qua bài viết này nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 01:23:41 | FAQPage(38) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục