Cách phân biệt trung tâm thương mại với siêu thị và chợ?

Quy mô của trung tâm thương mại lớn hơn siêu thị, các cửa hàng tạp phẩm và chợ. Siêu thị chỉ bao gồm các cửa hàng hiện đại; kinh doanh tổng hợp hoặc chuyên doanh, không bao gồm các cơ sở hoạt động dịch vụ; hội trường, phòng họp, văn phòng cho thuê, nhà hàng khách sạn, hội chợ triển lãm

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 782,438 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 23-09-2022 16:13:15
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 8 đánh giá)

Trung tâm thương mại là gì?


"Trung tâm thương mại" là "loại hình tổ chức kinh doanh thương mại hiện đại, đa chức năng", bao gồm tổ hợp các loại hình cửa hàng, cơ sở hoạt động dịch vụ; hội trường, phòng họp, văn phòng cho thuê được bố trí tập trung, liên hoàn trong một hoặc một số công trình kiến trúc liền kề; đáp ứng các tiêu chuẩn về diện tích kinh doanh, trang bị kỹ thuật và trình độ quản lý, tổ chức kinh doanh; có các phương thức phục vụ văn minh, thuận tiện đáp ứng nhu cầu phát triển hoạt động kinh doanh thương nhân vầ thoả mãn nhu cầu về hàng hoá, dịch vụ của khách hàng. Theo Quy chế Siêu thị, Trung tâm thương mại của Bộ Thương mại Việt Nam (nay là Bộ Công Thương Việt Nam) ban hành ngày 24 tháng 9 năm 2004: 
 


Trung tâm thương mại thường được xây dựng trên diện tích lớn, tại vị trí trung tâm đô thị để tiện lợi cho khách hàng và đảm bảo doanh thu. Ngày nay, nhiều trung tâm mua sắm ra đời thay thế cho các chợ truyền thống, đóng góp vào việc thỏa mãn nhu cầu mua sắm của nhiều người với các mặc hàng đa dạng phù hợp với nhiều tầng lớp.


Cách phân biệt trung tâm thương mại với siêu thị và chợ?

Cách phân biệt trung tâm thương mại với siêu thị và chợ?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/trung-tam-thuong-mai-la-gi-tim-hieu-ve-trung-tam-thuong-mai-la-gi.htmlHình 1: Trung tâm thương mại là gì?
 

Tên gọi và biển hiệu Trung Tâm Thương Mại là gì?


Tại Việt Nam, các siêu thị phải ghi bằng tiếng Việt là TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI trước tên thương mại hoặc tên riêng do thương nhân tự đặt và trước các từ địa chỉ danh hay tính chất của trung tâm thương mại. Nếu ghi thêm bằng tiếng nước ngoài, kích cỡ chữ phải nhỏ hơn kích cỡ tên tiếng Việt và phải đặt dưới hoặc sau tiếng Việt.
 

Phân biệt Trung tâm thương mại với siêu thị và chợ là gì?


Quy mô của trung tâm thương mại lớn hơn siêu thị, các cửa hàng tạp phẩm và chợ. Siêu thị chỉ bao gồm các cửa hàng hiện đại; kinh doanh tồng hợp hoặc chuyên doanh, không bao gồm các cơ sở hoạt động dịch vụ; hội trường, phòng họp, văn phòng cho thuê, nhà hàng khách sạn, hội chợ triển lãm.

Hàng hóa ở các trung tâm thương mại, cũng như các siêu thị, rất đa dạng và được chọn lọc kĩ hơn so với trong chợ hay cửa hàng tạp phẩm. Tuy nhiên, khác với siêu thị, trung tâm thương mại thường kinh doanh tổng hợp các mặt hàng, không có các trung tâm thương mại chuyên doanh vì quy mô lớn hơn nhiều so với siêu thị.


Cách phân biệt trung tâm thương mại với siêu thị và chợ?

Cách phân biệt trung tâm thương mại với siêu thị và chợ?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/trung-tam-thuong-mai-la-gi-tim-hieu-ve-trung-tam-thuong-mai-la-gi.htmlHình 2: Phân biệt Trung tâm thương mại với siêu thị và chợ là gì?
 

Tiêu chuẩn Trung tâm thương mại là gì? 


Theo quy định của Bộ Công Thương Việt Nam, Trung tâm thương mại được phân làm 3 hạng:

Trung tâm thương mại hạng I:
Ngoài các tiêu chuẩn về kiến trúc hiện đại, kho hàng, kỹ thuật bảo quản, khu vệ sinh, khu giải trí, các Trung tâm thương mại hạng I phải đảm bảo các tiêu chuẩn cơ bản sau: Có diện tích kinh doanh từ 50.000m2 trở lên;

Hoạt động đa chức năng cả về kinh doanh hàng hoá và kinh doanh các loại hình dịch vụ bao gồm: khu vực để bố trí các cửa hàng bán buôn, bán lẻ hàng hoá; nhà hàng khách sạn; khu vực để tổ chức hội chợ triển lãm, trưng bày giới thiệu hàng hoá; khu vực dành cho hoạt động vui chơi giải trí, cho thuê văn phòng làm việc, hội trường, phòng họp để tổ chức các hội nghị, hội thảo, giao dịch và ký kết các hợp đồng thương mại trong, ngoài nước; khu vực dành cho các hoạt động tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, bưu chính viễn thông, tin học, tư vấn, môi giới đầu tư, du lịch.

Trung tâm thương mại hạng II: Phải đảm bảo các tiêu chuẩn cơ bản sau: Có diện tích kinh doanh từ 30.000m2 trở lên; Hoạt động đa chức năng cả về kinh doanh hàng hoá và kinh doanh các loại hình dịch vụ, tương tự như Trung tâm thương mại hạng I, trừ yêu cầu về khu vực để tổ chức hội chợ triển lãm.

Trung tâm thương mại hạng III: Phải đảm bảo các tiêu chuẩn cơ bản sau: Có diện tích kinh doanh từ 10.000m2 trở lên; Hoạt động đa chức năng về kinh doanh hàng hoá và kinh doanh các loại hình dịch vụ, tương tự như Trung tâm thương mại hạng II, trừ yêu cầu về khu vực phục vụ các hoạt động tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, bưu chính viễn thông, tin học; không yêu cầu các dịch vụ nhà hàng khách sạn, thay vào đó là khu vực dành cho hoạt động ăn uống quy mô nhỏ hơn.

Tình hình Trung tâm thương mại trong thực tế


Do xu thế đô thị hóa được đẩy nhanh, tại Việt Nam trong những năm gần đây đã tiến hành phá bỏ các chợ truyền thống cũ kỹ và xây dựng các trung tâm thương mại hoặc siêu thị trên địa điểm cũ để tận dụng lợi thế thương mại của các địa điểm này. Tính đến hết năm 2010, cả nước Việt Nam có 83 trung tâm thương mại, trong đó tập trung chủ yếu tại Hà Nội (18 trung tâm thương mại), Hải Phòng (7), Bình Dương (5), thành phố Hồ Chí Minh (4), Nghệ An (4) và Đà Nẵng (4).


Cách phân biệt trung tâm thương mại với siêu thị và chợ?

Cách phân biệt trung tâm thương mại với siêu thị và chợ?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/trung-tam-thuong-mai-la-gi-tim-hieu-ve-trung-tam-thuong-mai-la-gi.htmlHình 3: Tình hình Trung tâm thương mại trong thực tế
 

Kết luận

 
Trung tâm thương mại thường được xây dựng trên diện tích lớn, tại vị trí trung tâm đô thị để tiện lợi cho khách hàng và đảm bảo doanh thu. Ngày nay, nhiều trung tâm mua sắm ra đời thay thế cho các chợ truyền thống, đóng góp vào việc thỏa mãn nhu cầu mua sắm của nhiều người với các mặc hàng đa dạng phù hợp với nhiều tầng lớp.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "trung tâm thương mại là gì"
Cách phân biệt trung tâm thương mại với siêu thị và chợ?

Quy mô của trung tâm thương mại lớn hơn siêu thị, các cửa hàng tạp phẩm và chợ. Siêu thị chỉ bao gồm các cửa hàng hiện đại; kinh doanh tổng hợp hoặc chuyên doanh, không bao gồm các cơ sở hoạt động dịch vụ; hội trường, phòng họp, văn phòng cho thuê, nhà hàng khách sạn, hội chợ triển lãm

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 16:13:15 | FAQPage(3261) - No Audio

Quảng cáo Banner trung tâm thương mại - VietAdsGroup.Vn

Quảng cáo Banner trung tâm thương mại giúp đẩy nhanh thương hiệu công ty hiệu quả. Công ty VietAds chuyên về quảng cáo banner GDN, sẽ giúp bạn cài đặt quảng cáo banner trung tâm thương mại tối ưu chi phí thấp, tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-21 20:04:01 | Đăng nhập(319) - No Audio

Cách Chạy Quảng Cáo Google trung tâm thương mại Mới Nhất - VietAdsGroup.Vn

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo google từ khóa trung tâm thương mại hiệu quả cho người mới bắt đầu. Cách chạy luôn được VietAds cập nhật mới nhất qua từng năm phát triển.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-20 06:59:37 | Đăng nhập(232) - No Audio

Thiết kế Landing Page trung tâm thương mại

Thiết kế Landing Page trung tâm thương mại tại công ty VietAds luôn đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả. Chúng tôi luôn báo giá thiết kế Landing Page trung tâm thương mại tối ưu, mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-21 19:14:53 | Đăng nhập(222) - No Audio

Tiện Ích Mở Rộng Quảng Cáo Google Website trung tâm thương mại

Tiện ích mở rộng quảng cáo google Website trung tâm thương mại là phần mở rộng cung cấp thêm tiện ích cho người dùng, mục đích để người dùng có nhiều lý do hơn để chọn quảng cáo của bạn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 20:53:57 | Đăng nhập(167) - No Audio

Quảng cáo Youtube video trung tâm thương mại

Quảng cáo video trung tâm thương mại trên Youtube tại VietAds với đội ngũ nhân viên tư vấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube, chúng tôi sẽ giúp bạn và doanh nghiệp bạn dễ dàng đạt được mục đích quảng video trung tâm thương mại trên Youtube của mình.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-21 23:18:41 | Đăng nhập(157) - No Audio

Các Hình Thức Quảng Cáo Google Website trung tâm thương mại? - VietAdsGroup.Vn

Bài viết này VietAds chia sẻ các hình thức quảng cáo google website trung tâm thương mại mới nhất hiện nay. Các hình thức quảng cáo google trung tâm thương mại luôn được chúng tôi cập nhật thường xuyên để đem đến kiến thức cho doanh nghiệp trung tâm thương mại

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-21 22:47:21 | Đăng nhập(139) - No Audio

Quảng cáo Zalo lĩnh vực trung tâm thương mại - VietAdsGroup.Vn

Công ty VietAds quảng cáo Zalo cho website trung tâm thương mại chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ cài đặt quảng Zalo giúp doanh nghiệp trung tâm thương mại một cách tối ưu hiệu quả nhất. Mang đến khách hàng cho doanh nghiệp trung tâm thương mại khi sử dụng ứng dụng Zalo.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 00:45:09 | Đăng nhập(136) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục