Cuộc Đua Kì Thú Là Gì? Tìm Hiểu Về Cuộc Đua Kì Thú Là Gì?

The Amazing Race Vietnam: Cuộc đua kỳ thú là một gameshow được lấy từ format The Amazing Race của Mỹ. Chương trình bao gồm những cặp thí sinh khắp Việt Nam cùng nhau thi đấu. Chương trình này được ra mắt kể từ cuối tháng 5 năm 2012 đến nay.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 797,151 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 23-09-2022 07:15:02
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 6 đánh giá)

Cuộc Đua Kì Thú là gì?


"The Amazing Race" một từ Tiếng Anh là Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa "Cuộc Đua Kì Thú" một chương trình gameshow" gồm những đội hai người đi vòng quanh thế giới. Các đội cố gắng về đích sớm nhất ở mỗi chặng để tránh khả năng bị loại.


Cuộc Đua Kì Thú Là Gì? Tìm Hiểu Về Cuộc Đua Kì Thú Là Gì?

Cuộc Đua Kì Thú Là Gì? Tìm Hiểu Về Cuộc Đua Kì Thú Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cuoc-dua-ki-thu-la-gi-tim-hieu-ve-cuoc-dua-ki-thu-la-gi.htmlHình 1: Cuộc Đua Kì Thú là gì?
 

Quy tắc khi tham gia Cuộc Đua Kì Thú là gì?


Các đội sẽ lần lượt bị loại đến khi chỉ còn lại 3 đội cuối cùng; lúc đó, đội về nhất ở chặng chung kết sẽ giành giải thưởng bằng tiền mặt trị giá 1 triệu đô la Mỹ. Thí sinh đi đến nhiều nước khác nhau bằng nhiều phương tiện đi lại, bao gồm máy bay, taxi, xe hơi, xe lửa, thuyền.

Những mật thư (clue) trong mỗi chặng sẽ chỉ các đội đến địa điểm tiếp theo hoặc hướng dẫn họ thực hiện một thử thách nào đó (bởi 1 hoặc cả 2 thành viên trong đội).Những thử thách sẽ mô phỏng hoặc dựa trên đặc điểm địa lí và văn hóa bản xứ.

Nếu một đội về chót trong một chặng của cuộc đua, họ có thể bị buộc ngừng tham gia tiếp hoặc phải chấp nhận những bất lợi đáng kể trong chặng tiếp theo. Tạo ra bởi Elise Doganieri và Bertram van Munster, mùa đầu tiên đã được phát sóng ở Hoa Kỳ năm 2001 và giành được 8 giải Emmy cho "Chương trình truyền hình thực tế xuất sắc".
 

Sự hấp dẫn của Cuộc Đua Kì Thú là gì?


Hiện nay bản quyền đã được bán cho trung Âu, châu Á, Brasil, Israel, Australia, Trung Quốc, Na Uy, Việt Nam, Philippines và Pháp. Phil Keoghan trở thành người dẫn chương trình nổi tiếng của The Amazing Race kể từ số đầu tiên. Jerry Bruckheimer là nhà sản xuất chính của chương trình.

Mỗi đội sẽ gồm 2 cá nhân có quan hệ với nhau ở mức độ nào đó. Trong mùa 8, mỗi đội có 4 thành viên có quan hệ gia đình với nhau. Người chơi thuộc nhiều độ tuổi, dân tộc, giới tính khác nhau.

Mối quan hệ giữa hai người trong một đội có thể là vợ chồng, anh chị em, cha mẹ - con cái, bạn phòng, bạn trung học, tình nhân hoặc đã chia tay. Cả hai thành viên trong đội phải cùng tham gia cuộc đua từ đầu cho đền cuối hoặc tới khi bị loại, họ không được phép tách nhau ra (trừ những thử thách yêu cầu chỉ có một người thực hiện).

Nếu một thành viên trong đội bị thương và không thể tiếp tục cuộc đua, họ buộc phải mất quyền và bị loại. (Marshall & Lance, mùa 5, Dave & Connor, mùa 22). Cả hai thành viên phải có mặt tại pit stop (trạm dừng) cùng lúc để xác định vị trí của họ trong chặng.

Thông thường, chương trình đòi hỏi các thành viên trong cùng một đội phải quen nhau ít nhất 3 năm trước khi tham gia vào cuộc thi. Ngoài ra, thành viên thuộc các đội khác nhau không được quen biết nhau từ trước.


Cuộc Đua Kì Thú Là Gì? Tìm Hiểu Về Cuộc Đua Kì Thú Là Gì?

Cuộc Đua Kì Thú Là Gì? Tìm Hiểu Về Cuộc Đua Kì Thú Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cuoc-dua-ki-thu-la-gi-tim-hieu-ve-cuoc-dua-ki-thu-la-gi.htmlHình 2: Sự hấp dẫn của Cuộc Đua Kì Thú là gì?
 
Nhà sản xuất đã nới lỏng luật này trong một vài trường hợp: Kris & Jon (mùa 6) chỉ quen nhau trong 1 năm, hay trong mùa 5 Nicole đã vượt qua Christie trong cuộc thi Miss Texas USA năm 2003 và gần đây nhất là đội vô địch của mùa 11 Eric & Danielle cũng chỉ quen nhau 1 năm từ khi họ thuộc 2 đội khác nhau ở mùa 9.

Đặc biệt, trong mùa 24, đội Kentucky gồm William "Bopper" Minton và Mark Jackson dự định sẽ tham gia cuộc đua, nhưng trước giờ xuất phát, Booper đã bị chứng viêm tụy đột ngột và được nhận xét là không thể tham gia được cuộc đua, nhà sản xuất đã quyết định mời Mallory Ervin, một thành viên khác từ Kentucky và đã tham gia trong mùa 17 và 18 đến thay thế Booper. Đây là lần đầu tiên có một đội đua mà hai thành viên không hề có sự quen biết nhau từ trước.

Các đội sẽ nhận được một khoản tiền mặt và clue đầu tiên tại xuất phát điểm của mỗi chặng. Tất cả chi phí trong cuộc đua (thức ăn, di chuyển, thuê phòng, vé vào các khu tham quan, giải trí) đều phải chi trả bằng khoản tiền này trừ tiền vé máy bay (hay ở mùa 8 là xăng), các đội sẽ chi trả bằng thẻ tín dụng được cung cấp bởi chương trình.

Số tiền còn dư sau mỗi chặng có thể dùng cho những chặng tiếp theo. Tiền đưa cho các đội thường là đô la Mỹ chứ không phải là đồng tiền của quốc gia mà các đội đi đến. Có một ngoại lệ ở chặng 4 của (mùa 10), tiền được đưa cho các đội là đồng tiền của địa phương.

Khoản tiền cung cấp này dao động từ 0 (mùa số 1 và mùa 10) đến hàng trăm đô la Mỹ. Ở mùa 4, các đội chỉ được cung cấp 1 đô la cho 2 chặng cuối cùng. Ở chặng 3 của mùa 10 (Mông Cổ - Việt Nam), các đội sử dụng số tiền kiếm được từ việc bán hoa trong Roadblock.

Từ mùa 5 tới mùa 9, các đội sẽ phải chịu hình phạt do về chót ở một chặng mà được chọn là chặng không loại bất cứ đội nào (non-elimination leg). Các đội phải trả lại tất cả tiền được cung cấp và sẽ không nhận được khoản tiền nào trong chặng tiếp theo.Cuộc Đua Kì Thú Là Gì? Tìm Hiểu Về Cuộc Đua Kì Thú Là Gì?

Cuộc Đua Kì Thú Là Gì? Tìm Hiểu Về Cuộc Đua Kì Thú Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cuoc-dua-ki-thu-la-gi-tim-hieu-ve-cuoc-dua-ki-thu-la-gi.htmlHình 3: Cuộc Đua Kì Thú đem lại những gì?
 
Nếu một đội sử dụng hết số tiền được cho hoặc mất hết tiền do hình phạt ở non-elimination leg, họ có thể tìm cách kiếm tiền bằng nhiều hình thức, miễn là không vi phạm luật ở địa phương, bao gồm mượn tiền của các đội khác, xin cư dân địa phương hoặc bán tài sản cá nhân.

Một luật đã được tiết lộ trong mùa 7 rằng các đội không được xin tiền tại sân bay Hoa Kỳ. Ngoài ra ở chặng 3 của mùa 10 (Mông Cổ - Việt Nam), các đội không được phép xin hay bán bất cứ tài sản nào để đổi tiền.

Các đội chơi đã tường thuật về sự tồn tại của một khoản tiền khẩn cấp xấp xỉ 200 đô la Mỹ được mang theo bởi đoàn và chỉ được sử dụng khi cực kì khẩn cấp.

Tuy nhiên khoản tiền chính xác cũng như được dùng trong trường hợp nào vẫn không được biết rõ. Khâu sản xuất của The Amazing Race bản thân nó là một thử thách thực sự cho nhà làm chương trình do những khó khăn mà đoàn đua gặp phải trong hành trình vòng quanh thế giới.

Ngoài những nhiệm vụ khó khăn mà nhà sản xuất gặp phải thì việc lựa chọn các địa điểm, thiết kế các thử thách, lựa cho đội thi và chuẩn bị hậu cần cho toàn cuộc đua là những việc làm tiên quyết trước khi cuộc đua bắt đầu.

Trong quá trình đua, nhóm quay phim phải theo chân các đội thi và người dẫn chương trình. Khi chương trình đã quay và biên tập xong thì các đội đua và người trong đoàn có nhiệm vụ giự bí mật và không được tiết lộ bất cứ thông tin nào về địa điểm, thử thách, sự kiện hay kết quả của cuộc đua.

Chương trình được phát sóng trên Fox Reality Channel, Hoa Kỳ. Với những nỗ lực đã bỏ ra, phiên bản của Mĩ đã nhận được nhiều ưu ái kể cả giải Emmy và để cử cho sản xuất và biên tập hình ảnh, âm thanh.

Kết Luận: "The Amazing Race" là một từ Tiếng Anh là Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa "Cuộc Đua Kì Thú" một chương trình gameshow" gồm những đội hai người đi vòng quanh thế giới. Các đội cố gắng về đích sớm nhất ở mỗi chặng để tránh khả năng bị loại.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "cuộc đua kỳ thú là gì"
Cuộc Đua Kì Thú Là Gì? Tìm Hiểu Về Cuộc Đua Kì Thú Là Gì?

The Amazing Race Vietnam: Cuộc đua kỳ thú là một gameshow được lấy từ format The Amazing Race của Mỹ. Chương trình bao gồm những cặp thí sinh khắp Việt Nam cùng nhau thi đấu. Chương trình này được ra mắt kể từ cuối tháng 5 năm 2012 đến nay.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 07:15:02 | Đăng nhập(1244) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục