File Apk Là Gì? Tìm Hiểu Về File Apk Là Gì?

  • Lượt xem: 119 (View) | Ngày tạo 2017-07-27 18:18:00
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 1 đánh giá)

Tương tự như khi sử dụng các hệ điều hành trên máy tính bạn muốn cài đặt chương trình gì thì cần phải có file với đuôi .exe. Với hệ điều hành Android cũng như vậy muốn cài đặt cần có File với đuôi mở rộng là APK1 - File APK là gì ?


"APK" là từ viết tắt của "Android application package". Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "Bộ cài đặt sử dụng trên hệ điều hành Android"File APK là dạng file nén, giống như file ZIP,7zip. Nó dùng phần mở rộng File là *.apk.(* là tên của file). Tương tự như khi sử dụng các hệ điều hành trên máy tính bạn muốn cài đặt chương trình gì thì cần phải có file với đuôi .exe. Với hệ điều hành Android cũng như vậy muốn cài đặt cần có File với đuôi mở rộng là APK.
 

Ví dụ bạn muốn cài đặt một ứng dụng hay game nào đó bạn lên Play store tìm kiếm và ấn vào cài đặt thì lúc này máy sẽ tự động tải về một file apk sau đó tiến hành tự cài đặt file apk đó trên máy của bạn và khi quá trình dowload và cài đặt hoàn tất bạn có thể sử dụng ứng dụng hoặc game đó. Đây là quá trình tải tự động nên bạn sẽ khó lòng nhìn thấy file apk.
 

Để nhìn thấy rõ nhất và thao tác bằng tay thì các bạn có thể tải file APK từ nguồn khác không phải từ Store, khi tải từ nguồn khác các bạn sẽ thao tác y hệt như sử dụng máy tính tải file về sau đó click vào file và tiền hành cài đặt Tóm lại File APK chính là một File nén có chứa nội dung 1 game, ứng dụng nào đó sử dụng trên hệ điều hành Android.

Hiện nay các hãng sản xuất Smartphone liên tục cho ra các sản phẩm chất lượng với cấu hình cao cùng với đó là khả năng trải nghiệm các ứng dụng cũng như chơi game vô cùng phong phú. Khi sở hữu một chiếc Smartphone với hệ điều hành Android đời mới chắc chắn bạn muốn sử dụng nhiều các ứng dụng hay cũng như game khủng với đồ họa đẹp.

Bạn lên các diễn đàn hay các trang web về game và ứng dụng cho điện thoại để tìm kiếm thì chắc hẳn đã rất nhiều lần nhìn thấy cái tên file APK. Hoặc cũng có thể bạn đã sử dụng nó nhưng liệu bạn đã biết File APK là gì chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về File APK là gì? qua bài viết này.

 

File Apk Là Gì? Tìm Hiểu Về File Apk Là Gì?


Hình 1: File APK là gì?

1.1 - Vì sao phải dùng File APK?


Với những người yêu công nghệ khi sở hữu một chiếc Smartphone hệ điều hành android đời mới thì luôn muốn dùng các ứng dụng hay game. Với họ một chiếc Smartphone không chỉ đơn thuần là nghe gọi nhắn tin còn có thể làm được rất nhiều việc khác nữa mà muốn làm được những việc đó cần có các ứng dụng và thế là lại phải tải file APK về cài đặt.
 

Hoặc muốn sử dụng những ứng dụng hay mà trên Store không có bạn phải bắt buộc đi tìm những file APK của ứng dụng đó trên các diễn đàn về công nghệ. Còn một lý do nữa là khi các game hot hay mà nhà sản xuất giới hạn số lượng dowload trải nghiệm thì để trải nghiệm được game đó bạn lại phải đi tìm File APK ngoài để có thể chơi được game đó.
 

File Apk Là Gì? Tìm Hiểu Về File Apk Là Gì?
 

Hình 2: Vì sao phải dùng File APK?
 

1.2 - Để cài đặt được file APK bên ngoài thì làm như thế nào?


Rất là đơn giản bạn sẽ phải vào mục cài đặt (Settings) chọn tiếp Bảo mật (Security) Khi vào mục này bạn sẽ thấy có phần tích chọn không rõ nguồn gốc hoặc Unknow Sources vì các file APK không dowload từ Store sẽ được hiểu là file không có nguồn gốc. Nếu bạn không tích vào đó thì cơ chế bảo mật của Android sẽ không cho phép bạn cài bất cứ file APK không rõ nguồn gốc nào.

 

1.3 - Ưu điểm và nhược điểm của cài đặt file APK ngoài ra sao?


Ưu điểm: Thì rất dễ nhận thấy ngay là bạn có thể trải nghiệm bất cứ ứng dụng nào hay game nào đó một cách nhanh chóng kể cả khi nhà cung cấp đã giới hạn số lượng dowload, hoặc game hay ứng dụng chưa được ra mắt ở quốc gia đó.
 

Nhược điểm của file apk là gì: Cái gì cũng có 2 mặt của nó với ưu điểm như vậy nhưng nhược điểm của nó lại vô cùng nguy hiểm cho chiếc Smartphone của bạn, có thể những người upload file APK đó lợi dụng chèn virut nhằm chuộc lợi hoặc phá hoại máy của bạn.
 

Bạn có thể bị lộ thông tin hay các cuộc nói chuyện qua điện thoại, chat qua các ứng dụng chat hiện nay, bởi thế hãy cân nhắc những file APK khi cài đặt từ nguồn bên ngoài Store các bạn nhớ chọn từ những website hay diễn đàn uy tín đảm bảo.
 

File Apk Là Gì? Tìm Hiểu Về File Apk Là Gì?

 
Hình 3: Ưu điểm và nhược điểm của cài đặt file APK ngoài ra sao?
 

Kết Luận: Rất là đơn giản bạn sẽ phải vào mục cài đặt (Settings) chọn tiếp Bảo mật (Security) Khi vào mục này bạn sẽ thấy có phần tích chọn không rõ nguồn gốc hoặc Unknow Sources vì các file APK không dowload từ Store sẽ được hiểu là file không có nguồn gốc. Nếu bạn không tích vào đó thì cơ chế bảo mật của Android sẽ không cho phép bạn cài bất cứ file APK không rõ nguồn gốc nào.Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online


Bài viết cùng chủ đề
Tiểu Thuyết Là Gì? Ngôn Lù Là Gì? Vì sao Ngôn Lù Lại Có Sức Hút?

Ngôn Lù hay Ngôn tình - truyện ngôn tình là một tiểu thuyết tình cảm nhẹ nhàng ủy mị có nguồn gốc từ Trung Quốc được du nhập vào nước ta vào khoảng năm 2006. Truyện có nội dung hướng đến giới trẻ - lứa tuổi xí muội đầy mộng mơ  và chất chồng ngổn ngang của những cảm xúc.

Năm 2015 Là Năm Con Gì? Năm 2015 Có Nhuận Không?

Năm 2015 là năm Ất Mùi, tức năm con dê dựa trên cách tính thời gian theo Thiên Can Địa Chi. Thiên Can Địa Chi (còn gọi là Can Chi hay Thập Can Thập Nhị Chi) là hệ thống đánh số thành chu kỳ được dùng tại các nước có nền văn hóa Á Đông, ví dụ Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Nem Rán Là Gì? Cách Làm Nem Rán Bằng Tiếng Anh?

Nem Rán là tên một món ăn nổi tiếng của người Việt và các quốc gia trên thế giới trong đó có Trung Quốc (giản thể: 春卷; phồn thể: 春捲; bính âm: chūn juǎn); cũng được gọi tắt là nem theo cách gọi phổ biến ở miền Bắc.

Công Nghệ Cấy Truyền Phôi Còn Được Gọi Là Gì?

Công nghệ cấy truyền phôi còn được gọi là công nghệ tăng sinh sản ở động vật. Đây là một quá trình đưa phôi tạo ra từ cá thể cái này (cái cho phôi) vào cá thể cái khác (cái nhận phôi) phôi vẫn sống, phát triển bình thường trên cơ sở trạng thái sinh lý sinh dục của cái nhận phôi phù hợp với trạng thái sinh lý sinh dục của cái cho phôi hoặc phù hợp với tuổi phôi ( gọi sự phù hợp này là đồng pha).

Văn Hóa Ẩm Thực Là Gì? Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Văn Hóa Ẩm Thực

Văn hóa ẩm thực bao gồm toàn bộ môi trường văn hóa dinh dưỡng của con người, như cách trang trí và cách thức ăn uống, nghi thức và nghi lễ, thực phẩm như biểu tượng của sự tinh khiết hay tội lỗi, hoặc đặc sản khu vực và do đó nhận dạng văn hóa. Kể từ thời cổ đại, thực phẩm luôn luôn có liên hệ với địa vị xã hội, quyền lực chính trị và tôn giáo (xem thêm xã hội học dinh dưỡng).

Quả Dâu Da Đất Là Quả Gì? Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Dâu Da Đất?

Quả dâu da đất hay trái bòn bon là một loại trái cây quen thuộc ở Việt Nam, thủ phủ của loại quả này là ở một số tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long.

SolidWorks Là Gì? Bản SolidWorks Nào Tốt Nhất?

SolidWorks là phần mềm thiết kế 3D được chạy trên hệ điều hành Windows, được tạo bởi công ty Dassault Systèmes SOLIDWORKS Corp., là một nhánh của Dassault Systèmes, S. A. (Vélizy, Pháp).

Kỷ Niệm Chương Tiếng Anh Là Gì? Đặc Điểm Của Kỷ Niệm Chương

Trong Tiếng Anh kỷ niệm chương là "Campaign Medal". Vật này là một phần không thể thiếu trong các chương trình kỷ niệm, được sử dụng với mục đích vinh danh, thể hiện được giá trị và ý nghĩa tôn vinh sâu sắc.

Bối Rối Là Gì? Hay Bối Rối Liệu Có Tốt?

Bối rối là trạng thái khi chúng ta bị mất bình tĩnh khi gặp tình huống không biết làm gì? không biết phản ứng ra sao hay xử trí như thế nào?. Theo một nghiên cứu mới đây, những người hay bối rối là những người đáng tin cậy, rộng lượng và chung tình hơn những người khác.

Mô hình AIDA là gì? Ví dụ mô hình AIDA

AIDA là một mô hình truyền thông Marketing cổ điển cho phép doanh nghiệp hiểu được quá trình nhận thức của người tiêu dùng khi đưa ra quyết định mua hàng và từ đó đưa ra được những chiến lược truyền thông phù hợp với từng giai đoạn này. AIDA là từ viết tắt viết tắt của 4 giai đoạn Attention, Interest, Desire và Action.