File Apk Là Gì? Tìm Hiểu Về File Apk Là Gì?

Tương tự như khi sử dụng các hệ điều hành trên máy tính bạn muốn cài đặt chương trình gì thì cần phải có file với đuôi .exe. Với hệ điều hành Android cũng như vậy muốn cài đặt cần có File với đuôi mở rộng là APK

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 761,738 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-01-2024 05:42:53
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 15 đánh giá)

File APK là gì ?


"APK" là từ viết tắt của "Android application package". Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "Bộ cài đặt sử dụng trên hệ điều hành Android"File APK là dạng file nén, giống như file ZIP,7zip. Nó dùng phần mở rộng File là *.apk.(* là tên của file). Tương tự như khi sử dụng các hệ điều hành trên máy tính bạn muốn cài đặt chương trình gì thì cần phải có file với đuôi .exe. Với hệ điều hành Android cũng như vậy muốn cài đặt cần có File với đuôi mở rộng là APK.
 

Ví dụ bạn muốn cài đặt một ứng dụng hay game nào đó bạn lên Play store tìm kiếm và ấn vào cài đặt thì lúc này máy sẽ tự động tải về một file apk sau đó tiến hành tự cài đặt file apk đó trên máy của bạn và khi quá trình dowload và cài đặt hoàn tất bạn có thể sử dụng ứng dụng hoặc game đó. Đây là quá trình tải tự động nên bạn sẽ khó lòng nhìn thấy file apk.
 

Để nhìn thấy rõ nhất và thao tác bằng tay thì các bạn có thể tải file APK từ nguồn khác không phải từ Store, khi tải từ nguồn khác các bạn sẽ thao tác y hệt như sử dụng máy tính tải file về sau đó click vào file và tiền hành cài đặt Tóm lại File APK chính là một File nén có chứa nội dung 1 game, ứng dụng nào đó sử dụng trên hệ điều hành Android.

Hiện nay các hãng sản xuất Smartphone liên tục cho ra các sản phẩm chất lượng với cấu hình cao cùng với đó là khả năng trải nghiệm các ứng dụng cũng như chơi game vô cùng phong phú. Khi sở hữu một chiếc Smartphone với hệ điều hành Android đời mới chắc chắn bạn muốn sử dụng nhiều các ứng dụng hay cũng như game khủng với đồ họa đẹp.

Bạn lên các diễn đàn hay các trang web về game và ứng dụng cho điện thoại để tìm kiếm thì chắc hẳn đã rất nhiều lần nhìn thấy cái tên file APK. Hoặc cũng có thể bạn đã sử dụng nó nhưng liệu bạn đã biết File APK là gì chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về File APK là gì? qua bài viết này.

 


File Apk Là Gì? Tìm Hiểu Về File Apk Là Gì?

File Apk Là Gì? Tìm Hiểu Về File Apk Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/file-apk-la-gi-tim-hieu-ve-file-apk-la-gi.html
Hình 1: File APK là gì?

Vì sao phải dùng File APK?


Với những người yêu công nghệ khi sở hữu một chiếc Smartphone hệ điều hành android đời mới thì luôn muốn dùng các ứng dụng hay game. Với họ một chiếc Smartphone không chỉ đơn thuần là nghe gọi nhắn tin còn có thể làm được rất nhiều việc khác nữa mà muốn làm được những việc đó cần có các ứng dụng và thế là lại phải tải file APK về cài đặt.
 

Hoặc muốn sử dụng những ứng dụng hay mà trên Store không có bạn phải bắt buộc đi tìm những file APK của ứng dụng đó trên các diễn đàn về công nghệ. Còn một lý do nữa là khi các game hot hay mà nhà sản xuất giới hạn số lượng dowload trải nghiệm thì để trải nghiệm được game đó bạn lại phải đi tìm File APK ngoài để có thể chơi được game đó.
 


File Apk Là Gì? Tìm Hiểu Về File Apk Là Gì?

File Apk Là Gì? Tìm Hiểu Về File Apk Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/file-apk-la-gi-tim-hieu-ve-file-apk-la-gi.html


 

Hình 2: Vì sao phải dùng File APK?
 

Để cài đặt được file APK bên ngoài thì làm như thế nào?


Rất là đơn giản bạn sẽ phải vào mục cài đặt (Settings) chọn tiếp Bảo mật (Security) Khi vào mục này bạn sẽ thấy có phần tích chọn không rõ nguồn gốc hoặc Unknow Sources vì các file APK không dowload từ Store sẽ được hiểu là file không có nguồn gốc. Nếu bạn không tích vào đó thì cơ chế bảo mật của Android sẽ không cho phép bạn cài bất cứ file APK không rõ nguồn gốc nào.

 

Ưu điểm và nhược điểm của cài đặt file APK ngoài ra sao?


Ưu điểm: Thì rất dễ nhận thấy ngay là bạn có thể trải nghiệm bất cứ ứng dụng nào hay game nào đó một cách nhanh chóng kể cả khi nhà cung cấp đã giới hạn số lượng dowload, hoặc game hay ứng dụng chưa được ra mắt ở quốc gia đó.
 

Nhược điểm của file apk là gì: Cái gì cũng có 2 mặt của nó với ưu điểm như vậy nhưng nhược điểm của nó lại vô cùng nguy hiểm cho chiếc Smartphone của bạn, có thể những người upload file APK đó lợi dụng chèn virut nhằm chuộc lợi hoặc phá hoại máy của bạn.
 

Bạn có thể bị lộ thông tin hay các cuộc nói chuyện qua điện thoại, chat qua các ứng dụng chat hiện nay, bởi thế hãy cân nhắc những file APK khi cài đặt từ nguồn bên ngoài Store các bạn nhớ chọn từ những website hay diễn đàn uy tín đảm bảo.
 


File Apk Là Gì? Tìm Hiểu Về File Apk Là Gì?

File Apk Là Gì? Tìm Hiểu Về File Apk Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/file-apk-la-gi-tim-hieu-ve-file-apk-la-gi.html 
Hình 3: Ưu điểm và nhược điểm của cài đặt file APK ngoài ra sao?
 

Kết Luận: Rất là đơn giản bạn sẽ phải vào mục cài đặt (Settings) chọn tiếp Bảo mật (Security) Khi vào mục này bạn sẽ thấy có phần tích chọn không rõ nguồn gốc hoặc Unknow Sources vì các file APK không dowload từ Store sẽ được hiểu là file không có nguồn gốc. Nếu bạn không tích vào đó thì cơ chế bảo mật của Android sẽ không cho phép bạn cài bất cứ file APK không rõ nguồn gốc nào.Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục