GDP là gì? Tìm hiểu về GDP

GDP được xem là chỉ tiêu kinh tế tổng hợp quan trọng của một quốc gia. GDP là từ được viết tắt của cụm từ Tiếng Anh “Gross Domestic Product”, được hiểu là Tổng sản phẩm quốc nội hay Tổng sản phẩm nội địa.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 930,153 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 23-04-2022 21:58:50
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 8 đánh giá)

MỤC LỤC BÀI VIẾT

 

Định nghĩa GDP


GDP là gì? - GDP được xem là chỉ tiêu kinh tế tổng hợp quan trọng của một quốc gia. GDP là từ được viết tắt của cụm từ Tiếng Anh “Gross Domestic Product”, được hiểu là Tổng sản phẩm quốc nội hay Tổng sản phẩm nội địa.
 


GDP là tổng giá trị thị trường của tất cả các sản phẩm và dịch vụ được sản xuất trong nước trong một khoảng thời gian nhất định (thường là 1 năm).

 
GDP là gì? Tìm hiểu về GDP

GDP là gì? Tìm hiểu về GDP, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/gdp-la-gi-tim-hieu-ve-gdp.html


 

Ý nghĩa của GDP


GDP được xem là thước đo sức mạnh của một nền kinh tế. GDP càng lớn, nền kinh tế càng có tiềm năng, vừa tạo ra nội lực đi lên, vừa đem đến ngoại lực thu hút đầu tư nước ngoài vào lãnh thổ quốc gia mình.

 
  • Người ta cũng dựa trên tốc độ tăng trưởng của GDP quốc gia để xác định cơ hội đầu tư và thời điểm đầu tư thích hợp.

Khi một nền kinh tế có GDP tăng trưởng nhanh, có nghĩa sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài đổ tiền vào nhằm thu lợi nhuận nhanh chóng, an toàn. Nếu GDP tăng trưởng âm trong một thời gian dài, đó chính là dầu hiệu của một nền kinh tế suy thoái.GDP là gì? Tìm hiểu về GDP

GDP là gì? Tìm hiểu về GDP, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/gdp-la-gi-tim-hieu-ve-gdp.html


 

>>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây!
 

Cách tính GDP


Công thức tính: GDP = C + I + G + NX
 
Trong đó:
 
C (Chi tiêu của hộ gia đình): Bao gồm tất cả các chi tiêu cho sản phẩm và dịch vụ của hộ gia đình.
 
I (Tổng đầu tư): Là tiêu dùng của các nhà đầu tư, bao gồm các khoản chi tiêu của doanh nghiệp về trang thiết bị, nhà xưởng…
 
G (Chi tiêu của chính phủ): Là tổng chi tiêu cho giáo dục, y tế, an ninh, giao thông, dịch vụ, chính sách…
 
NX : NX là cán cân thương mại, là “xuất khẩu ròng” của nền kinh tế. NX = X(xuất khẩu [export]) – M (nhập khẩu [import]).
 

Với các thông tin trên đây, VietAds hi vọng giúp bạn có được những kiến thức cơ bản về GDP. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.
 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "GDP"
GDP là gì và phương pháp tính GDP chuẩn xác nhất hiện nay?

GDP là giá trị thị trường của tất cả các sản phẩm được sản xuất ra trên một vùng lãnh thổ (quốc gia) trong một khoảng thời gian (thường được tính trong một năm). Các sản phẩm này tính cả các sản phẩm của các công ty nước ngoài và các công ty nội địa bao gồm tất cả các ngành nghề sản xuất, dịch vụ, du lịch.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-22 07:54:54 | Đăng nhập(397) - No Audio

GNP Là Gì? Tìm Hiểu Về GNP Là Gì?

GNP chính là chỉ số chung dùng để đánh giá sự phát triển của nền kinh tế quốc gia. Quốc gia nào có GNP cao đồng nghĩa với nền kinh tế lớn mạnh và ngược lại. Vậy GNP là gì, mời bạn đọc theo dõi bài viết này

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-29 23:13:50 | Đăng nhập(370) - No Audio

GDP là gì? Tìm hiểu về GDP

GDP được xem là chỉ tiêu kinh tế tổng hợp quan trọng của một quốc gia. GDP là từ được viết tắt của cụm từ Tiếng Anh “Gross Domestic Product”, được hiểu là Tổng sản phẩm quốc nội hay Tổng sản phẩm nội địa.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-23 21:58:50 | Đăng nhập(274) - No Audio

Tìm Hiểu Về Tìm Hiểu Về Gross National Product Là Gì?

Gross National Product chính là chỉ số chung dùng để đánh giá sự phát triển của nền kinh tế quốc gia. Quốc gia nào có GNP cao đồng nghĩa với nền kinh tế lớn mạnh và ngược lại.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-24 20:29:29 | Đăng nhập(256) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục