Tìm Hiểu Về Tìm Hiểu Về Gross National Product Là Gì?

Gross National Product chính là chỉ số chung dùng để đánh giá sự phát triển của nền kinh tế quốc gia. Quốc gia nào có GNP cao đồng nghĩa với nền kinh tế lớn mạnh và ngược lại.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 356,908 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 08-09-2023 07:10:35
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 12 đánh giá)

Gross National Product là gì?


"Gross National Product" là một từ Tiếng Anh, thường được viết tắt GNP  khi được dịch sang tiếng Việt cụm từ này có nghĩa: “Tổng sản lượng quốc gia” hay “Tổng sản phẩm quốc gia” – chỉ tổng giá trị bằng tiền thu được từ các sản phẩm và dịch vụ cuối cùng mà tất cả công dân của một nước tạo ra trong một năm. GNP đánh giá sự phát triển kinh tế của một đất nước.

Giống như GNI – Gross National Income chỉ Tổng thu nhập quốc dân. Giá trị được các công dân tạo ra thành GNP không kể làm ra ở đâu (trong hay ngoài nước).

Tới đây bạn đọc hẳn đã hình dung được GNP là gì?GNP là chỉ số gì rồi phải không. Theo thống kê năm 2004 (hiện chưa có thông kê mới) cho biết Mỹ là nước có GNP là 10.945.792 triệu USD – cao nhất thế giới, kế đến là Nhật Bản:4.389.791 triệu USD, Đức: 2.084.631 triệu USD.


Tìm Hiểu Về Tìm Hiểu Về Gross National Product Là Gì?

Tìm Hiểu Về Tìm Hiểu Về Gross National Product Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tim-hieu-ve-tim-hieu-ve-gross-national-product-la-gi.htmlHình 1: Gross National Product là gì?

Trong khái niệm GNP một ý nói tới “Sản phẩm cuối cùng“. Sản phẩm cuối cùng là hàng hóa đã được tiêu thụ cuối cùng trên thị trường bởi những người tiêu dùng chứ không phải dạng nguyên liệu, bến bãi, đại lý, trung gian trong quá trình sản xuất các sản phẩm khác. Để tiện hình dung, mời tham khảo ví dụ dưới đây của chúng tôi.
 

Ví dụ: Bạn bán một chiếc xe máy cho người tiêu dùng. Đây là “Sản phẩm cuối cùng” rồi đó. Nếu như bạn các thành phần cấu tạo nên xe như: Lốp, khung, vành, bugi, được bán cho nhà sản suất để lắp giáp thì đó là sản phẩm chung gian. Trường hợp bán những thứ đó cho người tiêu dùng – nó lập tức trở thành “Sản phẩm cuối cùng”.


Tìm Hiểu Về Tìm Hiểu Về Gross National Product Là Gì?

Tìm Hiểu Về Tìm Hiểu Về Gross National Product Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tim-hieu-ve-tim-hieu-ve-gross-national-product-la-gi.htmlHình 2: Gross National Income chỉ Tổng thu nhập quốc dân
 

Công thức tính GNP = C + I + G + (X – M) + NR dựa trên cơ sở tiếp cận từ khái niệm chi tiêu trong đó các chỉ số như sau:
 

 • C = Chi phí tiêu dùng cá nhân (hộ gia đình)
 • I = Tổng đầu tư cá nhân quốc nội (tất cả các doanh nghiệp đầu tư trên lãnh thổ 1 nước)
 • G = Chi phí tiêu dùng chính phủ
 • X = Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ
 • M = Kim ngạch nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ
 • NR= Thu nhập ròng từ các hàng hóa và dịch vụ đầu tư ở nước ngoài (thu nhập ròng)

Nếu G (Chi phí tiêu dùng chính phủ) càng cao sẽ dẫn tới tình trạng National Debt – Nợ công gia tăng, kéo theo GNP của quốc gia đó sụt giảm. Bạn đọc có thể tham khảm thêm khái niệm Nợ công trong bài viết Nợ công là gì mà vietadsgroup.vn đã thực hiện.

Trên thế giới nước có GNP lớn nhất thế giới là Mỹ tiếp đến là Nhật, Đức, Anh, Pháp (thống kê năm 2004). Khu vực có GNP lớn nhất thế giới là European Union – EU. Tại Việt Nam chúng tôi không tiếp cận được nguồn tư liệu tin cậy nhưng nhìn tổng quan có thể thấy GNP tương đối thấp.


Tìm Hiểu Về Tìm Hiểu Về Gross National Product Là Gì?

Tìm Hiểu Về Tìm Hiểu Về Gross National Product Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tim-hieu-ve-tim-hieu-ve-gross-national-product-la-gi.htmlHình 3: Số thông tin cơ bản giúp giải đáp GNP là gì?
 

Kết Luận: Gross National Product" là một từ Tiếng Anh, thường được viết tắt GNP  khi được dịch sang tiếng Việt cụm từ này có nghĩa: “Tổng sản lượng quốc gia” hay “Tổng sản phẩm quốc gia” – chỉ tổng giá trị bằng tiền thu được từ các sản phẩm và dịch vụ cuối cùng mà tất cả công dân của một nước tạo ra trong một năm. GNP đánh giá sự phát triển kinh tế của một đất nước.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "gross national product"
Nite là gì và những câu chúc ngủ ngon Nite G9 hay nhất?

Thông thường, những người thân thiết như bạn thân, các quan hệ thân mật, tình yêu đôi lứa thường sử dụng từ “Nite” để chúc nhau ngủ ngon, thể hiện độ thân mật cao.G9 là chữ viết tắt của Goog Night trong tiếng anh có nghĩa là chúc ngủ ngon. G là Good, 9 là nine phát âm giống Night, vậy nên gộp lại G9 tức là Good Night. Đây là một kí hiệu chúc ngủ ngon, nhiều người thường sử dụng kí hiệu này để gửi tin nhắn cho nhau để ngắn gọn hơn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-08 17:15:09 | FAQPage(12327) - Audio

Tại sao từ GNITE được giới trẻ hiện nay thích sử dụng?

Trong giao tiếp tiếng Anh, khi nghe cụm "goodnight", nó có vần âm giống với "gnite". Vì vậy thay vì viết "goodnight" sẽ khá dài và có thể gây "ngượng ngùng" khi chúc ngủ ngon ai đó, người ta thường dùng "gnite", mặt dù trên thực tế nó không có nghĩa.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-08 14:27:53 | FAQPage(10831) - Audio

GNP Là Gì? Tìm Hiểu Về GNP Là Gì?

GNP chính là chỉ số chung dùng để đánh giá sự phát triển của nền kinh tế quốc gia. Quốc gia nào có GNP cao đồng nghĩa với nền kinh tế lớn mạnh và ngược lại. Vậy GNP là gì, mời bạn đọc theo dõi bài viết này

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-08 13:08:35 | Đăng nhập(917) - No Audio

CPI Là Gì? Tìm Hiểu Về CPI Là Gì?

Hiện nay, CPI là phương pháp lựa chọn hàng đầu cho các nhà sản xuất để đưa sản phẩm của họ đến tay người tiêu dùng nhanh nhất. Do đó, tiền hoa hồng mà bạn thu được từ hình thức quảng cáo này là khá cao.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-06 15:00:34 | Đăng nhập(860) - No Audio

Tìm Hiểu Về Tìm Hiểu Về Gross National Product Là Gì?

Gross National Product chính là chỉ số chung dùng để đánh giá sự phát triển của nền kinh tế quốc gia. Quốc gia nào có GNP cao đồng nghĩa với nền kinh tế lớn mạnh và ngược lại.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-08 07:10:35 | Đăng nhập(587) - No Audio

Quảng cáo Facebook codeigniter - VietAdsGroup.Vn

Quảng cáo Facebook lĩnh vực codeigniter đang là xu hướng thị trường codeigniter hiện nay. Công ty VietAds chuyên về facebook, sẽ giúp bạn cài đặt quảng cáo facebook codeigniter tối ưu chi phí thấp, tiếp cận khách hàng codeigniter một cách nhanh hiệu quả.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-07 22:13:24 | Đăng nhập(443) - No Audio

Thiết kế Website codeigniter - VietAdsGroup.Vn

Thiết kế website codeigniter tại công ty VietAds luôn đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả. Chúng tôi luôn báo giá thiết kế web codeigniter tối ưu, mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-07 18:22:25 | Đăng nhập(340) - No Audio

Các Hình Thức Quảng Cáo Google Website codeigniter? - VietAdsGroup.Vn

Bài viết này VietAds chia sẻ các hình thức quảng cáo google website codeigniter mới nhất hiện nay. Các hình thức quảng cáo google codeigniter luôn được chúng tôi cập nhật thường xuyên để đem đến kiến thức cho doanh nghiệp codeigniter

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-07 22:09:54 | Đăng nhập(305) - No Audio

Cách Chạy Quảng Cáo Google codeigniter Mới Nhất - VietAdsGroup.Vn

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo google từ khóa codeigniter hiệu quả cho người mới bắt đầu. Cách chạy luôn được VietAds cập nhật mới nhất qua từng năm phát triển.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-04 15:34:38 | Đăng nhập(298) - No Audio

Quảng cáo Zalo lĩnh vực codeigniter - VietAdsGroup.Vn

Công ty VietAds quảng cáo Zalo cho website codeigniter chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ cài đặt quảng Zalo giúp doanh nghiệp codeigniter một cách tối ưu hiệu quả nhất. Mang đến khách hàng cho doanh nghiệp codeigniter khi sử dụng ứng dụng Zalo.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-02 05:13:18 | Đăng nhập(237) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục