Kem là gì? Tìm hiểu thương hiệu kem nổi tiếng trên thế giới?

Kem hay cà rem (từ tiếng Pháp: crème) là món ăn ngọt dạng đông lạnh làm từ sản phẩm sữa như kem béo, trứng gà thêm vào gia vị và đường. Hỗn hợp này được khuấy đều khiến nước đá không kết tinh được. Kết quả là kem ở dạng mịn.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 927,575 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 28-05-2022 00:26:40
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 5 đánh giá)

Kem là gì?


"Kem" là "một thực phẩm có vị ngọt", béo và mát lạnh rất thích hợp dùng trong những ngày trời nóng nực. Kem có nhiều mùi vị khác nhau, có thể ăn cùng với nhiều thực phẩm phụ khác.
Kem hay cà rem (từ tiếng Pháp: crème) là món ăn ngọt dạng đông lạnh làm từ sản phẩm sữa như kem béo, trứng gà thêm vào gia vị và đường. Hỗn hợp Kem được khuấy đều khiến nước đá không kết tinh được. Kết quả là kem ở dạng mịn.
 


Kem là gì? Tìm hiểu thương hiệu kem nổi tiếng trên thế giới?

Kem là gì? Tìm hiểu thương hiệu kem nổi tiếng trên thế giới?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/kem-la-gi-tim-hieu-ve-kem-la-gi.htmlHình 1: Kem là gì?

Nguồn gốc hình thành của Kem là gì?


Năm 54, khi lên ngôi Hoàng đế La Mã, Nero cho mở đại tiệc và ông làm cho mọi người không khỏi ngạc nhiên trước món tráng miệng lạ lẫm có trong thực đơn mang tên: Tuyết ngọt. Để làm được món tráng miệng lạ này, ông đã phải sai người lên tận đỉnh núi Apennine để lấy "tuyết tươi" về ướp nó nhiều lần với mật ong và hoa quả. Và về sau, chính món tuyết ngọt của Hoàng đế Nero này đã được coi là tiền thân của món kem bây giờ.  

Hơn 500 năm sau, tại Trung Quốc, dưới triều nhà Đường (618-907), món tuyết ngọt của Nero lại có một hình hài mới. Đó là hỗn hợp của sữa trâu, bò, dê đã được lên men, trộn với bột mỳ, sau đó được ướp long não cho có hương vị và làm lạnh bằng băng với muối. Món quý này, cũng như tuyết ngọt của Nero, chỉ được dùng trong những buổi tiệc lớn của triều đình.

Năm 1295, nhà hàng hải người Ý, Marco Polo trở về quê hương sau 17 năm ở Trung Quốc. Cuốn sách "Description of the World" (Diện mạo thế giới) của ông đã làm cả châu Âu kinh ngạc.

Trong số vô vàn những điều lạ lẫm, Marco Polo nói đến có một thứ được gọi là "sữa được làm khô trong một thứ bột nhão". Theo người Ý, đặc sản này của Trung Hoa sẽ mãi chỉ là sữa và bột nhão nếu không có Marco Polo. Chính nhờ ông mà nó mới trở thành kem ở châu Âu.

Đối với Việt Nam, món kem chỉ mới xuất hiện ở đầu thế kỷ 20, do người Pháp mang công thức và cách chế biến sang phục vụ quân đội xâm lược và từ đó trở nên rộng rãi với người Việt Nam nhất là ở miền Nam Việt Nam.


Kem là gì? Tìm hiểu thương hiệu kem nổi tiếng trên thế giới?

Kem là gì? Tìm hiểu thương hiệu kem nổi tiếng trên thế giới?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/kem-la-gi-tim-hieu-ve-kem-la-gi.htmlHình 2: Đối với Việt Nam - món kem chỉ mới xuất hiện ở đầu thế kỷ 20
 

Thương hiệu kem nổi tiếng trên thế giới?


Có thể coi kem là một thương hiệu quốc gia của đất nước này. Chỉ có 4 triệu dân, nhưng người New Zealand lại ăn kem nhiều chỉ sau người Mỹ. Kem New Zealand ngon ở độ tinh khiết và tươi mới.

Kem được làm trong môi trường rất sạch, từ sữa của đàn bò quanh năm chỉ ăn cỏ trên những cánh đồng xanh ngút mắt, từ những nguyên liệu tươi mới được lựa chọn cẩn trọng nhất với công nghệ làm kem tiên tiến có tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt.

Môi trường thanh khiết và sạch giúp New Zealand gần như miễn dịch với hầu hết các bệnh dịch động vật. Chính điều này khiến người dân nước này hoàn toàn yên tâm khi thưởng thức món kem của nước mình.

Kem Pháp


Kiên trì nối theo dòng người xếp hàng dài quanh những khu phố Paris, ta sẽ dễ dàng lựa được cho mình một món kem tuyệt vời. Người Paris yêu kem như yêu hoa hồng, champagne hay nước sông Seine. Vì thế, các loại kem của họ vào hàng phong phú về thể loại và tỉ mỉ về cách làm còn hương vị thì có thể nói là ngon vào hàng nhất thế giới.

Tiêu biểu như kem Berthillon - khá quen thuộc khi nhắc tới kem Pháp. Nó có hai dạng: kem sữa và sorbet (kem hoa quả không có kem hoặc sữa) với vô vàn mùi hương: từ ngọt ngào với chocolate tới vani, từ chanh chua sắc đến dâu thơm mát.

Để thưởng thức loại kem ngon nhất thế giới, hãy đến Berthillon trên con phố Louis gần Notre Dame. "Đại sứ đặc mệnh toàn quyền" của kem Pháp ở Việt Nam là Fanny.

Để chắc chắn đạt chất lượng cao nhất, mỗi loại kem Fanny đều có một công thức được tính toán cẩn thận. Các sản phẩm nhập khẩu để làm kem cũng được Fanny lựa chọn kỹ càng như chocolate Bỉ, kem tươi New Zealand, vani Madagascar, rhum của Antilles hay chè xanh Nhật Bản.

Kem Ý

Trên những con phố của Roma, các quán kem có thể được tìm thấy dễ dàng ở khắp nơi trong thành phố. Kem nổi tiếng nhất ở Ý có lẽ là gelato. Ta sẽ chỉ biết tới Roma một nửa nếu chưa thưởng thức món kem này. Ở đây có những cửa hàng chuyên Gelato, những quán cà phê bán Gelato, những cửa hàng có riêng kem Gelato của mình.

Loại kem làm từ những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên này có từ thời Phục Hưng. Suốt một thời gian dài, đây là món ăn dành riêng cho những người giàu có. Các nhà sáng tạo - dân vùng Dolomit ở phía Bắc và Sicilia ở phía Nam - không thể sống nổi vì cung lớn hơn cầu. Họ phải di cư tới Australia, Đức, Thuỵ Sĩ và Pháp để bán Gelato.


Kem là gì? Tìm hiểu thương hiệu kem nổi tiếng trên thế giới?

Kem là gì? Tìm hiểu thương hiệu kem nổi tiếng trên thế giới?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/kem-la-gi-tim-hieu-ve-kem-la-gi.html


 
Hình 3: Loại kem làm từ những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên này
 

Kem ở Việt Nam


Tuy mới xuất hiện ở Việt Nam trong đầu thế kỷ 20 nhưng hiện giờ kem đã có vị trí rất quan trọng trong ẩm thực của người Việt.


Thường các loại kem có hai cách phân loại:

  • Cách 1: là theo nguồn gốc, xuất xứ. 
  • Cách 2 là theo hương vị của kem

Nếu theo nguồn gốc, xuất xứ thì tương tự với phần các thương hiệu kem vì thực khách thường phân loại các loại kem nổi tiếng với nhau như vậy. Còn theo hương vị thì ta có thể chia làm hai vị khác nhau là: Kem hoa quả (mùi vị của kem sẽ giống như hương vị của một số loại quả được ưa chuộng) và kem "hương vị ngọt"(có nghĩa là mùi vị của kem sẽ ứng với các vị ngọt kẹo hay bánh mà đa phần mọi người ưa thích như sôcôla hay cà phê).

Ví dụ như: Kem hoa quả gồm có: Kem dưa hấu, kem xoài, kem chuối, kem sầu riêng, kem cherry, kem dứa xay, kem dâu tây, kem mâm xôi, kem đá chanh, kem dừaKem "hương vị ngọt" gồm có: kem carmen, kem sôcôla, kem vani, kem phù thủy, kem panna cotta, kem đậu xanh, kem trứng, kem đậu nành.

Kết luận

"Kem" là "một thực phẩm có vị ngọt", béo và mát lạnh rất thích hợp dùng trong những ngày trời nóng nực. Kem có nhiều mùi vị khác nhau, có thể ăn cùng với nhiều thực phẩm phụ khác.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "kem là gì"
Kem là gì? Tìm hiểu thương hiệu kem nổi tiếng trên thế giới?

Kem hay cà rem (từ tiếng Pháp: crème) là món ăn ngọt dạng đông lạnh làm từ sản phẩm sữa như kem béo, trứng gà thêm vào gia vị và đường. Hỗn hợp này được khuấy đều khiến nước đá không kết tinh được. Kết quả là kem ở dạng mịn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-28 00:26:40 | FAQPage(893) - No Audio

Kẽm là gì? Tìm hiểu về kẽm là gì?

Kẽm là một nguyên tố kim loại lưỡng tính, kí hiệu là Zn và có số nguyên tử là 30. Nó là nguyên tố đầu tiên trong nhóm 12 của bảng tuần hoàn nguyên tố. Kẽm, trên một số phương diện, có tính chất hóa học giống với magiê, vì ion của chúng có bán kính giống nhau và có trạng thái oxi hóa duy nhất ở điều kiện bình thường là +2. Kẽm là nguyên tố phổ biến thứ 24 trong lớp vỏ Trái Đất và có 5 đồng vị bền.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-25 11:42:54 | FAQPage(287) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục