Kênh Youtube của VTV bị ngưng hoạt động do vi phạm bản quyền?

Kênh Youtube của VTV bị ngưng hoạt động do vi phạm bản quyền? Bài viết hay chia sẻ kinh nghiệm cho các Tổ chức Truyền Thông Đa Phương Tiện Muốn phát triển bền vững?

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 758,800 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-01-2024 14:44:01
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 8 đánh giá)

 

1. Vì sao Kênh Youtube của VTV bị ngưng hoạt động do vi phạm bản quyền?

 

- Ngày 29/2, nhiều người dùng Internet cho biết họ không thể truy cập vào "Quảng cáo youtube" của VTVgo - kênh phân phối nội dung lên các thiết bị di động của Đài truyền hình Việt Nam.

Khi nhập đường dẫn đến kênh này trước đây, giao diện chỉ hiển thị thông báo hàng loạt chiếc TV - dấu hiệu của một Quảng cáo trên youtube đang ngưng hoạt động. 


Quảng cáo video youtube VTV hiện đã bị Youtube khóa với lý do, một người dùng khác của Youtube đã khiếu nại kênh này vi phạm bản quyền Quảng cáo online. Cụ thể, người dùng của Youtube là ông Bùi Minh Tuấn "đến từ Quảng Trị"đã báo cáo Youtube về việc VTV đã nhiều lần sử dụng hình ảnh quay bằng flying cam do ông Tuấn thực hiện mà không xin phép.

 


Kênh Youtube của VTV bị ngưng hoạt động do vi phạm bản quyền?

Kênh Youtube của VTV bị ngưng hoạt động do vi phạm bản quyền?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/kenh-youtube-cua-vtv-bi-ngung-hoat-dong-do-vi-pham-ban-quyen.html


 

Hình 1: Kênh Youtube của VTV bị ngưng hoạt động

 

Trước đó, vào tháng 7.2015, ông Bùi Minh Tuấn "Quảng Trị" đã lên tiếng về việcVTV tự động sử dụng các hình ảnh flying cam mà ông đã thực hiện trong chương trình Ký sự "Còn mãi với thời gian" - tập 8 "phát sóng trong chương trình Chuyển động 24h vào ngày 30.4.2015 trên kênh VTV1".


- Cụ thể, ông Tuấn cho biết, ông đã thực hiện clip Cầu Hiền Lương - vĩ tuyến 17, một góc nhìn bằng flying cam và đăng tải trên trang cá nhân. Những hình ảnh trong clip này của ông cùng một số hình ảnh khác đã bị cắt, ghép để sử dụng trong bộ phim ký sự mà không ghi tên tác giả.


- Ông Tuấn theo đuổi khiếu nại 1 năm nay, đã nhiều lần gửi đơn lên Đài Truyền hình Việt Nam nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng. Những hình ảnh trong clip do ông Tuấn quay tiếp tục bị vi phạm từ đầu năm 2015 đến tận năm nay.

 


Kênh Youtube của VTV bị ngưng hoạt động do vi phạm bản quyền?

Kênh Youtube của VTV bị ngưng hoạt động do vi phạm bản quyền?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/kenh-youtube-cua-vtv-bi-ngung-hoat-dong-do-vi-pham-ban-quyen.html

 

Hình 2: Kênh Youtube của VTV bị đình chỉ hoạt động do vi phạm bản quyền


- Ngày 11/9/2015, ông Bùi Minh Tuấn đã gửi đơn khiếu nại tới Cục Bản quyền Tác giả và nhận được công văn, nội dung: Cục Bản quyền gửi Bằng chứng và Đơn khiếu nại cho VTV, yêu cầu VTV phải gửi giải trình cho Cục Bản quyền trước ngày 22/2/2016. 


- Chiều ngày  29.2, phóng viên Thanh Niên đã liên lạc với ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư ký biên tập - Đài Truyền hình Việt Nam. Ông Nam cho hay, phóng viên cần trao đổi vấn đề này với ông Phạm Anh Chiến, Giám đốc Trung tâm VTV Digital "đơn vị quản lý kênh Youtube của Đài Truyền hình Việt Nam".Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp quảng cáo Youtube" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục