Tạo Quảng Cáo Trên YouTube Hiệu Quả?

Bạn có video, sản phẩm hay dịch vụ? Bạn đang muốn quảng cáo trên Youtube? Hãy tìm hiểu về các cách quảng cáo video hiệu quả đến hàng triệu lượt xem nhé!

  • Tạo bởi: | Lượt xem: 7,957 (View) | Ngày tạo: 2021-06-09 18:33:32
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 5 đánh giá)

 

1 . Bạn có video, sản phẩm hay dịch vụ?


- Bạn hoàn toàn có thể quảng cáo sản phẩm, dịch vụ "Quảng cáo youtube" thông qua video. Đây là điều chính xác, theo một nghiên cứu mới đây thì tỷ lệ chuyển đổi từ video Quảng cáo trên youtube lên tới 4,8 %. 

- Bài này chúng ta tập chung cùng nhau tìm hiểu các cách thức Quảng cáo video youtube và làm sao quảng cáo trên Youtube một cách hiệu quả nhất.

 

- Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau nhìn vào các phương pháp Quảng cáo online trên Youtube một cách tổng quan nhất, và dễ hiểu nhất nhé.
 

Tạo Quảng Cáo Trên YouTube Hiệu Quả?

 

Hình 1: Quảng cáo trên youtube hiệu quả cao.  

2. Quảng cáo trực tiếp trên Youtube


- Bạn có thể làm việc trực tiếp với Youtube và trả tiền quảng cáo cho video của bạn. Chiến dịch của bạn sẽ được quản lý thông qua Adwords của Google. Và bạn thanh toán các chi phí thông qua đó.


- Để chạy quảng cáo trực tiếp trên Youtube bạn làm theo các hướng dẫn như hình ảnh bên dưới đây.


Bước 01: Vào phẩn quản lý video https://www.youtube.com/my_videos?o=U và chọn video cần quảng cáo


 

Tạo Quảng Cáo Trên YouTube Hiệu Quả?

Hình 2: Chọn Promote Video

Bước 02: Tạo chiến dịch quảng cáo của bạn
 

Tạo Quảng Cáo Trên YouTube Hiệu Quả?

Hình 3: Tạo chiến dịch quảng cáo youtube nhấn "tạo chiến dịch"


Bước 03: Nhập thông tin về số tiền bạn dự định quảng cáo

 

Tạo Quảng Cáo Trên YouTube Hiệu Quả?

 

Hinh 4: Thông tin về ngân sách quảng cáo youtube


Bước 04: Thiết kế thông tin quảng cáo của bạn

 

Tạo Quảng Cáo Trên YouTube Hiệu Quả?

Hinh 5: Thay đổi thông tin quảng cáo video youtube  

Bước 05: Đăng nhập Adwords của bạn và hoàn thành chiến dịch

 

Tạo Quảng Cáo Trên YouTube Hiệu Quả?

Hình 6: Đăng nhập Adwords để tạo quảng cáo youtube  

Khi 1 chiến dịch hoàn thành bạn cần xác nhận thông tin thanh toán và hiển thị như hình bên dưới. Các phần còn lại thuộc về kỹ năng quảng lý và chạy Adwords của bạn!

 

Tạo Quảng Cáo Trên YouTube Hiệu Quả?

 

Hình 7: Đây là phần chuyển sang quản lý Adwords của bạn!  

Mọi thứ khá đơn giản, chỉ cần bạn có 1 thẻ visa và bạn có thể quảng cáo video của bạn đến hàng trăm nghìn người xem phải không nào?
 

3. Quảng cáo gián tiếp trên Youtube

 

Khi xem 1 video bạn thường thấy 2 quảng cáo 1 ở trong video và 1 ở bên tay phải. Quảng cáo này bạn cũng chạy thông qua Adwords và nhắm chiến dịch của bạn vào Youtube:
 

Tạo Quảng Cáo Trên YouTube Hiệu Quả?
 

Hình 8: Các hình thức quảng cáo gián tiếp Youtube  

Điều quan trọng khi sử dụng Adwords ở chiến dịch quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ này, là bạn cần xác định chính xác phạm vi khách hàng bạn nhắm tới.


- Nếu không có dữ liệu khách hàng, phạm vi khách hàng, sẽ giống như bạn đang rao vặt ở được quốc lộ vậy. Chi phí quảng cáo sẽ mất đi rất nhiều, và tiền thu về thì khá ít.


- Ngoài 2 cách quảng cáo trực tiếp và gián tiếp ở trên, đều trên Youtube và thông qua Adwords. Bạn còn các cách quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của bạn như sau nữa.
 

4. Tài trợ cho các Youtube Partner

 

- Các Youtube Partner sở hữu lượng xem lớn, lượng thuê bao đăng ký kênh lớn. Là những đối tượng bạn có thể hướng đến để thuê quảng cáo dịch vụ hay sản phẩm của mình.

- Hầu hết các thương hiệu lớn bây giờ chọn 1 và vlogger nổi tiếng để quảng cáo kèm dịch vụ cho họ. Nếu có đủ khả năng tài chính bạn có thể làm việc như họ.


- Tuy nhiên có rất nhiều người sở hữu lượng xem lớn và thuê bao lớn họ không làm về vlogger họ làm về phim, ca nhạc, hài kịch… Bạn hoàn toàn có thể thuê hoặc tài trợ cho họ để video của bạn được xem nhiều hơn nữa.

- Trong việc tài trợ cho Youtube Partner có rất nhiều hình thức để tạo ra quảng cáo. Đừng nghĩ rằng, chỉ có lồng ghép sản phẩm vào video, hoặc đừng nghĩ rằng chỉ có đăng video lên bạn mới nhận được nhiều lượt quan tâm.


- Quan trọng là ý tưởng của bạn để quảng cáo như thế nào, với chi phí thấp nhất và hiệu quả cao nhất mà thôi.

5. Chia sẻ chia sẻ & chia sẻ

 

- Những thương hiệu lớn và thành công trên Youtube ở Việt Nam có thể kể đến như Chotot, Thegioididong, Giaytot. Họ có những kênh Youtube rất hay và lượng thuê bao lớn.


- Mấu chốt ở những thương hiệu này, là họ sản xuất video và chia sẻ, chia sẻ và họ chia sẻ cho cộng đồng của họ. Bạn cũng hoàn toàn có thể làm vậy, hãy chia sẻ video của bạn lên trang blog, facebook, haivl, zing… bất cứ nơi đâu bạn nghĩ ra.


- Bạn phải có ý tưởng, có video tốt, khi bạn chia sẻ sẽ tạo ra được hiệu ứng tốt, và kênh của bạn sẽ có nhiều lượt thuê bao đăng ký.

6. Cuối cùng để chiến dịch quảng cáo hiệu quả

 

- Nói gì thì nói, làm cách nào thì làm, ban đầu bạn phải xác định được ý tưởng quảng cáo của bạn, quảng cáo trên Youtube đặc biệt liên quan đến video nên việc xác định ý tưởng bạn cần đầu tư nhiều thời gian hơn nữa.


- Ngoài ra bạn cần xác định được chi phí đầu tư cho quảng cáo, nếu quảng cáo truyền hình là đắt nhất, thì quảng cáo Youtube theo cá nhân mình đánh giá có rẻ hơn.


- Sau khi có một ý tưởng quảng cáo video trên Youtube và xác định cơ bản được các chi phí. Một yếu tố cực kỳ quan trọng và dễ bị bỏ qua lại hay gây nhầm lẫn về độ hiệu quả. Đó là thời gian.


- Bạn cần xác định được khoảng thời gian quảng cáo của bạn thành công, và duy trì thành công đó trong bao lâu.

 

Đừng quên nhé!


- Nếu bạn cần quảng cáo video trên Youtube ngay lúc này, có thể clip giới thiệu công ty hay dịch vụ hoặc cao hơn là video hoạt hình giới thiệu sản phẩm.


- Ngoài ra, rất nhiều Youtube Partner trong nhóm Theson Network của mình, sẵn sàng phục vụ chiến dịch quảng cáo của bạn. Họ sở hữu hàng chục nghìn lượt xem 1 ngày, có những người sở hữu hàng trăm ngàn lượt xem.


- Nếu bạn vẫn đang thấy phân vân khúc mắc, hoặc bạn đang tìm hiểu chi tiết hơn nữa về việc quảng cáo trên Youtube, hãy để lại bình luận bên dưới.
 

Những bạn Youtube Partner muốn được tài trợ cũng hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Nếu bạn đang sở hữu 1 lượng thuê bao lớn > 1,000 thuê bao, và nếu bạn đang sở hữu một lượng người xem lớn > 10,000 lượt xem / ngày. Hãy để lại bình luận bên dưới, sẽ có người tài trợ cho các bạn đó.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp quảng cáo Youtube" Quay lại trang chủTạo Quảng Cáo Trên YouTube Hiệu Quả?

  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSTop bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều