Mứt là gì và nguồn gốc của mứt như thế nào?

Nguyên liệu đường trong mứt luôn có mặt và cần đạt gần nồng độ khoảng 55 - 60%, nó không chỉ đóng vai trò làm ngọt mà còn để bảo quản mứt, có tác dụng tăng độ đông.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 142,152 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-01-2024 05:25:31
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 6 đánh giá)

Mứt là gì?


"Mứt" hay còn gọi "mứt trái cây" hay "mứt quả" là một loại thực phẩm ngọt có thể được tìm thấy ở nhiều nước trên thế giới. Mứt được chế biến các loại trái cây và một số loại củ nấu với đường đến độ khô từ 65-70%.


Mứt là gì và nguồn gốc của mứt như thế nào?

Mứt là gì và nguồn gốc của mứt như thế nào?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/mut-la-gi-tim-hieu-ve-mut-la-gi.html



Hình 1: Nguyên liệu đường trong mứt là gì?
 

Nguyên liệu đường trong mứt là gì?

 

Nguyên liệu đường trong mứt luôn có mặt và cần đạt gần nồng độ khoảng 55 - 60%, nó không chỉ đóng vai trò làm ngọt mà còn để bảo quản mứt, có tác dụng tăng độ đông.

Trong mứt, các vi sinh vật vì bị co nguyên sinh nên không hoạt động, hoặc không phát triển vì nồng độ axit cao trong mứt quả vì thế nhiều loại mứt nấu xong có thể không cần thanh trùng (tuy một số loại mứt có độ khô thấp hơn cấn phải thanh trùng trong thời gian ngắn để diệt nấm men, nấm mốc).


Mứt là gì và nguồn gốc của mứt như thế nào?

Mứt là gì và nguồn gốc của mứt như thế nào?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/mut-la-gi-tim-hieu-ve-mut-la-gi.html



Hình 2: Trong mứt các vi sinh vật vì bị co nguyên sinh
 

Cách bảo quản mứt như thế nào?

Mứt có thể được tồn trữ trong một thời gian ngắn sau đó nó bắt đầu bị vữa, dần dần, thoạt đầu ở trên bề mặt rồi lan dần ra. Nếu bảo quản mứt ở nhiệt độ thấp, pH dưới 2,8 cùng có nhiều tạp chất, hoặc trong trường hợp bị tác động cơ học, mứt càng chóng bị vữa hơn.


Mứt là gì và nguồn gốc của mứt như thế nào?

Mứt là gì và nguồn gốc của mứt như thế nào?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/mut-la-gi-tim-hieu-ve-mut-la-gi.html



Hình 3: Mứt có thể được tồn trữ trong một thời gian ngắn 
 

Kết luận

Các loại trái cây, củ được dùng để làm mứt rất đa dạng và phong phú từ dâu tây, dừa, khoai lang, táo đến hạt sen, mỗi loại mứt sẽ có một màu sắc và hương vị đặc trưng tùy theo nguyên liệu dùng để chế biến thành. Mứt quả được chế biến ở nhiều dạng, có thể phân thành các dạng: mứt đông, mứt nhuyễn, mứt miếng đông, mứt rim, mứt khô.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ




  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS



Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục