Nguyệt Thực Là Gì? Tìm Hiểu Về Nguyệt Thực Là Gì?

Nói cách khác, nguyệt thực xảy ra khi Mặt Trăng đi vào hình chóp bóng của Trái Đất, đối diện với Mặt Trời. Trên tất cả các điểm nằm ở bán cầu quay về Mặt Trăng đều có thể nhìn thấy nguyệt thực. Mỗi năm có ít nhất hai nguyệt thực.

  • Tạo bởi: | Lượt xem: 5,430 (View) | Ngày tạo: 2021-03-06 07:14:17
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 6 đánh giá)
 

1 - Nguyệt thực là gì?


"Nguyệt thực", tiếng anh là "Eclipse of The Moon", còn được gọi là "Mặt trăng máu" hay "Gấu ăn trăng" là hiện tượng thiên văn khi mặt trăng bị che khuất bởi bóng của trái đất trước ánh sáng của mặt trời.
 

Nói cách khác, nguyệt thực xảy ra khi Mặt Trăng đi vào hình chóp bóng của Trái Đất, đối diện với Mặt Trời. Trên tất cả các điểm nằm ở bán cầu quay về Mặt Trăng đều có thể nhìn thấy nguyệt thực. Mỗi năm có ít nhất hai nguyệt thực.
 

Trăng đang sáng tỏ, bỗng nhiên bị một luồng đen ập đến và che lấp. Hiện tượng này được gọi là nguyệt thực, tuy nhiên ít ai được chứng kiến hiện tượng hiếm có này. Bởi vậy, chúng ta thường được truyền tai nhau nghe nhiều hơn việc tự tìm hiểu tường tận nguyệt thực là gì?. vietadsgroup.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
 

Nguyệt Thực Là Gì? Tìm Hiểu Về Nguyệt Thực Là Gì?

Hình 1: Nguyệt thực là gì?

1.1 - Sự thật về hiện tượng nguyệt thực là gì?


 Khoảng 899.000 kết quả chỉ trong vòng 0,40 giây khi gõ từ khóa nguyệt thực là gì? trên thanh công cụ Google. Một con số khổng lồ nhưng sẽ chẳng ai đủ kiên nhẫn và cũng quá bận rộn để tìm hiểu. Chắt lọc thông tin là điều cần thiết lúc này vàvietadsgroup.vn sẽ giúp bạn.
 

Gấu ăn trăng là cách gọi thông thường của nguyệt thưc ở Việt Nam. Theo quan niệm của ông cha ta thời xưa, khi có nguyệt thực thì thường gõ mõ, xoong nồi, để xua đuổi gấu đi, cứu lấy mặt trăng.

Gần tương tự với nguyệt thực, nhật thực là hiện tượng mặt trời bỗng biến mất. Bạn đọc có thể tham khảo thêm về nhật thực qua bài viết Nhật thực là gì mà chúng tôi đã thực hiện.
 

Giải thích rõ hơn về nguyệt thực là gì?, tại sao khi mặt trăng bị che khuất bởi bóng trái đất trước ánh sáng mặt trời lại không còn thấy mặt trăng nữa? Do mặt trăng không tự phát ra ánh sáng, chúng ta nhìn thấy mặt trăng là nhờ có ánh sáng của mặt trời chiếu vào mặt trăng, mặt trăng phản lại ánh sáng nên chúng ta nhìn thấy mặt trăng. Nguyệt thực xảy ra khi mặt trăng bị che khuất bởi bóng của trái đất trước ánh sáng của mặt trời.

 

1.2 -

Hình 2: Sự thật về hiện tượng nguyệt thực là gì?
 

1.3 - Các kiểu nguyệt thực thường xuất hiện là gì?


Nguyệt thực diễn ra vào thời điểm mặt trăng – trái đất – mặt trời thẳng hàng nhau, trái đất đã che khuất anh sáng của mặt trời chiếu đến mặt trăng, tức là mặt trăng đứng sau bóng của trái đất, lúc này mặt trăng tối đen dần do bị khuất sau bóng trái đất.
 

Có ba kiểu nguyệt thực chính: nguyệt thực một phần, nguyệt thực nửa tối và nguyệt thực toàn phần:
 

Nguyệt thực toàn phần: Xảy ra khi Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng nằm trên một đường thẳng. Mặt Trăng đi vào vùng bóng tối của Trái Đất. Lúc này ánh trăng sẽ bị mờ đi và Mặt Trăng sẽ có màu đỏ đồng hoặc màu cam sẫm.
 

Nguyệt thực một phần: Xảy ra khi Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng nằm trên đường gần thẳng. Mặt Trăng bị khuyết đi một phần. Có thể nhìn thấy bóng của Trái Đất màu đen (hoặc màu đỏ sẫm) đang che khuất Mặt Trăng.
 

Nguyệt thực nửa tối: Xảy ra khi Mặt Trăng đi qua vùng nửa tối của Trái Đất. Lúc này ánh trăng sẽ mờ và Mặt Trăng sẽ mờ và tối đi. Nguyệt thực nửa tối khó nhìn thấy bằng mắt thường do ánh chói của Mặt Trời giảm thiểu.

Ở Việt Nam như là coi nguyệt thực như con gấu, thì người Ai Cập cổ lại coi đó là một con lợn nái, người Maya truyền thống coi đó như một con báo đốm Mỹ, người Trung Quốc lại xem là một con cóc ba chân.
 

Nguyệt Thực Là Gì? Tìm Hiểu Về Nguyệt Thực Là Gì?

Hình 3: Các kiểu nguyệt thực thường xuất hiện là gì?
 

Kết Luận: "Nguyệt thực", tiếng anh là "Eclipse of The Moon", còn được gọi là "Mặt trăng máu" hay "Gấu ăn trăng" là hiện tượng thiên văn khi mặt trăng bị che khuất bởi bóng của trái đất trước ánh sáng của mặt trời.

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết