One Time Password Là Gì? Tìm Hiểu Về One Time Password Là Gì?

Ra đời vào khoảng những năm 1990, mã xác thực OTP đã nhanh chóng chiếm được lòng tin của người dùng, cho tới nay tuy không còn là phương án duy nhất và phù hợp với mọi tổ chức có yêu cầu bảo mật cao nữa tuy nhiên OTP vẫn còn được rất nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng, dịch vụ thanh toán trực tuyến, ví điện tử sử dụng.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 652,531 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 22-09-2022 17:46:02
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 20 đánh giá)

One Time Password là gì?


 "One Time Password" là một Tiếng Anh.Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "Mật khẩu dùng một lần"One Time Password đóng vai trò là lớp bảo vệ người dùng" lần thứ hai khi họ phát sinh các giao dịch với ngân hàng điện tử, ví điện tử, thanh toán trực tuyến, E-mail, mạng xã hội tất cả các One Time Password chỉ được sử dụng một lần duy nhất.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các sản phẩm, gói dịch vụ của các ngân hàng, tổ chức tín dụng, thanh toán trực tuyến hoặc những ứng dụng có yêu cầu bảo mật cao thì việc gửi và nhận mã xác thực OTP đã trở nên quá đỗi quen thuộc. Vậy One Time Password là gì? chúng hoạt động ra sao? mời các bạn tham khảo bài viết này của vietadsgroup.vn để nhận lời giải đáp.

Ra đời vào khoảng những năm 1990, mã xác thực OTP đã nhanh chóng chiếm được lòng tin của người dùng, cho tới nay tuy không còn là phương án duy nhất và phù hợp với mọi tổ chức có yêu cầu bảo mật cao nữa tuy nhiên OTP vẫn còn được rất nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng, dịch vụ thanh toán trực tuyến, ví điện tử sử dụng.One Time Password Là Gì? Tìm Hiểu Về One Time Password Là Gì?

One Time Password Là Gì? Tìm Hiểu Về One Time Password Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/one-time-password-la-gi-tim-hieu-ve-one-time-password-la-gi.htmlHình 1: One Time Password là gì?
 

Tác dụng của One Time Password là gì?

 

Tới đây bạn đọc hẳn đã hình dung được One Time Password có thể là chữ hay số hoặc kết hợp cả chữ và số để tăng tính bảo mật. Thời hạn sử dụng của mật khẩu OTP thường rất ngắn. Kể từ khi bạn nhận được nó chỉ có hiệu lực chừng 30 giây hoặc 1 vài phút mà thôi. Nếu không được sử dụng đúng thời gian bạn sẽ phải thay One Time Password mới.
 

OTP = One Time Password = Mật khẩu dùng một lần

 

Hiện nay chúng ta có 3 hình thức cung cấp mã xác thực OTP phổ biến và được xếp loại theo mức độ bảo mật tăng dần: SMS OTP (One Time Password được gửi qua tin nhắn điện thoại),  Token Key – Token Card (thiết bị điện tử tự sinh One Time Password),  Smart OTP hay Smart Token (hình thức kết hợp giữa Token Key và SMS OTP).
 

Trên thế giới mã xác thực OTP được sử dụng rất phổ biến bởi các nhà quản lý và người dân đều biết rõ bản chất của One Time Password, chúng giúp họ bảo vệ tài sản, thông tin của mình trước sự “nhòm ngó” của kẻ xấu, tin tặc.

 


One Time Password Là Gì? Tìm Hiểu Về One Time Password Là Gì?

One Time Password Là Gì? Tìm Hiểu Về One Time Password Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/one-time-password-la-gi-tim-hieu-ve-one-time-password-la-gi.html Hình 2: Tác dụng của One Time Password là gì?


Trong lịch sử chúng ta đã ghi nhận nhiều vụ Hacker tấn công hệ thống nền OTP, đỉnh điểm là vụ tấn công ngân hàng Nordea của Thụy Sỹ vào tháng 10 năm 2005 gây thiệt hại hàng triệu đô-la của khách hàng.
 

Tại Việt Nam, mật khẩu OTP cũng đã được sử dụng rất phổ biến từ hệ thống ngân hàng cho tới các dịch vụ trên Internet như Email, Mạng xã hội, Ví điện tử, Thanh toán trực tuyến về cơ bản mọi người đều nhận thức được tầm quan trọng của One Time Password từ đó có ý thức tự bảo vệ mình. Trường hợp bạn đọc đang tìm hiểu các tổ chức ngăn chặn hoạt động phạm tội, tội phạm công nghệ cao.
 


One Time Password Là Gì? Tìm Hiểu Về One Time Password Là Gì?

One Time Password Là Gì? Tìm Hiểu Về One Time Password Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/one-time-password-la-gi-tim-hieu-ve-one-time-password-la-gi.htmlHình 3:  Mật khẩu OTP cũng đã được sử dụng rất phổ biến từ hệ thống ngân hàng

 

Kết Luận: One Time Password. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "Mật khẩu dùng một lần"One Time Password đóng vai trò là lớp bảo vệ người dùng lần thứ hai khi họ phát sinh các giao dịch với ngân hàng điện tử, ví điện tử, thanh toán trực tuyến, E-mail, mạng xã hội tất cả các One Time Password chỉ được sử dụng một lần duy nhất.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "one time password là gì"
One Time Password Là Gì? Tìm Hiểu Về One Time Password Là Gì?

Ra đời vào khoảng những năm 1990, mã xác thực OTP đã nhanh chóng chiếm được lòng tin của người dùng, cho tới nay tuy không còn là phương án duy nhất và phù hợp với mọi tổ chức có yêu cầu bảo mật cao nữa tuy nhiên OTP vẫn còn được rất nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng, dịch vụ thanh toán trực tuyến, ví điện tử sử dụng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 17:46:02 | Đăng nhập(502) - No Audio

Mã OTP Là Gì? OTP dùng để ngăn chặn tội phạm công nghệ cao

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các sản phẩm, gói dịch vụ của các ngân hàng, tổ chức tín dụng, thanh toán trực tuyến hoặc những ứng dụng có yêu cầu bảo mật cao thì việc gửi và nhận mã xác thực OTP đã trở nên quá đỗi quen thuộc. Vậy Mã OTP là gì, chúng hoạt động ra sao? mời các bạn tham khảo bài viết này của vietadsgroup.vn để nhận lời giải đáp.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 10:10:42 | FAQPage(357) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục