Phượt Là Gì? Tìm Hiểu Về Phượt Là Gì?

Những chuyến đi Phượt thường có đặc điểm chung là ngẫu hứng, không cần sự hỗ trợ của đơn vị tổ chức du lịch, không có lộ trình sẵn, không thủ tục rườm rà. Đối tượng của Phượt rất đa dạng về lứa tuổi, ngành nghề, trình độ, giới tính.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 951,999 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-10-2021 05:54:54
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 6 đánh giá)

Phượt là gì?


"Phượt" tiếng Anh có nghĩa là "Backpacking Tourism" chỉ hình thức du lịch bụi có nguồn gốc từ các nước phương Tây sau này lan rộng sang tất cả các nước trên thế giới. Những chuyến đi Phượt thường có đặc điểm chung là ngẫu hứng, không cần sự hỗ trợ của đơn vị tổ chức du lịch, không có lộ trình sẵn, không thủ tục rườm rà.  Đối tượng của Phượt rất đa dạng về lứa tuổi, ngành nghề, trình độ, giới tính.

Phượt là một trong những khái niệm xuất hiện ở Việt Nam vào những năm 2010 và nở rộ ngay sau đó, cho tới nay trào lưu “Phượt” không còn nóng bỏng như trước nữa tuy nhiên các hình thức Phượt lại đa dạng hơn xưa. Vậy Phượt là gì?


Phượt Là Gì? Tìm Hiểu Về Phượt Là Gì?

Phượt Là Gì? Tìm Hiểu Về Phượt Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/phuot-la-gi-tim-hieu-ve-phuot-la-gi.htmlHình 1: Phượt là gì?
 

Nguồn gốc của từ Phượt là gì?

 
Ban đầu Phượt xuất hiện như một trào lưu của giới trẻ, những con người ưa khám phá, thích những điều mới lại và mong muốn đi tới những miền đất mới còn hoang sơ, thi vị, hùng vĩ và để giải đáp cho câu hỏi Phượt là gì? chúng tôi xin đưa ra khái niệm Phượt.

Nhiều quan điểm cho rằng nguồn gốc của từ “Phượt” được lấy từ cụm từ “Lượt phượt” tức là đi lang thang không chủ định, không mục đích vào những lúc rảnh. Thiết nghĩ điều này cũng có phần đúng bởi nó lý giải được một phần nội hàm của từ Phượt.Phượt Là Gì? Tìm Hiểu Về Phượt Là Gì?

Phượt Là Gì? Tìm Hiểu Về Phượt Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/phuot-la-gi-tim-hieu-ve-phuot-la-gi.html


 
Hình 2: Phượt tiếng Anh là Backpacking Tourism – một hình thức du lịch bụi
 

Cách đi Phượt là gì?

 

Tại nhiều quốc gia trên thế giới Phượt (Backpacking Tourism) không phải một hình thức được khuyến khích nhất là những nước phát triển như Mỹ hay khu vực Bắc Âu. Hình ảnh một Backpacking Tourism được gắn liền với chiếc balo “to đùng cách mạng” gắn trên lưng mà chúng ta vẫn gọi những hành khách Backpacking Tourism là “Tây ba lô“. Việc các chàng trai, cô giái Tây đi “Phượt” những vẫn có tiền sinh hoạt chủ yếu dựa vào thu nhập có sẵn hoặc hình thức làm việc độc lập.
 

Ở Việt Nam Phượt là hình thức du lịch được nhiều bạn trẻ yêu thích hầu hết người trẻ khi tham gia đều mong muốn được đi những chuyến đi xa hơn nữa để thỏa sức khám phá thiên nhiên, khám phá những vùng đất mới mà ở đó có rất nhiều điều thú vị đem lại những dấu ấn đẹp trong ký ức cuộc đời của mỗi con người.
 


Phượt Là Gì? Tìm Hiểu Về Phượt Là Gì?

Phượt Là Gì? Tìm Hiểu Về Phượt Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/phuot-la-gi-tim-hieu-ve-phuot-la-gi.htmlHình 3: Cách đi Phượt là gì?
 

Kết Luận: Ở Việt Nam Phượt là hình thức du lịch được nhiều bạn trẻ yêu thích hầu hết người trẻ khi tham gia đều mong muốn được đi những chuyến đi xa hơn nữa để thỏa sức khám phá thiên nhiên, khám phá những vùng đất mới mà ở đó có rất nhiều điều thú vị đem lại những dấu ấn đẹp trong ký ức cuộc đời của mỗi con người.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "phượt là gì"
Phượt Là Gì? Tìm Hiểu Về Phượt Là Gì?

Những chuyến đi Phượt thường có đặc điểm chung là ngẫu hứng, không cần sự hỗ trợ của đơn vị tổ chức du lịch, không có lộ trình sẵn, không thủ tục rườm rà. Đối tượng của Phượt rất đa dạng về lứa tuổi, ngành nghề, trình độ, giới tính.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-10-31 05:54:54 | Đăng nhập(102) - No Audio

Phượt là gì? Phượt thủ là gì? Thực trạng và Mục đích đi Phượt

Phượt là gì? Hay du lịch tự túc phượt là gì? Đây chắc chắn là những thắc mắc của rất nhiều người. Cùng VietAdsGroup.Vn tìm hiểu cụ thể xem phượt là gì qua nội dung bài viết sau đây.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 17:10:10 | Đăng nhập(75) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục