SEO by Yoast Là Gì? Tìm Hiểu Về SEO by Yoast Là Gì?

SEO by Yoast hiện đang có 2 bản miễn phí và trả phí. Bản trả phí sẽ giúp bạn thêm một số tính năng như redirect trang về một trang khác. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể SEO tốt với bản miễn phí của công cụ này. Bạn có thể tìm hiểu các lợi ích mà SEO by Yoast hay Yoast SEO đem lại qua phần tiếp theo trong bài: Tính năng cơ bản của SEO by Yoast.

 • Tạo bởi: | Lượt xem: 4,813 (View) | Ngày tạo: 2021-03-06 22:00:17
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 10 đánh giá)

 

1 - SEO by Yoast là gì?


"SEO by Yoast""một trong plugin WordPress quan trọng và phổ biến nhất hiện nay giúp tối ưu công việc SEO cho website". Được xây dựng và phát triển bởi Team Yoast từ năm 2010 đến nay. SEO by Yoast gần như là một trong những plugin cơ bản nhất góp mặt trong hầu hết tất cả các website wordpress hiện nay.
 
SEO by Yoast hiện đang có 2 bản miễn phí và trả phí. Bản trả phí sẽ giúp bạn thêm một số tính năng như redirect trang về một trang khác. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể SEO tốt với bản miễn phí của công cụ này. Bạn có thể tìm hiểu các lợi ích mà SEO by Yoast hay Yoast SEO đem lại qua phần tiếp theo trong bài: Tính năng cơ bản của SEO by Yoast.

 
SEO by Yoast Là Gì? Tìm Hiểu Về SEO by Yoast Là Gì?
 
Hình 1: SEO by Yoast là gì?
 

1.1 - Tính năng cơ bản của SEO by Yoast là gì?


Các tính năng của bản miễn phí SEO by Yoast bao gồm 3 tính năng chính sau đây:
 
Tính năng tối ưu onpage cho từng trang trên site

Đây là tính năng đã tạo lên tên tuổi cho SEO by Yoast. Bạn có thể chỉnh sửa và tối ưu cho từng trang web của mình ngay trên giao diện chỉnh sửa nội dung của trang đó, trong khung Yoast SEO như hình vẽ dưới đây:
 

Tính năng tối ưu Onpage cho bài post của SEO by Yoast:
 

SEO by Yoast Là Gì? Tìm Hiểu Về SEO by Yoast Là Gì?

Hình 2: Tính năng tối ưu Onpage cho bài post của SEO by Yoast
 

Tính năng tối ưu Onpage cho bài post của SEO by Yoast:
 
 • Focus Keyword: Từ khóa chính cần SEO trên trang (chỉ sử dụng cho 1 từ khóa). Bạn cần thêm từ khóa mà mình cần SEO trong trang để có thể nhận được những đánh giá về SEO cho bài post của công cụ này (những đánh giá sẽ được hiển thị trong tab Page Analytics của khung Yoast SEO trên.
 • SEO Title: Tiêu đề của bài post (nếu không thêm title cho bài post, title sẽ được tạo tự động theo tên của bài post và tên website).
 • Meta Description: Mô tả của bài post (Google sẽ tự động trích dẫn nội dung trên trang phù hợp với truy vấn của người dùng để tạo mô tả cho bài post trên Google Search nếu bạn không viết mô tả cho trang).
 • Meta Keywords: Thẻ được dùng để khai báo với Google từ khóa chính đang SEO trong bài. Bạn có thể bỏ qua việc thêm từ khóa cho thẻ này vì Google đã công bố không sử dụng thẻ này để ranking website.
 • Snippet Preview: Mô phỏng giao diện của trang trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm (SERP).

Ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh thêm khả năng index của trang, hiển thị tiêu đề và mô tả của trang trên mạng xã hội thông qua công cụ Yoast SEO này.
 
Tương tự, SEO by Yoast cũng sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh những tính năng tối ưu onpage cho chuyên mục/tag trên site như tiêu đề, mô tả của chuyên mục.
 

1.2 - Tạo breadcrumbs và tối ưu các đường dẫn trên site


Breadcrumbs là một thanh điều hướng khá quan trọng trên site, giúp gia tăng trải nghiệm của người dùng trên site. Công cụ này còn đem lại rất nhiều các lợi ích khác cho công việc SEO website.
 
 
Nắm bắt được tầm quan trọng của Breadcrumbs đến công việc SEO webiste, Team Yoast cũng đã đưa thêm tính năng này đến cho người dùng SEO by Yoast. Và bây giờ bạn có thể tạo và tùy chỉnh Location Breadcrumbs – Breadcrumbs theo vị trí để phù hợp nhất cho mục đích SEO của mình và tối ưu nhất cho trải nghiệm người dùng.
 
Bên cạnh việc tạo và tủy chỉnh breadcrumbs cho website, bạn cũng có thể tùy chỉnh cho các đường dẫn trên trang để tối ưu SEO website. Ví dụ như: làm sạch các đường dẫn có trên site, chuyển hướng các tên miền xấu về với đường dẫn.
 

1.3 - Tạo và chỉnh sửa sitemap, robots.txt và .htaccess


Sitemap, robots.txt và .htaccess là 3 loại  file có ảnh hưởng khá lớn đến hoạt động của website cũng như công việc SEO trang web. Thông thường, bạn sẽ khá mất công để có thể chỉnh sửa 3 file này, đặc biệt là nếu bạn không biết gì về code. Và biết  SEO by Yoast, bạn hoàn toàn có thể tạo và chỉnh sửa file này ngay trên trang quản trị website, thay vì phải thực hiện các thao tác này trong hosting.

 
SEO by Yoast Là Gì? Tìm Hiểu Về SEO by Yoast Là Gì?
 
Hình 3: Tạo và chỉnh sửa sitemap, robots.txt và .htaccess
 
Kết Luận: "SEO by Yoast" là "một trong plugin WordPress quan trọng và phổ biến nhất hiện nay giúp tối ưu công việc SEO cho website". Được xây dựng và phát triển bởi Team Yoast từ năm 2010 đến nay. SEO by Yoast gần như là một trong những plugin cơ bản nhất góp mặt trong hầu hết tất cả các website wordpress hiện nay.

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết