Văn học là gì và một vài đặc điểm văn học dân gian?

Văn học dân gian là những tác phẩm do nhân dân sáng tác nhằm phục vụ cho những sinh hoạt khác nhau của đời sống cộng đồng và được lưu truyền theo hình thức truyền miệng.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 758,104 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 06-09-2023 02:22:30
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 7 đánh giá)

Văn học là gì?


"Văn học" là bộ môn nghệ thuật, khác với các bộ môn nghệ thuật khác nhờ chất liệu ngôn từ. Văn học một loại hình sáng tác, phản ánh các vấn đề đời sống xã hội và lấy con người làm đối tượng nhận thức trung tâm. 
 


Văn học có nhiều thể loại: truyện ngụ ngôn, truyện cổ tích, tiểu thuyết, thơ ca. Vậy văn học là gì? và văn học dân gian là như thế nào. Chúng ta cùng VietAdsGroup.Vn tìm hiểu qua bài viết này.


Văn học là gì và một vài đặc điểm văn học dân gian?

Văn học là gì và một vài đặc điểm văn học dân gian?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/van-hoc-la-gi-tim-hieu-ve-van-hoc-la-gi.htmlHình 1: Văn học là gì?

Đặc điểm của văn học dân gian

Văn học dân gian là những tác phẩm do nhân dân sáng tác nhằm phục vụ cho những sinh hoạt khác nhau của đời sống cộng đồng và được lưu tryền theo hình thức truyền miệng.
 

Do là những sáng tác của nhân dân nên văn học dân gian có những đặc trưng rất riêng.
 

  • Tính truyền miệng: do không có chữ viết, các tác phẩm văn học dân gian được truyền miệng, từ người này sang người khác, vùng này sang vùng khác nên có nhiều thay đổi để phù hơp với từng vùng miền, đó gọi là dị bản.
  • Tính tập thể: được thể hiện chủ yếu trong quá trình sử dụng tác phẩm, trong quá trình được tập thể hưởng ứng, biêu diễn, thưởng thức, đó là tập thể cùng tham gia sáng tạo, chỉnh sửa tác phẩm cho phong phú hoặc phù hợp với từng địa phương.
  • Tính thực hành: văn học dân gian gắn liền với những hoạt động sinh hoạt hàng ngày của nhân dân. Những tác phẩm về nghi lễ gắn liền với các hoạt động tín ngưỡng, bài hát ru gắn liền với việc ru con ngủ.

Văn học là gì và một vài đặc điểm văn học dân gian?

Văn học là gì và một vài đặc điểm văn học dân gian?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/van-hoc-la-gi-tim-hieu-ve-van-hoc-la-gi.htmlHình 2: văn học dân gian gắn liền với những hoạt động sinh hoạt hàng ngày
 

Kết luận


 văn học dân gian gắn liền với những hoạt động sinh hoạt hàng ngày của nhân dân. Những tác phẩm về nghi lễ gắn liền với các hoạt động tín ngưỡng, bài hát ru gắn liền với việc ru con ngủ.Do không có chữ viết, các tác phẩm văn học dân gian được truyền miệng, từ người này sang người khác, vùng này sang vùng khác nên có nhiều thay đổi để phù hơp với từng vùng miền, đó gọi là dị bản.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "văn học là gì"
Thơ mới là gì và phong trào thơ mới hiện nay như thế nào?

Phong trào thơ mới là một cuộc cách mạng giải phóng thơ ca khỏi những quyđịnh, luật lệ cũ đã lỗi thời, gắn liền với giải phóng cái tôi cá nhân, đặt cái tôi cá nhân và cái chủ quan vào trung tâm của thơ ca, nó cho phép biểu lộ mọi cung bậc cảm xúc cũng như mọi tình cảm của cá nhân.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-08 18:38:53 | FAQPage(31653) - No Audio

Ngôn lù là gì và một số thuật ngữ hay trong tiểu thuyết?

Ngôn Lù hay Ngôn tình - truyện ngôn tình là một tiểu thuyết tình cảm nhẹ nhàng ủy mị có nguồn gốc từ Trung Quốc được du nhập vào nước ta vào khoảng năm 2006. Truyện có nội dung hướng đến giới trẻ - lứa tuổi xí muội đầy mộng mơ  và chất chồng ngổn ngang của những cảm xúc.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-08 13:03:26 | FAQPage(9908) - No Audio

Hư cấu là gì và sử dụng từ hư cấu như thế nào cho đúng?

Hư cấu là sản phẩm của trí tưởng tượng, đồng thời nó cũng được cho là không có giới hạn thế nên bản chất của Hư cấu thường không có thật, ít thực tế, thiếu cơ sở khoa học, không cần chứng minh, kiểm nghiệm.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-08 18:52:49 | FAQPage(7893) - No Audio

Thiên Văn Học Là Gì? Tìm Hiểu Về Thiên Văn Học Là Gì?

Nó nghiên cứu sự phát triển, tính chất vật lý, hoá học, khí tượng học,và chuyển động của các vật thể vũ trụ, cũng như sự hình thành và phát triển của vũ trụ. Thiên văn học là một trong những ngành khoa học cổ nhất.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-05 21:51:55 | Đăng nhập(3213) - No Audio

Cách tìm kiếm CHỦ ĐỀ để viết bài SEO hiệu quả?

Trong bài viết mà bạn đang đọc, mình lấy chủ đề về chính vấn đề này luôn. Dựa vào chủ đề ấy, mình phát triển thành nội dung và chia sẻ tới mọi người đang quan tâm.Mỗi chủ đề được viết ra thường hướng tới những đối tượng cụ thể, như ở bài này mình viết về chủ đề là gì, hướng tới những người làm SEO nhưng đang thắc mắc chưa hiểu về chủ đề.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-07 22:12:57 | FAQPage(2691) - No Audio

Văn học là gì và một vài đặc điểm văn học dân gian?

Văn học dân gian là những tác phẩm do nhân dân sáng tác nhằm phục vụ cho những sinh hoạt khác nhau của đời sống cộng đồng và được lưu truyền theo hình thức truyền miệng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-06 02:22:30 | FAQPage(2315) - No Audio

Tìm Hiểu Vê Bồi Tụ (Thiên Văn Học) Là Gì?

Đây là quá trình khi vật chất rơi lên các ngôi sao, thiên hà hay rơi lên các vật thể từ không gian gần chúng, do tác dụng của các lực hấp dẫn. Ví dụ, hiện tượng bồi tụ có mặt trong các giai đoạn đầu của tiến hóa sao. Ở phần lớn các sao lại diễn ra quá trình thất thoát vật chất sao, là quá trình đối ngược với sự bồi tụ.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-05 21:54:59 | Đăng nhập(1035) - No Audio

Nhà thiên văn học là gì và các nhà thiên văn học hiện đại?

Các nhà thiên văn học còn giải thích phân loại, mô tả tất cả các hiện tượng trên bầu trời hoặc những gì trong vũ trụ. Trước đây, thiên văn học là ngành khoa học chỉ quan tâm về các hiện tượng phân loại và mô tả còn ngành vật lý thiên văn chỉ để giải thích các hiện tượng thắc mắc chưa biết được bằng cách sử dụng những định luật vật lý. Hiện nay, sự phân biệt này đã biến mất.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-07 18:26:32 | Đăng nhập(818) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục