Mưa Axit là gì và kiến thức mưa axit có thể bạn chưa biết?

Mưa axit "giết hại" các khu rừng, vì chúng rửa trôi toàn bộ chất dinh dưỡng và những vi sinh vật có lợi, làm yếu đi sức đề kháng của cây cối, khiến cây dễ bị mắc bệnh do nhiễm kí sinh trùng. Lá cây gặp mưa axit bị "cháy" lấm chấm, mầm chết khô… Thông là loài cây đặc biệt nhạy cảm với mưa axit.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 543,062 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-01-2024 15:46:14
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 6 đánh giá)

Mưa axit là gì?

"Mưa axit""hiện tượng mưa mà trong nước mưa có độ pH dưới 5,6, được tạo ra bởi lượng khí thải SO2 và NOx từ các quá trình phát triển sản xuất con người tiêu thụ nhiều than đá, dầu mỏ và các nhiên liệu tự nhiên khác".
 


Mưa Axit là gì và kiến thức mưa axit có thể bạn chưa biết?

Mưa Axit là gì và kiến thức mưa axit có thể bạn chưa biết?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/mua-axit-la-gi-tim-hieu-ve-mua-axit-la-gi.html


 

Hình 1: Nước mưa axit có độ PH dưới 5,6
 

Kiến thức về mưa axit có thể bạn chưa từng đọc qua?

Mưa axit "giết hại" các khu rừng, vì chúng rửa trôi toàn bộ chất dinh dưỡng và những vi sinh vật có lợi, làm yếu đi sức đề kháng của cây cối, khiến cây dễ bị mắc bệnh do nhiễm kí sinh trùng. Lá cây gặp mưa axit bị "cháy" lấm chấm, mầm chết khô.Thông là loài cây đặc biệt nhạy cảm với mưa axit.
 

Mưa axit ảnh hưởng xấu tới các thuỷ vực (ao, hồ). Các dòng chảy do mưa axit đổ vào hồ, ao sẽ làm độ pH của hồ, ao giảm đi nhanh chóng, các sinh vật trong hồ, ao suy yếu hoặc chết hoàn toàn.

Mưa axit ảnh hưởng xấu tới đất do nước mưa ngấm xuống đất làm tăng độ chua của đất, hoà tan các nguyên tố trong đất cần thiết cho cây như canxi (Ca), magiê (Mg) làm suy thoái đất, cây cối kém phát triển. Mưa axit ảnh hưởng đến hệ thực vật trên trái đất, làm cho khả năng quang hợp của cây giảm, cho năng suất thấp.
 

Mưa axit còn phá huỷ các vật liệu làm bằng kim loại như sắt, đồng, kẽm làm giảm tuổi thọ các công trình xây dựng, làm lở loét bề mặt bằng đá của các công trình xây dựng, di tích lịch sử.
 

Đối với con người, mưa axit không gây ra tác động trực tiếp như với các loại thực vật hay sinh vật, nhưng các loại hạt bụi axit khô thì có thể gây ra các bệnh về hen suyễn, viêm phế quản, bệnh hô hấp và bệnh tim


Mưa Axit là gì và kiến thức mưa axit có thể bạn chưa biết?

Mưa Axit là gì và kiến thức mưa axit có thể bạn chưa biết?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/mua-axit-la-gi-tim-hieu-ve-mua-axit-la-gi.html


 

Hình 2: Mưa axit giảm khả năng quang hợp của cây xanh
 

Kết luận

Mưa axit còn phá huỷ các vật liệu làm bằng kim loại như sắt, đồng, kẽm làm giảm tuổi thọ các công trình xây dựng, làm lở loét bề mặt bằng đá của các công trình xây dựng, di tích lịch sử. Đối với con người, mưa axit không gây ra tác động trực tiếp như với các loại thực vật hay sinh vật, nhưng các loại hạt bụi axit khô thì có thể gây ra các bệnh về hen suyễn, viêm phế quản, bệnh hô hấp và bệnh tim


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục