Tự kỷ là gì và bệnh tự kỷ có chữa được không?

Bệnh Tự kỷ thường xảy ra ở trẻ nhỏ với một số biểu hiện như sống khép kín, trầm lặng, chậm nói, chậm phản ứng, không biết giao tiếp bằng mắt, có những hành vi gây tổn hại tới bản thân, thích ở một mình, hay ăn vạ

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 465,553 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-01-2024 19:05:23
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 10 đánh giá)

Tự kỷ là gì?


"Tự kỷ" Tiếng Anh có nghĩa là "Autism"dùng để chỉ chứng rối loạn phát triển của hệ thần kinh ở người gây ảnh hưởng tới sự vận động, phát triển của não bộ; cản trở các tương tác: nói chuyện, giao tiếp, trình bày, biểu hiện cảm xúc giữa người bệnh với mọi người xung quanh"Bệnh Tự kỷ có thể chữa được.


Khi được hỏi Tự kỷ nhiều người có liên tưởng tới một chứng bệnh chỉ xảy ra ở trẻ em tuy nhiên theo những nghiên cứu mới đây cho thấy Tự kỷ ở người lớn ngày càng gia tăng do các nguyên nhân tới từ áp lực cuộc sống, những biến cố – thăng trầm của cuộc đời

Ngoài nhân tố di truyền thì những áp lực của cuộc sống hiện đại luôn đẩy con người tới những “điểm giới hạn” của sự chịu đựng gây nên các hiện tượng Stress, căng thẳng tâm lý, bạo lực, nội dung dưới đây là khái niệm Tự kỷ giúp trả lời các câu hỏi như Tự kỷ là gì?
 


Tự kỷ là gì và bệnh tự kỷ có chữa được không?

Tự kỷ là gì và bệnh tự kỷ có chữa được không?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tu-ky-la-gi-tim-hieu-ve-tu-ky-la-gi.html

Hình 1: Tự kỷ là gì?
 

Nguyên nhân Tự kỷ là gì?

Bệnh Tự kỷ thường xảy ra ở trẻ nhỏ với một số biểu hiện như sống khép kín, trầm lặng, chậm nói, chậm phản ứng, không biết giao tiếp bằng mắt, có những hành vi gây tổn hại tới bản thân, thích ở một mình, hay ăn vạ

Cho tới nay các nhà khoa học vẫn chưa xác định chính xác được nguyên nhân dẫn tới Tự kỷ ở trẻ em và mới chỉ đưa ra những phỏng đoán bước đầu. Theo dự đoán thì Tự kỷ bắt nguồn từ 2 yếu tố chính là: Rối loạn sinh hóa của cơ thể, Dị dạng nhiễm sắc thể.
 

Tự kỷ ở người lớn còn được cho là có nguyên nhân từ những áp lực công việc, áp lực cuộc sống hàng ngày khiến họ cảm giác mình như người “vô dụng” không thể cống hiến được gì cho xã hội, không thể làm tốt công việc của mình; không thể nuôi sống bản thân, vợ con, gia đình. Nhìn chung những nguyên nhân này đều xuất phát từ tâm lý của người bệnh. Trong nhiều trường hợp họ mắc bệnh tuy nhiên không biết Tự kỷ là gì? nên cũng không có những biện pháp điều trị kịp thời.
 


Tự kỷ là gì và bệnh tự kỷ có chữa được không?

Tự kỷ là gì và bệnh tự kỷ có chữa được không?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tu-ky-la-gi-tim-hieu-ve-tu-ky-la-gi.html


 

Hình 2: Nguyên nhân Tự kỷ là gì?
 

Bệnh Tự kỷ có chữa được không?

Tâm lý có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe con người; trong bài trước chúng tôi cũng đã đề cập tới sự ảnh hưởng của nó. Trở lại với Tự kỷ, theo số liệu thống kê mới của Liên Hợp Quốc đưa ra vào đầu tháng 4 năm 2016, hiện có 1% dân số thế giới (khoảng 70 triệu người) mắc bệnh Tự kỷ và tỷ lệ này ở trẻ em tiếp tục gia tăng, nghiên cứu cũng chỉ ra cứ 150 em nhỏ trên thế giới sẽ có 1 em mắc chứng bệnh Tự kỷ.
 

Tại Việt Nam, Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội thống kê và công bố vào tháng 4 năm 2016 cho biết nước ta hiện có khoảng 200.000 người có chứng tự kỷ, dự đoán con số này vẫn tiếp tục tăng nhanh trong thời gian tới.
 

Còn theo kết quả của Khoa Phục hồi Chức năng Bệnh viện Nhi Trung ương chi biết số lượng trẻ em mắc hội chứng rối loạn phổ tự kỷ đến khám tại khoa trong năm 2007 tăng gấp 50 lần so với năm 2000; cũng trong giai đoạn này xu thế mắc bệnh Tự kỷ tăng từ 122% đến 268%.
 


Tự kỷ là gì và bệnh tự kỷ có chữa được không?

Tự kỷ là gì và bệnh tự kỷ có chữa được không?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tu-ky-la-gi-tim-hieu-ve-tu-ky-la-gi.html


 

Hình 3: Bệnh Tự kỷ chữa được không?
 

Kết Luận; "Tự kỷ" Tiếng Anh có nghĩa là "Autism"dùng để chỉ chứng rối loạn phát triển của hệ thần kinh ở người gây ảnh hưởng tới sự vận động, phát triển của não bộ; cản trở các tương tác: nói chuyện, giao tiếp, trình bày, biểu hiện cảm xúc giữa người bệnh với mọi người xung quanh"Bệnh Tự kỷ có thể chữa được.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục