Icon là gì? Cách dùng icon như thế nào?

Icon ra đời nhằm để giảm thời gian tìm và chạy những phần mềm mà bạn đã cài lên máy tính trong quá trình sử dụng.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 576,533 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 18-07-2022 16:15:49
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 12 đánh giá)

icon là gì?

"Icon" hiểu đơn giản là "những biểu tượng", được gắn sẵn đường dẫn đến tập tin chấm exe của bạn. Trên desktop ta thường có những hình nho nhỏ, có dòng chữ bé bé xinh xinh như Computer, Recycle Bin, chrome, những cái đó có tên cúng cơm là icon.

 


Icon là gì? Cách dùng icon như thế nào?

Icon là gì? Cách dùng icon như thế nào?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/icon-la-gi-tim-hieu-ve-icon-la-gi.html


 

Hình 1: Icon nằm ngay ngắn trên mà hình desktop
 

Mục đích icon ra đời

Icon ra đời nhằm để giảm thời gian tìm và chạy những phần mềm mà bạn đã cài lên máy tính trong quá trình sử dụng. Bạn cứ tưởng tượng, bạn có 20 phần mềm, mỗi phần mềm bạn lưu ở một chỗ khác nhau trên máy tính, nếu không có nó, công việc của bạn phải làm trước khi chạy là nhớ nó được để ở chỗ nào. Tiếp đến, bạn phải vào chổ đó, tìm file chấm exe để chạy.

 


Icon là gì? Cách dùng icon như thế nào?

Icon là gì? Cách dùng icon như thế nào?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/icon-la-gi-tim-hieu-ve-icon-la-gi.htmlHình 2: Mục đích icon ra đời

Cách dùng icon như thế nào?

Rất dễ, chẳng hạn.bạn muốn vào trình duyệt chrome, trên desktop bạn có sẵn rồi chỉ việc nhấn nhanh chuột trái 2 lần, thế là mở được chrome rồi!
 

Còn nếu nó chưa nằm trên desktop? Đừng lo, bạn chỉ việc lần mò vào cái chỗ cần chạy, nhấn chuột phải vào icon. Rồi, bạn thấy không, dòng “Sent to”. Đưa chuột vào  icon, nhảy ra 1 bản mới, chọn dòng có chữ desktop là xong.
 


Icon là gì? Cách dùng icon như thế nào?

Icon là gì? Cách dùng icon như thế nào?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/icon-la-gi-tim-hieu-ve-icon-la-gi.htmlHình 3:  Icon sẽ được đặt ra desktop theo cách này


 

Kết luận

"Icon" hiểu đơn giản là "những biểu tượng", được gắn sẵn đường dẫn đến tập tin chấm exe của bạn. Trên desktop ta thường có những hình nho nhỏ, có dòng chữ bé bé xinh xinh như Computer, Recycle Bin, chrome, những cái đó có tên cúng cơm là icon.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "icon là gì"
Like là gì và tầm quan trọng của nút Like trên Facebook?

Like chính là bài học vỡ lòng của mọi Facebookers. Thế nhưng không phải ai cũng like đúng nghĩa. Chúng ta đã bao giờ tự hỏi like trên facebook có nghĩa là gì chưa? Thích là quyền của mỗi cá nhân nhưng chẳng ai lại muốn nhận được sự thích từ một hành động vô cảm. Khác với máy móc, con người luôn biết nhận thức và có một cái tâm. Sao người ta cứ mãi ru nhau vào mộng mị bằng cách nhấn Like mà thiếu mất một cảm xúc?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 19:26:02 | FAQPage(4773) - Audio

Thung Lũng Silicon Là Gì? Tìm Hiểu Về Thung Lũng Silicon Là Gì?

Thung lũng Silicon, tiếng Anh: Silicon Valley là phần phía Nam của vùng vịnh San Francisco tại phía Bắc California ở Mỹ. Ban đầu tên này được dùng để chỉ một số lượng lớn các nhà phát minh và hãng sản xuất các loại con chíp silicon (bộ xử lý vi mạch bằng silic), nhưng sau đó nó trở thành cái tên hoán dụ cho tất cả các khu thương mại công nghệ cao trong khu vực.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 18:44:24 | Đăng nhập(1104) - No Audio

Icon Là Gì? Khái Niệm Icon Là Gì?

Qua các Icon, con người ta có thể dùng nó để thay thế cho lời nói cũng như tâm trạng hiện tại của mình như thế nào, diễn đạt cho người đang nói chuyện hay nghe mình nói sẽ hiểu hơn về cảm xúc của mình mà không cần phải gặp mặt hay thấy trực tiếp .

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 05:01:29 | Đăng nhập(859) - No Audio

Hướng dẫn khắc phục máy tính bị lỗi icon trên màn hình desktop 100 thành công

Máy tính bị lỗi icon trên màn hình desktop win 10, icon trên taskbar chuyển thành tờ giấy trắng, shortcut bị hỏng trên taskbar, mất icon trên taskbar,  lỗi mất icon trên desktop win 7,… tất cả những lỗi này khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng máy tính. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trên như thế nào?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 05:28:49 | Đăng nhập(814) - No Audio

Icon là gì? Cách dùng icon như thế nào?

Icon ra đời nhằm để giảm thời gian tìm và chạy những phần mềm mà bạn đã cài lên máy tính trong quá trình sử dụng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-18 16:15:49 | FAQPage(723) - No Audio

IConnect Là Gì? Tìm Hiểu Về IConnect Là Gì?

Iconnect một ứng dụng kết nối tuyệt vời dành cho bạn và những người thân của mình. Cài đặt ứng dụng gọi miễn phí Iconnect, bạn có thể thoải mái thực hiện các cuộc gọi đường dài, nhắn tin hoàn toàn miễn phí với người thân của mình chỉ cần điện thoại của họ cũng cài đặt ứng dụng Iconnect như bạn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 03:18:07 | Đăng nhập(652) - No Audio

Favicon Là Gì? Khái Niệm Favicon Là Gì?

Favicon được xem là biểu tượng của website của bạn làm nổi bật thương hiệu sản phẩm, sự khác biệt với những website khác và giúp người dùng có thể nhận dạng và ghi nhớ thương hiệu của bạn. Nó mang ý nghĩa đại diện cho trang của bạn, cũng giống như mỗi người có chữ ký riêng thì mỗi trang web cũng nên có logo và favicon riêng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-16 21:29:46 | Đăng nhập(220) - No Audio

Favicon là gì? Lợi ích và Lưu ý khi thiết kế Favicon

Favicon là gì? Tại sao website cần favicon? Lợi ích và tác dụng khi tạo Favicon là gì? Cần lưu ý như nào khi thiết kế Favicon? Đây sẽ là một thuật ngữ còn khá mới mẻ với nhiều người sử dụng internet. Tuy nhiên, đây cũng là một yếu tố được liệt kê trong danh sách đánh giá mức độ chuẩn của một website. Bài viết hôm nay VietAdsGroup.Vn sẽ giúp bạn giải đáp Favicon là gì? Và những thông tin cần biết về Favicon.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-15 12:32:43 | Đăng nhập(185) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục