Thuốc Aspirin Là Gì? Tìm Hiểu Về Thuốc Aspirin Là Gì?

Đã xuất hiện trên thị trường từ lâu thế nhưng còn khá nhiều người chưa biết thuốc Aspirin là gì, công dụng của Aspirin như thế nào trong nội dung bài viết này vietadsgroup.vn sẽ chuyển tới bạn đọc khái niệm thuốc Aspirin.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 494,460 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 07-07-2021 20:00:15
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 8 đánh giá)

Thuốc Aspirin là gì?


"Aspirin" hay còn được gọi là "Acetylsalic Acid" viết tắt là ASA là một loại thuốc dùng để giảm đau nhưng không gây mê hoặc mất ý thức dùng trong các trường hợp đau nhẹ, giảm sốt, chống viêm.
 


Đã xuất hiện trên thị trường từ lâu thế nhưng còn khá nhiều người chưa biết thuốc Aspirin là gì?, công dụng của Aspirin như thế nào trong nội dung bài viết này vietadsgroup.vn sẽ chuyển tới bạn đọc khái niệm thuốc Aspirin.

Nếu như không phải là dược sĩ hay những người thường xuyên tiếp cận, sử dụng thì việc trả lời câu hỏi “Thuốc Aspirin là gì?” quả thật có phần khó khăn.


Thuốc Aspirin Là Gì? Tìm Hiểu Về Thuốc Aspirin Là Gì?


Hình 1: Thuốc Aspirin là gì?

Cách sử dụng Thuốc Aspirin là gì?


Được sử dụng với tần suất khá lớn trong y học và đã đem lại hiệu quả cao trong việc giảm đau cho các bệnh nhân. Bản thân Aspirin cũng là một loại thuốc chống viêm không Steroid.

Theo các tài liệu vietadsgroup.vn tìm được thì các dẫn xuất của Acid Acetylsalic đã được người xưa sử dụng làm thuốc từ rất lâu điều đó cho thấy con người đã biết được những tác dụng của thuốc Aspirin là gì? có lợi như thế nào.
 


Thuốc Aspirin Là Gì? Tìm Hiểu Về Thuốc Aspirin Là Gì?

Hình 2: Aspirin – một loại thuốc dùng để giảm đau
 

Năm 1853 nhà hoá học người Pháp Charles Frederic Gerhardt đã là người đầu tiên tìm ra nó; tới năm 1899 chính thức đặt tên là: Aspirin. Sau này tên hiệu Aspirin là do công ty Bayer của Đức đặt và liên tục bị “sóng gió” về tên bởi quyền sở hữu trí tuệ.


Bên cạnh tác dụng giảm đau, hạ sốt, chống viêm Aspirin còn có tác dụng chống kết tập tiểu cầu đặc biệt khi dùng liều thấp kéo dài có thể chủ động phòng ngừa đau tim và ngăn sự hình thành cục nghẽn trong mạch máu. Trẻ em dưới 12 tuổi không nên dùng Aspirin, phụ huynh của các bé nên đọc kỹ và hiểu rõ tác dụng của thuốc Aspirin là gì?
 


Thuốc Aspirin Là Gì? Tìm Hiểu Về Thuốc Aspirin Là Gì?


Hình 3: Hiểu rõ tác dụng của thuốc Aspirin là gì?
 

Kết Luận: Trên đây là một số thông tin giúp lý giải câu hỏi thuốc Aspirin là gì mà nhiều bạn đang đặt ra hiện nay. "Aspirin" hay còn được gọi là "Acetylsalic Acid" viết tắt là ASA là một loại thuốc dùng để giảm đau nhưng không gây mê hoặc mất ý thức dùng trong các trường hợp đau nhẹ, giảm sốt, chống viêm.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục