Tivi Màn Hình Cong Là Gì? Tìm Hiểu Về Tivi Màn Hình Cong Là Gì?

Các nhà sản xuất mong muốn thế hệ màn hình mới này sẽ mang lại cho người xem cảm giác chân thật hơn và hiệu ứng cũng cuốn hút hơn.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 864,606 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 02-11-2021 04:35:31
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 12 đánh giá)

 

Tivi màn hình cong là gì?


"Tivi màn hình cong" là "những chiếc tivi có màn hình bị uốn cong (thay vì thẳng như hiện tại)".Màn hình cong là công nghệ sản xuất tivi mới nhất hiện nay với màn hình được uốn cong theo một tiêu chuẩn nhất định (hiện tại là cong theo hình tròn bán kính 4,2m). Các nhà sản xuất mong muốn thế hệ màn hình mới này sẽ mang lại cho người xem cảm giác chân thật hơn và hiệu ứng cũng cuốn hút hơn.
 

Trong tháng 4 năm nay, chiếc Tivi màn hình cong Samsung với độ phân giải 4K dòng HU9000, HU7200, HU8700 (Tivi có độ phân giải 4K là gì?) đã ra mắt lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam với giá giá niêm yết trên 50 triệu đồng. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn có những chiếc tivi OLED cong cực kỳ ấn tượng với độ mỏng chỉ khoảng 4mm hiện cũng đang thu hút được nhiều người.

Màn hình cong đã làm thay đổi hẳn quan niệm xem phim từ trước đến nay. Những khuyết điểm như hạn chế về góc nhìn, độ phản sáng sẽ được khắc phục gần như tối đa, giúp mắt người cảm nhận hình ảnh trên màn hình trở nên chân thật nhất. Thời gian gần đây, thế giới công nghệ trở nên sôi động hơn với các thiết kế màn hình cong được ứng dụng trên các thiết bị như điện thoại đặc biệt là tivi. Vậy tivi màn hình cong là gì? và chúng có lợi ích gì cho bạn khi sử dụng?

 


Tivi Màn Hình Cong Là Gì? Tìm Hiểu Về Tivi Màn Hình Cong Là Gì?

Tivi Màn Hình Cong Là Gì? Tìm Hiểu Về Tivi Màn Hình Cong Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tivi-man-hinh-cong-la-gi-tim-hieu-ve-tivi-man-hinh-cong-la-gi.htmlHình 1: Màn hình cong đã làm thay đổi hẳn quan niệm xem phim từ trước đến nay
 

Lợi ích gì khi mua tivi màn hình cong?


Đối với tivi màn hình cong, điểm mấu chốt chính là nằm ở các hạt LED (hạt LED tương tự như đèn LED trên tivi thường). Các hạt LED này cho phép co giãn, nên cho dù có bị uốn cong hay thậm chí gấp lại, hình ảnh vẫn sắc nét nguyên vẹn mà không bị biến dạng như bị bóp méo, co giãn hay thay đổi màu sắc. Cho nên khi chọn lựa tivi màn hình cong nghĩa là bạn đang chọn lựa cho giải pháp hình ảnh hoàn hảo.
 

Bên cạnh đó, những chiếc tivi màn hình cong hiện nay đều là những chiếc Smart tivi được ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất (về hình ảnh lẫn âm thanh). Cho nên có thể nói, khi bạn sở hữu một chiếc tivi màn hình cong, đồng nghĩa bạn đang sở hữu một chiếc tivi ứng dụng hầu hết tất cả công nghệ hiện đại nhất hiện nay.


Tivi Màn Hình Cong Là Gì? Tìm Hiểu Về Tivi Màn Hình Cong Là Gì?

Tivi Màn Hình Cong Là Gì? Tìm Hiểu Về Tivi Màn Hình Cong Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tivi-man-hinh-cong-la-gi-tim-hieu-ve-tivi-man-hinh-cong-la-gi.htmlHình 2: Lợi ích gì khi mua tivi màn hình cong?
 

Tivi màn hình cong hơn tivi màn hình phẳng như thế nào?


Thứ nhất, vì mắt người có cấu tạo hình cầu nên hiển nhiên khi xem các tivi màn hình phẳng, khoảng cách từ mắt đến các góc sẽ khác nhau. Cụ thể, khoảng cách từ mắt bạn đến tâm màn hình sẽ gần hơn hai góc, và như thế các hình ảnh ở góc sẽ ít hoặc nhiều bị biến màu so với màu thực của chúng.
 

Màn hình cong sẽ khắc phục các điểm đó, vì bây giờ khoảng cách từ mắt đến mọi góc màn hình đều bằng nhau, mắt bạn sẽ luôn trong trạng thái tĩnh nên hình ảnh giống nhau trên toàn màn hình tạo cảm giác trung thực hơn. Thứ hai, khi bạn xem những tivi thường, ánh sáng từ môi trường qua màn hình và làm chất lượng xem bị giảm, còn đối với tivi màn hình cong lượng ánh sáng bên ngoài phản cheiesu qua màn hình sẽ được giảm tối đa.
 

màn hình tivi cong nên nó làm giảm góc mở 180 độ so với màn hình phẳng thông thường, từ đó làm giảm ánh sáng phản chiếu từ hai bên. Thêm vào đó, đường cong làm lệch ánh sáng môi trường từ phía sau khiến chúng trượt ra khỏi tầm mắt của bạn vì thế giúp bạn xem tivi rõ hơn rất nhiều lần.Trên thực tế, vì tivi màn hình cong sở hữu những công nghệ vô cùng hiện đại cũng như được thiết kế tinh vi nên giá thành hiện rất cao, thậm chí trên cả 100 triệu đồng nên vẫn khá kén người dùng, hi vọng trong thời gian tới sẽ có những tivi màn hình cong giá rẻ để đáp ứng đa số nhu cầu sử dụng nhiều người.
 


Tivi Màn Hình Cong Là Gì? Tìm Hiểu Về Tivi Màn Hình Cong Là Gì?

Tivi Màn Hình Cong Là Gì? Tìm Hiểu Về Tivi Màn Hình Cong Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tivi-man-hinh-cong-la-gi-tim-hieu-ve-tivi-man-hinh-cong-la-gi.html

 

Hình 3: Tivi màn hình cong hơn tivi màn hình phẳng như thế nào?
 
Kết Luận: Màn hình cong sẽ khắc phục các điểm đó, vì bây giờ khoảng cách từ mắt đến mọi góc màn hình đều bằng nhau, mắt bạn sẽ luôn trong trạng thái tĩnh nên hình ảnh giống nhau trên toàn màn hình tạo cảm giác trung thực hơn. Thứ hai, khi bạn xem những tivi thường, ánh sáng từ môi trường qua màn hình và làm chất lượng xem bị giảm, còn đối với tivi màn hình cong lượng ánh sáng bên ngoài phản cheiesu qua màn hình sẽ được giảm tối đa.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "tivi màn hình cong là gì"
Tivi Màn Hình Cong Là Gì? Tìm Hiểu Về Tivi Màn Hình Cong Là Gì?

Các nhà sản xuất mong muốn thế hệ màn hình mới này sẽ mang lại cho người xem cảm giác chân thật hơn và hiệu ứng cũng cuốn hút hơn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 04:35:31 | Đăng nhập(116) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục