Chiết Khấu Là Gì? Chiết Khấu Là Gì?

Giá trị chiết khấu được tính theo một chu trình của đồng tiền nhằm xác định tỉ lệ khấu trừ tại thời điểm hiện tại và quá trình một vòng quay tiền tệ được định giá. Tỷ lệ chiết khấu này sẽ được tính theo tỷ lệ phần trăm

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 333,144 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 23-09-2022 03:47:00
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 9 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT
 

1. Chiết khấu là gì?


Chiết khấu là quá trình đánh giá giá trị hiện hành của tiền tệ vào một thời điểm diễn ra ở  thì tương lai và dựa trên những cơ sở của giá trị tiền tệ theo thời gian để xác định việc thanh toán.
Giá trị chiết khấu được tính theo một chu trình của đồng tiền nhằm xác định tỉ lệ khấu trừ tại thời điểm hiện tại và quá trình một vòng quay tiền tệ được định giá. Tỷ lệ chiết khấu này sẽ được tính theo tỷ lệ phần trăm.
 

 


Chiết Khấu Là Gì? Chiết Khấu Là Gì?

Chiết Khấu Là Gì? Chiết Khấu Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/chiet-khau-la-gi-chiet-khau-la-gi.htmlHình 1: Chiết khấu là đánh giá giá trị tiền tệ

2. Công thức tính chiết khấu là gì?Chiết Khấu Là Gì? Chiết Khấu Là Gì?

Chiết Khấu Là Gì? Chiết Khấu Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/chiet-khau-la-gi-chiet-khau-la-gi.html


 
Hình 2: Công thức tính chiết khấu là gì?


Chiết Khấu Là Gì? Chiết Khấu Là Gì?

Chiết Khấu Là Gì? Chiết Khấu Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/chiet-khau-la-gi-chiet-khau-la-gi.htmlHình 3: Công thức tính chiết khấu là gì?

3. Tỷ lệ chiết khấu 


Chi tiết: Trong những tính toán thông thường tỷ lệ chiết khấu tương đương với chi phí vốn. Dựa vào quá trình xoay vòng của đồng tiền mà ta có thể điều chỉnh để tỷ lệ chiết khấu cùng với sự rủi ro liên quan khác.
 

Hệ số chiết khấu


Chiết Khấu Là Gì? Chiết Khấu Là Gì?

Chiết Khấu Là Gì? Chiết Khấu Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/chiet-khau-la-gi-chiet-khau-la-gi.htmlHình 4: Công thức chiết khấu là gì?
 

Các loại chiết khấu khác?


  • Các doanh nghiệp kinh doanh dựa vào từng thời điểm có thể định giá bán hàng hoặc thay đổi phương thức thanh toán. Có thể áp dụng phương thức trả ngay, trả góp hoặc thay toán trước thời hạn.
  • Các ngân hàng cũng áp dụng chiết khấu bằng việc tổ chức tín dụng mua lại hối phiếu, thương phiếu hoặc các loại giấy tờ có giá khác. Trước khi hết hạn thanh toán xác định được cá nhân thụ hưởng đến thời hạn thanh toán với một giá trị nhất định cũng được gọi là chiết khấu.

4. Có 2 loại chiết khấu?


Chiết khấu thanh toán và chiết khấu thương mại.


Chiết khấu thanh toán: Với hình thức này khách hàng khi thanh toán mà chậm từ 15 – 30 ngày sẽ không được áp dụng điều khoản chiết khấu thanh toán và tất nhiên bên mua sẽ được hoàn toàn số tiền này từ bên bán.

Việc này giúp khuyến khích người mua thanh toán trong một lần để được nhận chiết khấu thanh toán. Nói một cách dễ hiểu thì trả càng sớm thì càng tốt.

Chiết khấu thương mại: Áp dụng cho những khách hàng mua số lượng hàng hóa nhiều và sẽ được giảm chi phí so với hình thức bán lẻ. Người mua sẽ rất có lợi trong hình thức chiết khấu thương mại này.
 

 


Chiết Khấu Là Gì? Chiết Khấu Là Gì?

Chiết Khấu Là Gì? Chiết Khấu Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/chiet-khau-la-gi-chiet-khau-la-gi.htmlHình 5: Các loại chiết khấu?

5. Kết Luận: 


Việc này giúp khuyến khích người mua thanh toán trong một lần để được nhận chiết khấu thanh toán. Nói một cách dễ hiểu thì trả càng sớm thì càng tốt.

 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "chiết khấu là gì"
Chiết khấu thanh toán là gì và cách hạch toán chiết khấu?

Những câu hỏi trên đang được rất nhiều người quan tâm, hôm nay vietadsgroup.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những vấn đề này. Chiết khấu thanh toán và chiết khấu thương mại khác nhau như thế nào? Chiết khấu thanh toán có cần phải xuất hóa đơn không? Hãy cùng theo dõi bài viết này.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 07:30:50 | FAQPage(1003) - No Audio

Chiết Khấu Là Gì? Chiết Khấu Là Gì?

Giá trị chiết khấu được tính theo một chu trình của đồng tiền nhằm xác định tỉ lệ khấu trừ tại thời điểm hiện tại và quá trình một vòng quay tiền tệ được định giá. Tỷ lệ chiết khấu này sẽ được tính theo tỷ lệ phần trăm

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 03:47:00 | Đăng nhập(429) - No Audio

Chiết Khấu Thương Mại Là Gì? Tìm Hiểu Chiết Khấu Thương Mại Là Gì?

Chiết khấu thương mại có nghĩa là chiết khấu tiền tệ. Chiết khấu thương mại là khoản tiền mà doanh nghiệp sẽ giảm giá cho khách hàng của mình khi họ mua sản phẩm với số lượng lớn họ sẽ được giảm rất nhiều so với giá niêm yết, cái giá họ mua thấp hơn khá nhiều so với giá bán lẻ

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-20 08:03:37 | Đăng nhập(357) - No Audio

Chiết khấu là gì? Cách tính chiết khấu và sử dụng chiết khấu hiệu quả

Chiết khấu là “bí quyết” sử dụng trong kinh doanh nhằm mục đích kích thích ham muốn mua sắm của người tiêu dùng. Hình thức này đánh trực tiếp vào tâm lý người mua hàng bởi họ luôn cảm thấy được họ sẽ nhận được sản phẩm với một mức giá “hời”, mang lại hiệu quả nhanh chóng cho doanh nghiệp. Hãy cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu về chiết khấu qua bài viết dưới đây nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 22:35:11 | Đăng nhập(336) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục