Advertising Là Gì? Tìm Hiểu Về Advertising Là Gì?

Advertising – một khái niệm quen thuộc trong Marketing, tuy vẫn được nghe nói trên các phương tiện truỳên thông nhưng để hiểu thấu đáo Advertising là gì không đơn giản chút nào. Nếu tìm kiếm trên mạng, bạn sẽ tìm được hàng trăm định nghĩa trái chiều xoay quanh từ “Advertising”. Vậy hiểu sao cho đơn giản và chính xác Advertising là gì?

  • Tạo bởi: | Lượt xem: 6,321 (View) | Ngày tạo: 2021-03-05 23:05:05
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 11 đánh giá)

1 - Advertising là gì?


"Advertising" là một từ tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "Quảng Cáo"Advertising là một hoạt động truyền thông mất tiền, dựa vào phương tiện trung gian, phi cá nhân, để loan báo, chào mời về một ý kiến, sản phẩm hay dịch vụ, tiếp cận đến một đại bộ phận khách hàng tiềm năng, do một người thuê quảng cáo có danh tính rõ ràng.
 


Advertising – một khái niệm quen thuộc trong Marketing, tuy vẫn được nghe nói trên các phương tiện truỳên thông nhưng để hiểu thấu đáo Advertising là gì? không đơn giản chút nào.

Nếu tìm kiếm trên mạng, bạn sẽ tìm được hàng trăm định nghĩa trái chiều xoay quanh từ “Advertising”. Vậy hiểu sao cho đơn giản và chính xác Advertising là gì?

Advertising Là Gì? Tìm Hiểu Về Advertising Là Gì?

Hình 1: Advertising là gì?

1.1 - Sự quan trọng Advertising là gì?

1.2 -  

Advertising có nguồn gốc từ tiếng La tinh là “Advertere”. “Ad” nghĩa là hướng về một cái gì đó. “Vertere” có nghĩa là trở lại. Như vậy, có thể hiểu Advertising là hướng công chúng về một sản phẩm, dịch vụ nào đó để công chúng trở lại mua sản phẩm, dịch vụ đó. Tuy nhiên, sau này các nhà nghiên cứu sau này phát triển khái niệm Advertising lại khác xa so với tiếng La Tinh nguyên thuỷ. Cụ thể Advertising là gì?

Theo Từ Điển Bách Khoa Vương Quốc Anh, Advertising đã xuất hiện từ 1000 năm trước Công Nguyên. Ở vùng Lưỡng Hà đã có bảng quảng cáo đầu tiên bằng đất nung đặt tiền thưởng cho ai tìm được nô lệ bỏ trốn. Tuy nhiên, chưa một ai coi đó là Advertising hay hiểu Advertising là gì?

Ở Việt Nam, Advertising (quảng cáo) sơ khai là tiếng rao hàng của những người bán hàng rong, sau này có quảng cáo đầu tiên trên báo chí: tờ Gia Định báo thế kỷ XIX. Tuy du nhập sau nhưng tốc độ phát triển của ngành quảng cáo ở Việt Nam nhanh như vũ bão.


Advertising Là Gì? Tìm Hiểu Về Advertising Là Gì?
Hình 2: Advertising là một từ tiếng Anh, có nghĩa là Quảng Cáo
 

Các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ chuyên về Advertising bắt đầu xuất hiện và phát triển rầm rộ. Ngoài ra, còn xuất hiện nhiều công ty 100% vốn nước ngoài như Dentsu Vietnam, Ogilvy.
 

Tuy nhiên, vì chưa có kiến thức đầy đủ về Advertising là gì?, các cửa hiệu đua nhau đặt biển quảng cáo từ trên các trang báo chí, phát thanh, truyền hình đến các loại hình quảng cáo trênInternet một cách không hợp lý, gây phản cảm và lãng phí nguồn ngân sách đáng kể.
 

Không giống như PR, Advertising “đánh trực diện” tới mục tiêu hơn. Hoạt động Advertising thường chỉ trong một giai đoạn nhất định, một sản phẩm chủ đạo. Bạn đọc có thể chuyển tiếp tới bài viết PR là gì để so sánh chúng với Advertising.
 

Bên cạnh những câu quảng cáo bất hủ đi cùng năm tháng như “Hãy nói theo cách của bạn” – Viettel hay “Dù bạn không cao nhưng người khác cũng phải ngước nhìn” – Heiniken thì có những câu quảng cáo và không kém phần hài hước như “Gấp đôi canxi để làm gì” – Sữa đậu nành Vinamilk hay “.

Đó không phải là kem đánh răng, đó là Close Up”-Close Up. Những kiểu Advertising này được cộng đồng mạng truyền tai nhau với tốc độ chóng mặt.
 

Advertising Là Gì? Tìm Hiểu Về Advertising Là Gì?

Hình 3: Những kiểu Advertising này được cộng đồng mạng truyền tai nhau
 

Kết Luận: "Advertising" là một từ tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "Quảng Cáo"Advertising là một hoạt động truyền thông mất tiền, dựa vào phương tiện trung gian, phi cá nhân, để loan báo, chào mời về một ý kiến, sản phẩm hay dịch vụ, tiếp cận đến một đại bộ phận khách hàng tiềm năng, do một người thuê quảng cáo có danh tính rõ ràng.


Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết