Advertising là gì và kiến thức về Advertising bạn đã biết?

Advertising – một khái niệm quen thuộc trong Marketing, tuy vẫn được nghe nói trên các phương tiện truỳên thông nhưng để hiểu thấu đáo Advertising là gì không đơn giản chút nào. Nếu tìm kiếm trên mạng, bạn sẽ tìm được hàng trăm định nghĩa trái chiều xoay quanh từ “Advertising”. Vậy hiểu sao cho đơn giản và chính xác Advertising là gì?

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 357,523 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 19-07-2022 21:26:28
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 10 đánh giá)

Advertising là gì?


"Advertising" là một từ tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "Quảng Cáo"Advertising là một hoạt động truyền thông mất tiền, dựa vào phương tiện trung gian, phi cá nhân, để loan báo, chào mời về một ý kiến, sản phẩm hay dịch vụ, tiếp cận đến một đại bộ phận khách hàng tiềm năng, do một người thuê quảng cáo có danh tính rõ ràng.
 


Advertising – một khái niệm quen thuộc trong Marketing, tuy vẫn được nghe nói trên các phương tiện truỳên thông nhưng để hiểu thấu đáo Advertising là gì? không đơn giản chút nào.

Nếu tìm kiếm trên mạng, bạn sẽ tìm được hàng trăm định nghĩa trái chiều xoay quanh từ “Advertising”. Vậy hiểu sao cho đơn giản và chính xác Advertising là gì?


Advertising là gì và kiến thức về Advertising bạn đã biết?

Advertising là gì và kiến thức về Advertising bạn đã biết?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/advertising-la-gi-tim-hieu-ve-advertising-la-gi.htmlHình 1: Advertising là gì?

Kiến thức Advertising có thể bạn chưa biết?

 

Advertising có nguồn gốc từ tiếng La tinh là “Advertere”. “Ad” nghĩa là hướng về một cái gì đó. “Vertere” có nghĩa là trở lại. Như vậy, có thể hiểu Advertising là hướng công chúng về một sản phẩm, dịch vụ nào đó để công chúng trở lại mua sản phẩm, dịch vụ đó. Tuy nhiên, sau này các nhà nghiên cứu sau này phát triển khái niệm Advertising lại khác xa so với tiếng La Tinh nguyên thuỷ. Cụ thể Advertising là gì?

Theo Từ Điển Bách Khoa Vương Quốc Anh, Advertising đã xuất hiện từ 1000 năm trước Công Nguyên. Ở vùng Lưỡng Hà đã có bảng quảng cáo đầu tiên bằng đất nung đặt tiền thưởng cho ai tìm được nô lệ bỏ trốn. Tuy nhiên, chưa một ai coi đó là Advertising hay hiểu Advertising là gì?

Ở Việt Nam, Advertising (quảng cáo) sơ khai là tiếng rao hàng của những người bán hàng rong, sau này có quảng cáo đầu tiên trên báo chí: tờ Gia Định báo thế kỷ XIX. Tuy du nhập sau nhưng tốc độ phát triển của ngành quảng cáo ở Việt Nam nhanh như vũ bão.


Advertising là gì và kiến thức về Advertising bạn đã biết?

Advertising là gì và kiến thức về Advertising bạn đã biết?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/advertising-la-gi-tim-hieu-ve-advertising-la-gi.html

Hình 2: Advertising là một từ tiếng Anh, có nghĩa là Quảng Cáo
 

Các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ chuyên về Advertising bắt đầu xuất hiện và phát triển rầm rộ. Ngoài ra, còn xuất hiện nhiều công ty 100% vốn nước ngoài như Dentsu Vietnam, Ogilvy.
 

Tuy nhiên, vì chưa có kiến thức đầy đủ về Advertising là gì?, các cửa hiệu đua nhau đặt biển quảng cáo từ trên các trang báo chí, phát thanh, truyền hình đến các loại hình quảng cáo trênInternet một cách không hợp lý, gây phản cảm và lãng phí nguồn ngân sách đáng kể.
 

Không giống như PR, Advertising “đánh trực diện” tới mục tiêu hơn. Hoạt động Advertising thường chỉ trong một giai đoạn nhất định, một sản phẩm chủ đạo. Bạn đọc có thể chuyển tiếp tới bài viết PR là gì để so sánh chúng với Advertising.
 

Bên cạnh những câu quảng cáo bất hủ đi cùng năm tháng như “Hãy nói theo cách của bạn” – Viettel hay “Dù bạn không cao nhưng người khác cũng phải ngước nhìn” – Heiniken thì có những câu quảng cáo và không kém phần hài hước như “Gấp đôi canxi để làm gì” – Sữa đậu nành Vinamilk hay “Đó không phải là kem đánh răng, đó là Close Up”-Close Up. Những kiểu Advertising này được cộng đồng mạng truyền tai nhau với tốc độ chóng mặt.
 


Advertising là gì và kiến thức về Advertising bạn đã biết?

Advertising là gì và kiến thức về Advertising bạn đã biết?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/advertising-la-gi-tim-hieu-ve-advertising-la-gi.htmlHình 3: Những kiểu Advertising này được cộng đồng mạng truyền tai nhau
 

Kết Luận: "Advertising" là một từ tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "Quảng Cáo"Advertising là một hoạt động truyền thông mất tiền, dựa vào phương tiện trung gian, phi cá nhân, để loan báo, chào mời về một ý kiến, sản phẩm hay dịch vụ, tiếp cận đến một đại bộ phận khách hàng tiềm năng, do một người thuê quảng cáo có danh tính rõ ràng.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "advertising là gì"
Điệp ngữ là gì và một vài ví dụ điệp ngữ dễ hiểu?

Điệp ngữ hay Điệp từ – là một biện pháp tu từ trong văn học chỉ việc lặp lại một hoặc nhiều lần một từ, một cụm từ hoặc cả câu trong một khổ thơ, một đoạn văn; rộng hơn là lặp lại trong một bài thơ hay một bài văn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 07:01:50 | FAQPage(37603) - Audio

Điệp từ là gì và một vài ví dụ về điệp từ dễ hiểu?

Điệp từ – là một biện pháp tu từ trong văn học chỉ việc lặp lại một hoặc nhiều lần một từ, một cụm từ hoặc cả câu trong một khổ thơ, một đoạn văn; rộng hơn là lặp lại trong một bài thơ hay một bài văn

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 06:36:46 | FAQPage(33406) - Audio

Dame là gì và dame được hiểu như thế nào trong Game?

Trong các loại game hiện đang được thinh hành bây giờ thì dame chủ yếu có 2 loại : dame vật lý và dame phép thuật.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 06:46:23 | FAQPage(14840) - Audio

Desktop là gì và các loại màn hình Desktop thông dụng?

Sau đó, phía dưới cùng, có thanh nằm ngang, trên đó có chứa nút “Start” mà bạn thường hay nhấn vào để tắt máy hoặc khởi động lại chẳng hạn. Đó là thanh Taskbar.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 12:01:29 | FAQPage(10766) - Audio

Phân loại các loài THỦY SẢN gồm những loài nào?

Thủy sản là một thuật ngữ chỉ chung về những nguồn lợi, sản vật đem lại cho con người từ môi trường nước và được con người khai thác, nuôi trồng thu hoạch sử dụng làm thực phẩm, nguyên liệu hoặc bày bán trên thị trường.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 07:52:25 | FAQPage(7135) - No Audio

Món nui tiếng Anh và một số cách chế biến món Nui ngon?

Món Nui trong tiếng anh là "Macaroni". Đây là từ để nói về các loại mì đến từ Châu Âu. Nguồn gốc xuất xử của các loại mì này chủ đạo đến từ nước Ý. Khác với hình dạng sợi dài quen thuộc như mỳ Việt Nam, nui có hình dạng khá phong phú. Nui có thể có hình tròn, xoắn hay dạng sợi xoắn với nhiều màu sắc khác nhau.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 03:36:59 | FAQPage(5921) - Audio

Quảng cáo là gì và các hình thức quảng cáo thông dụng?

"Quảng cáo" là một trong những công cụ quan trọng nhất ảnh hưởng đến sức mua của người tiêu dùng. "Quảng cáo xuất hiện" nhằm tác động tới hành vi, thói quen mua hàng của người tiêu dùng hay khách hàng bằng cách cung cấp những thông điệp bán hàng theo cách thuyết phục về sản phẩm hay dịch vụ của người bán.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 12:10:31 | FAQPage(5587) - No Audio

Cộng đồng là gì và các yếu tố tạo nên cộng đồng?

Trong cộng đồng người đó là kế hoạch, niềm tin, các mối ưu tiên, nhu cầu, nguy cơ và một số điều kiện khác có thể có và cùng ảnh hưởng đến đặc trưng và sự thống nhất của các thành viên trong cộng đồng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 08:58:23 | FAQPage(5428) - No Audio

Thực vật là gì và những khả năng kỳ diệu của thực vật?

Thực vật là những sinh vật có khả năng tạo cho mình chất dinh dưỡng từ những hợp chất vô cơ đơn giản và xây dựng thành những phần tử phức tạp nhờ quá trình quang hợp, diễn ra trong lục lạp của thực vật.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 07:41:24 | FAQPage(4385) - No Audio

Tân ngữ là gì và những cách phân loại tân ngữ?

Trong một câu có thể có một hoặc nhiều tân ngữ, nó có thể nằm ở giữa câu hoặc cuối câu, có thể là một từ hoặc một cụm từ.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 05:22:10 | FAQPage(4109) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục