Advertising là gì và kiến thức về Advertising bạn đã biết?

Advertising – một khái niệm quen thuộc trong Marketing, tuy vẫn được nghe nói trên các phương tiện truỳên thông nhưng để hiểu thấu đáo Advertising là gì không đơn giản chút nào. Nếu tìm kiếm trên mạng, bạn sẽ tìm được hàng trăm định nghĩa trái chiều xoay quanh từ “Advertising”. Vậy hiểu sao cho đơn giản và chính xác Advertising là gì?

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 667,248 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 29-01-2024 04:50:08
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 11 đánh giá)

Advertising là gì?


"Advertising" là một từ tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "Quảng Cáo"Advertising là một hoạt động truyền thông mất tiền, dựa vào phương tiện trung gian, phi cá nhân, để loan báo, chào mời về một ý kiến, sản phẩm hay dịch vụ, tiếp cận đến một đại bộ phận khách hàng tiềm năng, do một người thuê quảng cáo có danh tính rõ ràng.
 


Advertising – một khái niệm quen thuộc trong Marketing, tuy vẫn được nghe nói trên các phương tiện truỳên thông nhưng để hiểu thấu đáo Advertising là gì? không đơn giản chút nào.

Nếu tìm kiếm trên mạng, bạn sẽ tìm được hàng trăm định nghĩa trái chiều xoay quanh từ “Advertising”. Vậy hiểu sao cho đơn giản và chính xác Advertising là gì?


Advertising là gì và kiến thức về Advertising bạn đã biết?

Advertising là gì và kiến thức về Advertising bạn đã biết?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/advertising-la-gi-tim-hieu-ve-advertising-la-gi.htmlHình 1: Advertising là gì?

Kiến thức Advertising có thể bạn chưa biết?

 

Advertising có nguồn gốc từ tiếng La tinh là “Advertere”. “Ad” nghĩa là hướng về một cái gì đó. “Vertere” có nghĩa là trở lại. Như vậy, có thể hiểu Advertising là hướng công chúng về một sản phẩm, dịch vụ nào đó để công chúng trở lại mua sản phẩm, dịch vụ đó. Tuy nhiên, sau này các nhà nghiên cứu sau này phát triển khái niệm Advertising lại khác xa so với tiếng La Tinh nguyên thuỷ. Cụ thể Advertising là gì?

Theo Từ Điển Bách Khoa Vương Quốc Anh, Advertising đã xuất hiện từ 1000 năm trước Công Nguyên. Ở vùng Lưỡng Hà đã có bảng quảng cáo đầu tiên bằng đất nung đặt tiền thưởng cho ai tìm được nô lệ bỏ trốn. Tuy nhiên, chưa một ai coi đó là Advertising hay hiểu Advertising là gì?

Ở Việt Nam, Advertising (quảng cáo) sơ khai là tiếng rao hàng của những người bán hàng rong, sau này có quảng cáo đầu tiên trên báo chí: tờ Gia Định báo thế kỷ XIX. Tuy du nhập sau nhưng tốc độ phát triển của ngành quảng cáo ở Việt Nam nhanh như vũ bão.


Advertising là gì và kiến thức về Advertising bạn đã biết?

Advertising là gì và kiến thức về Advertising bạn đã biết?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/advertising-la-gi-tim-hieu-ve-advertising-la-gi.html

Hình 2: Advertising là một từ tiếng Anh, có nghĩa là Quảng Cáo
 

Các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ chuyên về Advertising bắt đầu xuất hiện và phát triển rầm rộ. Ngoài ra, còn xuất hiện nhiều công ty 100% vốn nước ngoài như Dentsu Vietnam, Ogilvy.
 

Tuy nhiên, vì chưa có kiến thức đầy đủ về Advertising là gì?, các cửa hiệu đua nhau đặt biển quảng cáo từ trên các trang báo chí, phát thanh, truyền hình đến các loại hình quảng cáo trênInternet một cách không hợp lý, gây phản cảm và lãng phí nguồn ngân sách đáng kể.
 

Không giống như PR, Advertising “đánh trực diện” tới mục tiêu hơn. Hoạt động Advertising thường chỉ trong một giai đoạn nhất định, một sản phẩm chủ đạo. Bạn đọc có thể chuyển tiếp tới bài viết PR là gì để so sánh chúng với Advertising.
 

Bên cạnh những câu quảng cáo bất hủ đi cùng năm tháng như “Hãy nói theo cách của bạn” – Viettel hay “Dù bạn không cao nhưng người khác cũng phải ngước nhìn” – Heiniken thì có những câu quảng cáo và không kém phần hài hước như “Gấp đôi canxi để làm gì” – Sữa đậu nành Vinamilk hay “Đó không phải là kem đánh răng, đó là Close Up”-Close Up. Những kiểu Advertising này được cộng đồng mạng truyền tai nhau với tốc độ chóng mặt.
 


Advertising là gì và kiến thức về Advertising bạn đã biết?

Advertising là gì và kiến thức về Advertising bạn đã biết?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/advertising-la-gi-tim-hieu-ve-advertising-la-gi.htmlHình 3: Những kiểu Advertising này được cộng đồng mạng truyền tai nhau
 

Kết Luận: "Advertising" là một từ tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "Quảng Cáo"Advertising là một hoạt động truyền thông mất tiền, dựa vào phương tiện trung gian, phi cá nhân, để loan báo, chào mời về một ý kiến, sản phẩm hay dịch vụ, tiếp cận đến một đại bộ phận khách hàng tiềm năng, do một người thuê quảng cáo có danh tính rõ ràng.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục