Broken Link Building Là Gì? Tìm Hiểu Broken Link Building Là Gì?

Broken link building – Xây dựng liên kết gãy là một dạng chiến thuật xây dựng liên kết (link building), mô tả việc một nhà marketing liên lạc với một người quản trị trang web có liên kết gãy trên trang web của mình và đề nghị được thay thế chúng bằng một hoặc nhiều các lựa chọn thay thế có bao gồm trang web mục tiêu của mình.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 206,535 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-10-2021 16:21:48
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 16 đánh giá)

 

"Broken link building" là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh -Việt có nghĩa là "Xây dựng liên kết gãy" là một dạng chiến thuật xây dựng liên kết (link building), mô tả việc một nhà marketing chuyên nghiệp liên lạc với một người quản trị trang web có liên kết gãy trên trang web của mình và đề nghị được thay thế chúng bằng một hoặc nhiều các lựa chọn thay thế có bao gồm trang web mục tiêu của mình.


Broken Link Building Xây dựng liên kết gãy có lẽ là một trong những chiến lược xây dựng liên kết (link building) theo hướng SEO mũ trắng hiệu quả nhất trong những năm trở lại đây. Nhà đầu tư SEO sẽ có được những liên kết chất lượng chỉ khi bạn tạo ra nội dung đủ tốt để thay thế những nội dung khác đã mất hoặc bị hủy bỏ mà các webmaster khác vẫn muốn liên kết đến.

 


Broken Link Building Là Gì? Tìm Hiểu Broken Link Building Là Gì?

Broken Link Building Là Gì? Tìm Hiểu Broken Link Building Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/broken-link-building-la-gi-tim-hieu-broken-link-building-la-gi.htmlHình 1: Broken Link Building có nghĩa là xây dựng liên kết
 

 

Tìm kiếm Broken Link
 

Bước đầu tiên trong bất kỳ chiến dịch xây dựng liên kết gãy nào đó là phải tìm các trang chết hoặc link gãy có liên quan đến chủ đề cần viết. Tùy vào chiến lược xây dựng liên kết của từng người mà chúng ta có những phương pháp khảo sát thăm dò liên kết gãy khác nhau. Về cơ bản có ba loại chiến lược xây dựng liên kết bị hỏng:

 

 • Tìm trang mục tiêu dựa trên tìm kiếm từ khóa
 • Tìm các liên kết gãy trên một tên miền đã định trước
 • Tìm liên kết gãy trực tiếp trên Url mục tiêu

Tìm liên kết gãy dựa trên tìm kiếm từ khóa


Tìm các liên kết gãy dựa trên tìm kiếm từ khóa là một trong những phương pháp đơn giản và phổ biến nhất hiện nay để tìm các liên kết gãy cho chiến dịch broken link building. Phương pháp này bao gồm 4 quá trình chính sau:

 

 • Tìm kiếm trên Google những từ khóa có liên quan đến website đích cần xây dựng liên kết
 • Sau đó tìm những trang mục tiêu cần làm link có chứa những nội dung liên quan đến các từ khóa cần làm link
 • Kiểm tra tất cả các url bị gãy có trên site đấy có liên quan đến từ khóa cần SEO
 • Tìm những website có liên kết tới những trang bị gãy url đó (kiểm tra backlink của trang bị gãy)Broken Link Building Là Gì? Tìm Hiểu Broken Link Building Là Gì?

Broken Link Building Là Gì? Tìm Hiểu Broken Link Building Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/broken-link-building-la-gi-tim-hieu-broken-link-building-la-gi.htmlHình 2: Các bước tiến hành Broken Link Building
 

Tìm các liên kết gãy trên một tên miền đã định trước


Không giống như cách tìm kiếm liên kết gãy thông qua việc sử dụng các từ khóa liên quan đến nội dung cần SEO, phương pháp này bắt đầu với một trang web nổi tiếng và uy tín. Từ website này, nhà đầu tư SEO sẽ tìm kiếm một danh sách hệ thống các broken link có liên quan đến các nội dung cần làm link.
 

Sau đó, tìm tất cả những trang web đã tạo liên kết tời trang bị gãy đó và thuyết phục họ tạo liên kết tới website.
 

Tìm liên kết gãy trực tiếp trên Url mục tiêu


Đây là chiến lược tìm kiếm broken link có khả năng mở rộng ít nhất trong 3 chiến dịch và được sử dụng để nhắm mục tiêu cụ thể là một khách hàng tiềm năng liên kết duy nhất. Không giống 2 phương pháp tìm link gãy trên, trong phương pháp này nhà đầu tư đã chọn được khách hàng tiềm năng liên kết của mình và bạn chỉ đơn giản muốn tìm các liên kết bị hỏng trên trang đó như là một cái cớ để bắt đầu một cuộc trò chuyện.
 

Việc tìm liên kết gãy trên trang và bắt chuyện sẽ khiến cho cuộc hội thoại trở nên tự nhiên hơn và giúp bạn đỡ giống như đang đi ăn xin link. Chiến lược này khá kém hiệu quả và gần như không thể sử dụng rộng rãi, nhưng nó là một phần trong nhóm các chiến lược tìm kiếm broken link.
 


Broken Link Building Là Gì? Tìm Hiểu Broken Link Building Là Gì?

Broken Link Building Là Gì? Tìm Hiểu Broken Link Building Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/broken-link-building-la-gi-tim-hieu-broken-link-building-la-gi.htmlHình 3: Tìm liên kết gẫy trực tiếp trên Url mục tiêu

Tạo nội dung


Bước tiếp theo trong quá trình Broken Link Building đó là tạo ra nội dung đúng với trang web đã bị hỏng hoặc phát triển nội dung đó lên. Bước đầu tiên nhà đầu tư sẽ cần phải đó là xác định chủ đề những trang bị hỏng thực sự là gì.

Sau đó, ngoài việc cần hiệu đính nội dung của trang này thật phù hợp, các nhà đầu tư cũng cần phải có một ý tưởng chung, nhưng càng cụ thể càng tốt để tạo ra một nội dung tốt, đáp ứng sự mong đợi của tất cả những người trước đây đã  tạo liên kết đến các nguồn tài nguyên hiện không còn tồn tại.
 

Tiếp cận đối tượng


Đến đây, nhà đầu tư đã thành công trong việc tạo cho mình những cơ hội để xây dựng liên kết tự nhiên. Tuy nhiên, bước cuối cùng này lại đóng vai trò quyết định trong nhự hành công hay thất  bại của chiến dịch, đó là việc phải tiếp cận và thuyết phục các chủ sở hữu website sử dụng nội dung mà bạn đã tạo ra và liên kết đến trang web đích cần xây dựng liên kết.
 

Kết Luận: Đến đây nhà đầu tư đã thành công trong việc tạo cho mình những cơ hội để xây dựng liên kết tự nhiên. Tuy nhiên, bước cuối cùng này lại đóng vai trò quyết định trong nhự hành công hay thất  bại của chiến dịch, đó là việc phải tiếp cận và thuyết phục các chủ sở hữu website sử dụng nội dung mà bạn đã tạo ra và liên kết đến trang web đích cần xây dựng liên kết.
Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "broken link building là gì"
Đường link là gì và các loại đường link thường gặp hiện nay?

Về bản chất, một đường link là một lệnh tham chiếu đến dữ liệu (toàn bộ hoặc chỉ một phần tài liệu) trên một trang web nào đó (có thể là chính trang đặt link) mà người đọc có thể trực tiếp theo dõi bằng cách nhấn chuột hoặc lướt chuột qua.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 19:45:29 | Đăng nhập(1959) - No Audio

APEC là gì và hội nghị thượng đỉnh APEC tổ chức ở đâu?

Với 12 thành viên sáng lập nhằm định hướng, thúc đẩy, triển khai giải quyết các vấn đề chung cho sự phát triển kinh tế trong khu vực; tới nay APEC đã có 21 thành viên trong đó có cả Việt Nam. Hiện trụ sở chính của APEC tại Singapore.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 07:43:31 | FAQPage(659) - No Audio

Link Jump Là Gì? Tìm Hiểu Link Jump Là Gì?

Về bản chất, Link Jump cũng giống như các liên kết bình thường khác giúp điều hướng người đọc để đi đến một vị trí bất kỳ nào đó.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 03:54:17 | Đăng nhập(253) - No Audio

Tiếp Thị Liên Kết Là Gì? Tìm Hiểu Về Tiếp Thị Liên Kết Là Gì?

Lựa chọn sản phẩm: lựa chọn sản phẩm đúng là kỹ năng khó đòi hỏi những nhà làm tiếp thị liên kết cần nắm rõ. Một nhà tiếp thị thành công với sản phẩm này không có nghĩa sẽ thành công ở sản phẩm khác và cũng không có nghĩa là nhà tiếp thị liên kết khác sẽ thành công với sản phẩm mà bạn đã thành công. Lụa chọn đúng sản phẩm sẽ mang lại những cơ hội thành công trong kinh doanh của bạn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 18:27:23 | Đăng nhập(234) - No Audio

Phương Pháp Liên Kết Nhiều Kênh Quảng Cáo Youtube Với Adsense Dễ Dàng

Phương Pháp Liên Kết Nhiều Kênh Quảng Cáo Youtube Với Adsense Dễ Dàng? Bài Viết Hay Chia Sẻ Phương Pháp Liên Kết Nhiều Kênh Quảng Cáo Youtube VớiAdsense Dễ Dàng?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 18:34:36 | Đăng nhập(222) - No Audio

Broken Link Building Là Gì? Tìm Hiểu Broken Link Building Là Gì?

Broken link building – Xây dựng liên kết gãy là một dạng chiến thuật xây dựng liên kết (link building), mô tả việc một nhà marketing liên lạc với một người quản trị trang web có liên kết gãy trên trang web của mình và đề nghị được thay thế chúng bằng một hoặc nhiều các lựa chọn thay thế có bao gồm trang web mục tiêu của mình.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-10-31 16:21:48 | Đăng nhập(211) - No Audio

Tìm Hiểu Về Asia Pacific Economic Cooperation Là Gì?

Với 12 thành viên sáng lập nhằm định hướng, thúc đẩy, triển khai giải quyết các vấn đề chung cho sự phát triển kinh tế trong khu vực; tới nay Asia Pacific Economic Cooperation đã có 21 thành viên trong đó có cả Việt Nam. Hiện trụ sở chính của Asia Pacific Economic Cooperation tại Singapore.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 16:52:51 | FAQPage(211) - No Audio

Link Pyramid Là Gì? Tìm Hiểu Về Link Pyramid Là Gì?

Mô hình Link Pyramid – Đây là mô hình khá quen thuộc với các SEOER và với các công ty SEO. Mô hình link này được sử dụng khá phổ biến và tới thời điểm hiện giờ thì mô hình link này được khá nhiều người sử dụng và sức mạnh của nó là khá tốt trong quá trình PR từ khóa. Vậy mô hình link Pyramid là gì và nó được sử dụng như thế nào hãy cùng với vietadsgroup.vn/ tìm hiểu sâu hơn về khái niệm và cách xây dựng mô hình link Pyramid

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-10-31 11:49:26 | Đăng nhập(122) - No Audio

Liên Kết Trong Seo Là Gì? Tìm Hiểu Về Liên Kết Trong Seo Là Gì?

Liên kết có vị trí rất quan trọng trong ngành phát triển web bởi đây là thành phần không thể thiếu đối với một website. Trang web dù lớn hay nhỏ thì cũng dùng liên kết trừ khi đấy chỉ là một trang duy nhất và không phát triển nhiều về mặt nội dung.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 19:36:50 | Đăng nhập(98) - No Audio

Broken Link Là Gì? Tìm Hiểu Broken Link Là Gì?

Broken link – Liên kết gãy, hay còn được gọi là link death – link chết, link breaking hoặc Link rot (linkrot), là một thuật ngữ mô tả một trạng thái của một liên kết siêu văn bản (hyperlink) trên một trang web, trỏ đến một trang web khác, một máy chủ hoặc một tài nguyên online nào đó đã vĩnh viễn không còn tồn tại trên internet.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 06:16:33 | Đăng nhập(94) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục