Resolution là gì? Những ý nghĩa của Resolution

Resolution được hiểu là độ phân giải hay cụ thể hơn là chỉ số điểm ảnh được hiển thị trên màn hình. Độ phân giải càng cao thì ảnh sau khi in càng chi tiết và sắc nét

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 283,216 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 01-11-2021 01:32:02
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 9 đánh giá)

Định nghĩa Resolution là gì?

 • Resolution được hiểu là độ phân giải hay cụ thể hơn là chỉ số điểm ảnh được hiển thị trên màn hình. Độ phân giải càng cao thì ảnh sau khi in càng chi tiết và sắc nét. Đặc biệt, nếu bạn muốn in những tấm hình, băng rôn, biển quảng cáo lớn hơn bình thường như Poster khổ A0, bạn cũng cần chú ý đến chỉ số Resolution.
 • Với những nhu cầu in ấn bình thường, một chiếc máy ảnh hoặc điện thoại thông minh có camera 10mpx đã có thể giúp bạn sở hữu những bức ảnh có độ phân giải đủ cao để in ảnh theo tỉ lệ 30×40 mà không cần lo ngại đến vấn đề vỡ hình.


Resolution là gì? Những ý nghĩa của Resolution

Resolution là gì? Những ý nghĩa của Resolution, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/resolution-la-gi-nhung-y-nghia-cua-resolution.html

Resolution quan trọng như thế nào khi in ảnh?

 • Hiện nay, các màn hình hiển thị hình ảnh như máy chiếu, máy tính hay các thiết bị hiển thị hình ảnh chuyên dụng đều có sẵn phần mềm kiểm soát độ phân giải khi hiển thị. Do đó, việc quan sát hình ảnh trên máy sẽ khiến người có nhu cầu in ấn rất khó phân biệt được sự thay đổi về độ phân giải trước khi tiến hành in.
 • Để giải quyết điều này, bạn cần chú ý đến thông số Resolution được cài đặt cho máy in. Khi thử tiến hành in ảnh độ phân giải thấp là 72 PPI với ảnh có độ phân giải cao 300 PPI, bạn sẽ thấy ngay kết quả khác nhau. Cụ thể, một ảnh sẽ bị vỡ từng khối hình và ảnh còn lại sẽ mượt mịn và sắc nét.


Resolution là gì? Những ý nghĩa của Resolution

Resolution là gì? Những ý nghĩa của Resolution, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/resolution-la-gi-nhung-y-nghia-cua-resolution.html

Những khái niệm liên quan đến Resolution

Pixel (DPI – PPI)

Để hiển thị Resolution, người ta sử dụng thêm khái niệm liên quan là DPI (Dot-per-inch). Đây là kiến thức thuộc của ngành in nhằm biểu thị về số điểm ảnh (dot) phân bố trên 1 inch. DPI rất thông dụng và người ta dùng nó để thay thế cả độ phân giải hiển thị trên màn hình PPI (Pixel-per-inch).

Lưu ý:

 • – DPI (Dot per inch): Mật độ điểm ảnh trên mỗi inch
 • – PPI (Pixel per inch): Mật độ pixel trên mỗi inch

Về cơ bản, hình ảnh thường được tổ hợp từ những hình vuông nhỏ được gọi là Pixel. Khi tính công thức quy đổi 1Mpx = 1 triệu 024 nghìn Pixel, nghĩa là 1 máy ảnh 10mpx có số lượng pixel hơn 10 triệu. Số pixel này sẽ được phân chia đều để tạo thành độ phân giải (Resolution) của máy.

Do đó, khi các bạn thấy một tấm ảnh có rìa là những cạnh ô vuông không bằng phẳng, thì điều này có nghĩa bức ảnh đó có mật độ Dpi quá nhỏ, đã bị vỡ hình. Nhận biết được điều này, bạn sẽ hạn chế được việc sản phẩm in hỏng khi tiến hành in ấn.


Resolution là gì? Những ý nghĩa của Resolution

Resolution là gì? Những ý nghĩa của Resolution, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/resolution-la-gi-nhung-y-nghia-cua-resolution.html

DPI cần thiết để in ấn

Để hiển thị tốt thông tin và hình ảnh trên website, các thiết bị màn hình hiện nay chỉ cần 72PPI. Bạn cần lưu ý rằng kích thước hình ảnh không hề liên quan tới DPI. Điển hình như màn hình FullHD thì cần ảnh có kích thước 1920 x 1080, PPI=72. Còn Tivi 4k đời mới nhất thì cần hình ảnh 4096 x 2160 và PPI vẫn chỉ cần đạt 72 là đủ.

Đối với việc in ấn, bạn có thể tùy vào nhu cầu của mình để nắm được những mức DPI cần thiết. Cụ thể bạn có thể tham khảo:

 • – Để rửa ảnh và in ảnh: 220 – 300 DPI
 • – Để in máy Offset: 300 – 350 DPI
 • – Để in tạp chí, Banner, Artbook: 300 – 600 DPI

Làm thế nào để đảm bảo Resolution khi in?

 • Nguồn hình ảnh trên mạng thực sự là một công cụ giúp cho những mẫu thiết kế trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, khi chọn hình để in, bạn cần xác định kích thước, chất liệu in để có được sản phẩm ưng ý.
 • Ví dụ, nếu in trên khổ giấy A4, những bức hình có kích thước 300 x 400 vẫn sẽ đáp ứng được yêu cầu về Resolution. Nhưng cũng với độ phân giải đó nếu bạn mang đi in Offset trên khổ A3 hoặc A2 thì chắc chắn hình sẽ bị vỡ.


Resolution là gì? Những ý nghĩa của Resolution

Resolution là gì? Những ý nghĩa của Resolution, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/resolution-la-gi-nhung-y-nghia-cua-resolution.html

 • Hiện nay, đa số hình trên mạng thường có độ phân giải 72 DPI trong khi hình đạt chuẩn để sử dụng trong thiết kế in ấn cần đạt 300 DPI. Do đó, nếu không chú ý đến vấn đề này rất có thể bạn sẽ phải tiến hành in lại gây tốn kém về tiền bạc và thời gian. Vì vậy, trước khi tiến hành in, bạn phải luôn kiểm tra để đảm bảo ảnh đạt độ phân giải Resolution phù hợp.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog VietAdsGroup.Vn, hy vọng những thông tin giải đáp ? Những ý nghĩa của Resolution sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Resolution là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog VietAdsGroup.Vn luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Resolution là gì? Những ý nghĩa của Resolution"
CS6 là gì và tại sao photoshop CS6 lại thông dụng hiện nay?

Ngoài ra, nhờ Adobe Mercury Graphics Engine, nên giờ đây nó có thêm khả năng biên tập video.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 17:50:31 | Đăng nhập(612) - No Audio

Photoshop Là Gì? Tìm Hiểu Về Photoshop Là Gì?

Photoshop được đánh giá là phần mềm dẫn đầu thị trường hiện nay về sửa ảnh bitmap và được coi là chuẩn cho các ngành liên quan tới chỉnh sửa ảnh

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 09:22:16 | Đăng nhập(514) - No Audio

Tìm hiểu ý nghĩa conversion tracking là gì?

Thuật ngữ này còn là một công cụ miễn phí trong AdWords nó có thể có thể hiển thị cho bạn biết được những thay đổi sau khi khách hàng click vào quảng cáo của bạn trên website. Trong quá trình sử dụng quảng cáo Adword bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ này để tiện cho quá trình Conversion tracking.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 21:58:34 | FAQPage(459) - No Audio

Meitu là gì và ứng dụng Meitu có an toàn hay không?

Ứng dụng Meitu cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh với toàn bộ vẻ ngoài trông như tranh vẽ. Với Meitu, chủ nhân bức ảnh như trẻ ra của chục tuổi.Ngoài ra, ứng dụng Meitu còn có tính năng nhận diện khuôn mặt, hỗ trợ AR-công nghệ tăng cường thực tế ảo. Hiện tại, Meitu đã có hơn 456 triệu người dùng, phát hành cả phiên bản dành cho Android và iOS.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 15:25:58 | Đăng nhập(393) - No Audio

Tilt-Shift Là Gì? Tìm Hiểu Về Tilt-Shift Là Gì?

Về nguyên tắc, tilt-shift là kĩ thuật dịch chuyển hoặc nghiêng ống kính (chuyên dụng) để tạo ra những bức ảnh mà chủ thể trong ảnh có kích thước trông nhỏ hơn so với thực tế.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 18:06:36 | Đăng nhập(253) - No Audio

Infographic Là Gì? Tìm Hiểu Về Infographic Là Gì?

Với kiểu thiết kế Infographic này thì người thiết kế có thể truyền tải được thông điệp một cách nhanh chóng,ngắn gọn nhưng lại vô cùng xúc tích. Hiện nay thì việc thiết kế bằng Infographic trở nên phổ biến hơn rất nhiều vì nó có thể biến các ý tưởng trên hàng chục thậm chí hàng trăm trang giấy trở nên dễ hiểu và dễ cảm nhận hơn bao giờ hết.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 00:25:09 | Đăng nhập(218) - No Audio

Pixlr Express Là Gì? Tìm Hiểu Về Pixlr Express Là Gì?

Là phần mềm chỉnh sửa ảnh online số 1, Pixlr Express trang bị tới hơn 20 công cụ chỉnh sửa hình ảnh và màu sắc khác nhau. Kết hợp cùng công cụ Photoshop Online cũng do Pixlr cung cấp, bạn có thể thiết kế được tất cả các hình ảnh mà mình mong muốn với ứng dụng online, không phải cài trên máy tính.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 20:04:14 | Đăng nhập(177) - No Audio

Resolution là gì? Những ý nghĩa của Resolution

Resolution được hiểu là độ phân giải hay cụ thể hơn là chỉ số điểm ảnh được hiển thị trên màn hình. Độ phân giải càng cao thì ảnh sau khi in càng chi tiết và sắc nét

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 01:32:02 | Đăng nhập(132) - No Audio

Photoshop Online là gì và sự tiện lợi dùng Photoshop Online?

Tất cả các chức năng ở bản Photoshop trực tuyến đều giống với Photoshop bản cài đặt trên máy tính nên có lẽ bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi sử dụng.Ở phiên bản Online này, nếu muốn tạo 1 Project, bạn có thể tùy chọn giống như ảnh trên: tạo 1 hình ảnh mới, mở ảnh từ máy tính hoặc tải ảnh từ 1 URL mà bạn chọn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 18:41:00 | Đăng nhập(119) - Audio

Pixel là gì? Nên chọn màn hình nhiều điểm hay ít điểm ảnh?

Pixel là một điểm ảnh raster hay một khối màu nhỏ, còn được biết tới là một đơn vị cơ bản để tạo ra mọt bức ảnh hiển thị trên màn hình led. Điểm ảnh của một màn hình tương ứng với tọa độ ITS

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-10-31 13:01:48 | FAQPage(86) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục