Broken Link Là Gì? Tìm Hiểu Broken Link Là Gì?

Broken link – Liên kết gãy, hay còn được gọi là link death – link chết, link breaking hoặc Link rot (linkrot), là một thuật ngữ mô tả một trạng thái của một liên kết siêu văn bản (hyperlink) trên một trang web, trỏ đến một trang web khác, một máy chủ hoặc một tài nguyên online nào đó đã vĩnh viễn không còn tồn tại trên internet.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 791,417 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 01-11-2021 06:16:33
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 6 đánh giá)"Broken link" là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "Liên kết gãy", hay còn được gọi là link death - link chết, link breaking hoặc Link rot (linkrot)Broken link là một thuật ngữ mô tả một trạng thái của một liên kết siêu văn bản (hyperlink) trên một trang web, trỏ đến một trang web khác, một máy chủ hoặc một tài nguyên online nào đó đã vĩnh viễn không còn tồn tại trên internet.
 

Các cụm từ này cũng mô tả những tác động đến một đường link khi nhà quản trị web thất bại trong việc cập nhật các trang web quá hạn, làm hỗn loạn các kết quả của công cụ tìm kiếm. Một liên kết không còn truy cập được nữa cũng được gọi là một liên kết bị hỏng, link chết, hoặc liên kết treo.
 


Broken Link Là Gì? Tìm Hiểu Broken Link Là Gì?

Broken Link Là Gì? Tìm Hiểu Broken Link Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/broken-link-la-gi-tim-hieu-broken-link-la-gi.htmlHình 1: Broken link là liên kết gãy

 

 • Broken link là một trong những mối nguy hiểm lớn của một website. Không chỉ ngăn chặn các con bot công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu, broken link còn làm giảm trải nghiệm của người dùng trên trang. 
 • Nếu như ví website là một ngôi nhà, và mỗi liên kết trên trang là một phòng nhỏ trong căn nhà đấy, thì broken link là những phòng bị khóa cửa và người dùng cũng như các crawler không thể truy cập vào được.
 • Và toàn bộ sức mạnh của liên kết đó đã được Google tính cho website trước đây sẽ bị mất đi và trừ trực tiếp vào tổng sức mạnh của website.
 • Có nghĩa là khi xuất hiện một liên kết gãy trên trang, nếu không kịp thời khắc phục (tạo một liên kết thay thế hoặc khắc phục khả năng tải dữ liệu website, hay bất cứ cách nào khác, thì chắc chắn website sẽ bị mất đi những nguồn sức mạnh quý giá.


 • Hãy thử tưởng tượng, khi bạn vào một website nào đo và tìm thấy những chủ đề mà bạn quan tâm, gợi trí tò mò hoặc đúng với nhu cầu tìm kiếm thông tin của bạn lúc đó, nhưng khi click vào đường link, tất cả những gì mà bạn nhận được chỉ là một trang trắng 404, hoặc một thông báo từ máy chủ: “Không thể tìm thấy nội dung mà bạn yêu cầu”.
 • Nếu như nội dung này là thực sự cần thiết với bạn, và bạn truy cập vào website đó chỉ vì nội dung này, chắc chắn lúc đó, bạn sẽ cho rằng website này là spam hoặc có một cảm nhận không tốt về website.
 • Bạn cảm thấy khó chịu như thế nào thì khách truy cập chắc chắn cũng cảm thấy như vậy. Và broken link lúc này có thể được coi là một kẻ giết người hàng loạt giết chết trải nghiệm người dùng.
 • Trải nghiệm người dùng giảm tức là họ có thể sẽ ngay lập tức bỏ trang, nhớ về website với một trải nghiệm xấu, và sẽ không bao giờ quay lại website nữa.
 • Như vậy, tác hại mà broken link gây ra cho website có thể trở lên vô cùng to lớn,nhất là đối với những website tin tức uy tín hiện nay.


Broken Link Là Gì? Tìm Hiểu Broken Link Là Gì?

Broken Link Là Gì? Tìm Hiểu Broken Link Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/broken-link-la-gi-tim-hieu-broken-link-la-gi.htmlHình 2: Broken link làm giảm nghiêm trọng trải nghiệm người dùng

 


Một trong những lý do phổ biến nhất gây ra hiện tượng broken link là trang web mà liên kết đó trỏ đến không còn tồn tại. Điều này thường dẫn đến một lỗi 404 (hoặc một vài các mã trạng thái khác có dạng 4xx khác), mô tả việc máy chủ web có phản hồi nhưng không thể tìm được các trang mà liên kết trỏ đến.

 

Một trường hợp gây ra broken link phổ biến nữa hiện nay đó là khi máy chủ lưu trữ trang được trỏ đến ngừng hoạt động hoặc bị chuyển sang một tên miền mới. Các trình duyệt có thể trả về một lỗi DNS hoặc hiển thị một trang web không liên quan đến các nội dung ban đầu tìm kiếm. Sau này có thể xảy ra khi một sai sót tên miền và được đăng ký sử bởi một bên khác.
 

Cụ thể hơn, một liên kết gãy có thẻ được sinh ra vì những lý do sau đây:
 

 • Trang web có thể đã được cấu trúc lại, thiết kế lại hoặc các nền tảng công nghệ cơ bản có thể đã bị thay đổi, khiến cho một số lượng lớn các liên kết nội bộ (Internal Link) và Inbounce Link bị thay đổi và trở thành link gãy.
 • Một vài trang web tin tức (nhất là những trang báo lớn nước ngoài) để một số bài báo công khai trong một thời gian ngắn, sau đó họ chuyển chúng về chế độ pay-to-view (trả phí để tiếp tục xem). Điều này gây ra sự mất mát đáng kể backlink từ những bài tin tức này.
 • Liên kết đó có thể đã bị hết hạn. Liên kết đến từ các mạng xã hội (như Facebook, Twitter) là một trong những dạng liên kết có khả năng trở thành liên kết gãy cao nhất vì sự thay đổi thường xuyên về tính riêng tư của bài viết hoặc tài khoản.
 • Liên kết chứa thông tin tạm thời của một người dùng cụ thể như dữ liệu của phiên truy cập hoặc dữ liệu đăng nhập. Và vì những dữ liệu này là những thông tin không được công khai một cách hợp lệ, do vậy khi một người dùng khác yêu cầu truy cập những trang này, kết quả trả về có thể là một liên kết gãy.


Broken Link Là Gì? Tìm Hiểu Broken Link Là Gì?

Broken Link Là Gì? Tìm Hiểu Broken Link Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/broken-link-la-gi-tim-hieu-broken-link-la-gi.htmlHình 3: Nguyên nhân gây ra hiện tượng broken link là gì?

 
Kết Luận: Liên kết chứa thông tin tạm thời của một người dùng cụ thể như dữ liệu của phiên truy cập hoặc dữ liệu đăng nhập. Và vì những dữ liệu này là những thông tin không được công khai một cách hợp lệ, do vậy khi một người dùng khác yêu cầu truy cập những trang này, kết quả trả về có thể là một liên kết gãy.
Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "broken link là gì"
Broken Link Building Là Gì? Tìm Hiểu Broken Link Building Là Gì?

Broken link building – Xây dựng liên kết gãy là một dạng chiến thuật xây dựng liên kết (link building), mô tả việc một nhà marketing liên lạc với một người quản trị trang web có liên kết gãy trên trang web của mình và đề nghị được thay thế chúng bằng một hoặc nhiều các lựa chọn thay thế có bao gồm trang web mục tiêu của mình.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 01:37:04 | Đăng nhập(212) - No Audio

Broken Link Là Gì? Tìm Hiểu Broken Link Là Gì?

Broken link – Liên kết gãy, hay còn được gọi là link death – link chết, link breaking hoặc Link rot (linkrot), là một thuật ngữ mô tả một trạng thái của một liên kết siêu văn bản (hyperlink) trên một trang web, trỏ đến một trang web khác, một máy chủ hoặc một tài nguyên online nào đó đã vĩnh viễn không còn tồn tại trên internet.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 06:16:33 | Đăng nhập(94) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục