CGI là gì? Những điều thú vị mà công nghệ CGI mang lại

CGI là viết tắt của cụm từ computer-generated imagery, được hiểu là công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 777,902 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 23-09-2022 14:36:53
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 6 đánh giá)

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Định nghĩa CGI


CGI là gì? - CGI là viết tắt của cụm từ computer-generated imagery, được hiểu là công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính.

CGI được hình thành dựa trên một ứng dụng đồ họa của máy tính, cho phép người dùng có thể tạo hoặc sửa đổi hình ảnh trong nghệ thuật, phim, chương trình truyền hình, các sản phẩm thương mại trên truyền hình hay công nghệ mô phỏng.


 
CGI là gì? Những điều thú vị mà công nghệ CGI mang lại

CGI là gì? Những điều thú vị mà công nghệ CGI mang lại, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cgi-la-gi-nhung-dieu-thu-vi-ma-cong-nghe-cgi-mang-lai.html 

Những điều thú vị mà công nghệ CGI mang lại


Công nghệ CGI đã thành công trong việc xây dựng những pha hành động nghẹt thở, sự xuất hiện của những con quái vật hung tợn trong những cuộc giao tranh đẫm máu….

 • Tất cả đều không có thật mà đều nhờ vào kỹ xảo hình ảnh CGI, điều đó thật tuyệt vời phải không? 
CGI được ứng dụng rất nhiều trong các đoàn làm phim Hollywood, mở những tính năng vô cùng đa dạng và tiện lợi của nó.

 • Giả sử khi quay một cảnh hỗn chiến, bộ phận sản xuất sẽ phải thuê rất nhiều những diễn viên quần chúng để diễn tả số đông. Tuy nhiên điều này thật là tốn kém và hoàn toàn không cần thiết nếu sử dụng công nghệ CGI.
 • Bằng việc nhân một lượng người ít ỏi gấp nhiều lần và thêm một vài kỹ xảo che mắt khán giả là những cảnh quay này hoàn toàn có thể thực hiện được mà không vấp phải bất kỳ một hạt sạn nào.
 
Không thể phủ nhận rằng những ứng dụng mạnh mẽ mà CGI mang lại trong phim hiện đại. Khả năng mô phỏng các nhân vật hết sức sinh động, những pha hành động gay cấn giống như thật khiến khán giả chỉ có nước thốt lên trầm trồ.

Bên cạnh đó, ở những cảnh quay nguy hiểm, cảnh quay có địa lý hiểm trở đoàn làm phim sẽ dựng bối cảnh hợp lý và sử dụng công nghệ CGI thay thế.
 
Một đặc điểm khác mà ít ai biết đến về công nghệ CGI đó chính là khả năng phục hồi hình ảnh.

 • Bạn sẽ thấy sự xuất hiện của nhân vật đó trong phim, nhưng trên thực tế người này hoàn toàn không tham gia bộ phim này. Đó là điều kỳ diệu mà công nghệ CGI phục chế hình ảnh đem đến cho khán giả.


 
CGI là gì? Những điều thú vị mà công nghệ CGI mang lại

CGI là gì? Những điều thú vị mà công nghệ CGI mang lại, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cgi-la-gi-nhung-dieu-thu-vi-ma-cong-nghe-cgi-mang-lai.html


 

>>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây: https://vietadsgroup.vn/hoi-dap-la-gi--cn62.aspx
 

Sự xâm chiếm của CGI trong nền điện ảnh hiện nay

 
Cùng với sự phát triển của các thiết bị máy tính hiện nay, song song với sự sẵn có của các phần mềm ứng dụng CGI, điều này giúp cho các đạo diễn và công ty điện ảnh có thể thỏa sức sáng tạo, đem đến cho người xem những hình ảnh mới lạ nhất, độc đáo nhất nhưng không kém phần chuyên nghiệp và chất lượng.

Sự xuất hiện CGI đã tạo điều kiện biến những ý tưởng điên rồ nhất với những nhân vật kỳ lạ thành những bộ phim thực tế trên màn ảnh, mà người xem cứ ngỡ như thật.

 • Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh hư cấu như: người ngoài hành tinh, quái vật, thảm họa… Không thể phủ nhận được khi chúng đều được tạo nên bằng kỹ xảo CGI.
 
Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc bất kỳ một bộ phim thành công trong điện ảnh cũng có sự xuất hiện của CGI. Đôi khi sự thành công này đến từ câu chuyện, bối cảnh chứ không phải là những nhân vật hư cấu.

Trên thực tế, dù công nghệ cao hiện đại đến đâu, các phần mềm kỹ xảo có sức mạnh đến thế nào đi chăng nữa thì con người vẫn là yếu tố quyết định cuối cùng, đặc biệt là yếu tố nằm trong kĩ năng vận dụng kỹ xảo công nghệ và kinh nghiệm quản lý.

 • Công nghệ CGI nếu bị chỉ trích là quá giả tạo, thì lỗi này thuộc phần nhiều về con người, về kĩ năng xử lí cũng như dàn dựng của chính con người.
 


Vietads hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về công nghệ CGI trong làm phim. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "CGI là gì?"
CGI là gì? Những điều thú vị mà công nghệ CGI mang lại

CGI là viết tắt của cụm từ computer-generated imagery, được hiểu là công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 14:36:53 | Đăng nhập(1122) - No Audio

CGI là gì? CGI hiệu ứng con dao 2 lưỡi trong kỹ xảo điện ảnh

CGI chính là một loại hình công nghệ được sử dụng trong ngành điện ảnh. CGI là một ứng dụng đồ hoạ nằm trên nên máy tính, người ta sử dụng CGI trong việc tạo mới những hình ảnh hư cấu hoặc sửa đổi những hình ảnh (nó có thể là từ nhân vật cho đến cảnh vật hư cấu) trong các chương trình truyền hình,

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 19:26:09 | FAQPage(828) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục