Mạng Man là gì? Ưu điểm và nhược điểm của mạng Man là gì?

Sử dụng mạng Man với nhiều loại hình dịch vụ với việc tối đa hóa lưu lượng trên băng thông hiện tại,đa dạng hoá dịch vụ bằng việc cung cấp cả các dịch vụ hiện tại và các dịch vụ mới trong tương lai, tăng cường khả năng cung cấp dịch vụ trên diện rộng để đáp ứng các nhu cầu tương lai.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 925,283 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 02-04-2023 17:58:09
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 6 đánh giá)
Bài viết này VietAds cùng bạn tìm hiểu về mạng Man là gì? Ưu điểm của mạng Man là gì? Hạn chế của mạng Man là gì? Công đoạn xây dựng mạng Man là gì? Ứng dụng của mạng Man là gì?

Mạng Man là gì?


MAN là viết tắt của "Metropolitan Area Network" là mạng đô thị. Khoảng cách tối đa giữa hai nút (node) thuộc mạng MAN là 100 Km. Mạng MAN là sự kết hợp giữa nhiều mạng LAN lại với nhau. Phạm vi của MAN có thể bao trùm cả một tỉnh/thành phố và phạm vi toàn quốc.


Mạng Man phát triển trên nền mạng băng thông rộng dựa trên cơ sở tích hợp cấu trúc mạng thế hệ mới NGN (Next Generation Network), có khả năng cung cấp một siêu xa lộ thông tin.
 

Ngoài ra, một trường đại học lớn có thể có một mạng lưới rất lớn mà nó có thể được phân loại như một MAN. Và hệ thống mạng MAN thường tồn tại để cung cấp kết nối cho các tập đoàn lớn.

 

Mạng Man là gì? Ưu điểm và nhược điểm của mạng Man là gì?

Mạng Man là gì? Ưu điểm và nhược điểm của mạng Man là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/mang-man-la-gi-khai-niem-mang-man-la-gi.htmlHình 1: Mạng man là mạng đô thi khoảng các giữa 2 điểm nút thuộc mạng man là 100 km

Ưu điểm của mạng Man là gì?

 • MAN có khả năng tạo ra các kết nối tốc độ cao, lên đến hàng trăm Mb/s có thể mở rộng lên đến 1 Gb/s phục vụ cho: công tác chỉ đạo, quản lý hành chính nhà nước, trao đổi thông tin, cung cấp các dịch vụ hành chính công, phát triển thương mại điện tử,
 • Xu hướng đa dịch vụ với nhu cầu băng thông lớn đang thực sự trở thành nhu cầu bức xúc tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP.HCM hay các khu công nghiệp - công nghệ cao. Dịch vụ mạng đô thị băng rộng MAN sẽ cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ giá trị gia tăng, mang lại lợi nhuận đáng kể cho các nhà cung cấp dịch vụ.
 • Sử dung mạng Man với nhiều loại hình dịch vụ với việc tối đa hóa lưu lượng trên băng thông hiện tại,đa dạng hoá dịch vụ bằng việc cung cấp cả các dịch vụ hiện tại và các dịch vụ mới trong tương lai, tăng cường khả năng cung cấp dịch vụ trên diện rộng để đáp ứng các nhu cầu tương lai.
 

Hạn chế của mạng Man là gì?

 • Có mức băng thông trung bình nhằm để chạy các ứng dụng, dịch vụ thương mại điện tử, ứng dụng trong hệ thống Ngân hàng.
 • Phạm vi kết nối tương đối lớn.
 • Chi phí cao
 • Quản trị mạng MAN phức tạp hơn.

Mạng Man là gì? Ưu điểm và nhược điểm của mạng Man là gì?

Mạng Man là gì? Ưu điểm và nhược điểm của mạng Man là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/mang-man-la-gi-khai-niem-mang-man-la-gi.htmlHình 2 : Mô hình kết nối mạng man

Công đoạn xây dựng mạng Man là gì?

Việc xây dựng mạng MAN phải được xây dựng qua hai công đoạn như sau:
 • Xây dựng mạng truyền tải đa dịch vụ với tổng băng thông đô thị đủ lớn dựa trên công nghệ chuyển mạch gói IP/MPLS với kiến trúc linh động dễ mở rộng và tích hợp các dịch vụ mới.
 • Mạng MAN đô thị phải là hệ thống truyền tải chung, đáp ứng yêu cầu kết nối của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ và nhu cầu sử dụng của khách hàng trên địa bàn, đảm bảo cung cấp các dịch vụ công cộng truyền thống như thoại, fax và các dịch vụ dữ liệu, các dịch vụ truyền hình. Các hệ thống Gateway sẽ là cầu nối giữa mạng truyền thống và Mạng MAN (MGW cho thoại, CMTS cho TV cable, BRAS cho ADSL Metro Ethernet )
 • Triển khai các dịch vụ giá trị gia tăng - dịch vụ tích hợp cả thoại, dữ liệu, hình ảnh offine và online. Các dịch vụ tích hợp thoại, hình ảnh và dữ liệu sẽ được phát triển cho mục đích sử dụng nội đô ví dụ như thoại - video hội nghị, đào tạo trực tuyến. Các dịch vụ điển hình sẽ là các dịch vụ mạng riêng ảo VPN/MPLS cho doanh nghiệp hoặc game online.
   

Ứng dụng của mạng Man là gì?

 
 • Thời gian qua, TP.HCM đã đưa vào sử dụng hàng loạt dự án lớn như: Mạng thông tin tích hợp trên Internet (City Web); hệ thống đối thoại doanh nghiệp - chính quyền thành phố, chợ công nghệ trên mạng, công viên phần mềm Quang Trung, tin học hoá quản lý Nhà nước - Chính phủ điện tử, cao ốc CNTT - viễn thông.
 • Các dự án này đang hoạt động tích cực, giúp ích nhiều cho hoạt động quản lý Nhà nước và người dân, nhưng nếu chạy trên siêu đại lộ  MAN thì hiệu quả chắc chắn còn cao hơn nữa. Nếu ví truy cập Internet qua dịch vụ Dial-up như chạy xe trong ngõ hẻm, qua dịch vụ ADSL như chạy xe trên đường lớn, thì lạc vào mạng MAN, khách hàng cảm thấy như chạy trên siêu đại lộ. Tình trạng nghẽn mạng chắc chắn sẽ giảm đến mức thấp nhất. 
 • Bên cạnh đó, việc tổ chức họp từ xa qua cầu truyền hình, chạy trên nền dịch vụ MAN sẽ đem đến một lợi ích thiết thực hơn. Một đối tác nữa chắc chắn sẽ e dè trước dịch vụ MAN là dịch vụ truyền hình cáp bởi dịch vụ MAN sẽ đưa đến chất lượng cao, hình ảnh đẹp, âm thanh tốt.  Dịch vụ mạng MAN ra đời đã đem đến bộ mặt mới cho ngành CNTT nước ta. 
   

Mạng Man là gì? Ưu điểm và nhược điểm của mạng Man là gì?

Mạng Man là gì? Ưu điểm và nhược điểm của mạng Man là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/mang-man-la-gi-khai-niem-mang-man-la-gi.html


Hình 3: Ứng dụng của mạng man 
 

Kết luận


 Mạng MAN là sự kết hợp giữa nhiều mạng LAN lại với nhau. Phạm vi của MAN có thể bao trùm cả một tỉnh/thành phố và phạm vi toàn quốc. Mạng Man phát triển trên nền mạng băng thông rộng dựa trên cơ sở tích hợp cấu trúc mạng thế hệ mới NGN (Next Generation Network), có khả năng cung cấp một siêu xa lộ thông tin. Sử dung mạng Man với nhiều loại hình dịch vụ với việc tối đa hóa lưu lượng trên băng thông hiện tại,đa dạng hoá dịch vụ bằng việc cung cấp cả các dịch vụ hiện tại và các dịch vụ mới trong tương lai, tăng cường khả năng cung cấp dịch vụ trên diện rộng để đáp ứng các nhu cầu tương lai.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "mạng man là gì"
Ý nghĩa của số 19 và số 19 kết hợp với con số nào thì đẹp?

19 là gì? Đối với nhiều người đây chỉ là con số bình thường nhưng trong phong thủy, 19 lại có ý nghĩa khá đặc biệt. Nó được cho là con số may mắn, mang lại thuận lợi cho chủ nhân trong cuộc sống và công việc. Bài viết này hãy cùng VietAdsGroup.Vn tìm hiểu về ý nghĩa của 19 là gì nhé.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-03 15:34:42 | FAQPage(24591) - Audio

Bách hợp là gì và một số thuật ngữ thường dùng bách hợp?

Bách Hợp là từ tiếng Hán chỉ một thể loại phim ảnh/ truyện tranh/ tiểu thuyết khai thác chủ đề tình cảm giữa 2 người phụ nữ (đống tính luyến ái nữ).

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-03 07:19:04 | FAQPage(16672) - No Audio

Behance là gì và hướng dẫn sử dụng Behance cho người mới?

Behance là một nền tảng dành riêng cho các nhà thiết kế, nơi mà bạn có thể tìm kiếm sự sáng tạo, kỹ năng thiết kế cũng như cập nhật những xu thế mới nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Behance, đồng thời hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản truy cập.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-02 22:27:35 | FAQPage(16162) - No Audio

Desktop là gì và các loại màn hình Desktop thông dụng?

Sau đó, phía dưới cùng, có thanh nằm ngang, trên đó có chứa nút “Start” mà bạn thường hay nhấn vào để tắt máy hoặc khởi động lại chẳng hạn. Đó là thanh Taskbar.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-03 14:17:32 | FAQPage(15098) - Audio

Share là gì và tác dụng nút Share trên các mạng xã hội?

Nút share không chỉ giúp bạn có thể cập nhật những thông tin mới nhất mà còn giúp bạn chia sẻ thông tin bổ ích tới người sử dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả ngoài ra share còn có tác dụng rất lớn tới những người bán hàng và kinh doanh online.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-03 14:47:38 | FAQPage(8553) - No Audio

USB 3G là gì và lý do khiến USB 3G được sử dụng phổ biến?

USB với những người làm việc thường xuyên trên máy tính ví dụ như những người kinh doanh online thì mạng internet là vô cùng quan trọng. USB đối với những người thường xuyên phải đi công tác thì bạn phải có những thiết bị nhỏ gọn và thuận tiện cho việc di chuyển cũng như sử dụng nó để truy cập internet một cách dễ dàng. Thiết bị đó là một chiếc USB 3G.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-03 15:59:38 | FAQPage(7132) - No Audio

Bruh là gì và ý nghĩa từ Bruh trên mạng xã hội hiện nay?

Khi xem các meme hay các bình luận trên điện thoại hay máy tính, có lẽ bạn đã không còn lạ lẫm với cụm từ “bruh” (hoặc đôi khi là bủh). Vậy chính xác bruh có nghĩa là gì, nguồn gốc và ngữ cảnh khi sử dụng từ này là khi nào? Câu trả lời sẽ có trông bài viết dưới đây!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-03 15:28:48 | Đăng nhập(6888) - No Audio

Vk là gì và các tính năng mới nhất của mạng xã hội VK?

Vk là một mạng xã hội nổi tiếng của Nga và cũng có khá nhiều người trên thế giới hiện nay sử dụng mạng xã hội Vk.Cũng giống như là facebook hay một số mạng xã hội khác thì Vk cũng là nơi mà mọi người cập nhật các trạng thái,cập nhật thông tin hay tham gia các cộng đồng trên mạng xã hội.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-03 06:04:50 | FAQPage(6500) - Audio

Đầu số 0247 của nhà mạng nào? Điểm cần lưu ý về đầu số 0247

Đầu số 0247 của nhà mạng nào? Việc chuyển đổi sang đầu số 0247 có ý nghĩa gì? Có thể thấy, việc chuyển đổi đầu số được diễn ra khá lâu, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa cập nhật được các thông tin về vấn đề này. Để giải đáp thắc mắc của bạn, VietAdsGroup.Vn mang đến bài viết sau đây nhằm giúp bạn nắm bắt được thông tin về việc chuyển đổi mã vùng này.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-02 22:58:06 | Đăng nhập(5902) - No Audio

Mạng Man là gì? Ưu điểm và nhược điểm của mạng Man là gì?

Sử dụng mạng Man với nhiều loại hình dịch vụ với việc tối đa hóa lưu lượng trên băng thông hiện tại,đa dạng hoá dịch vụ bằng việc cung cấp cả các dịch vụ hiện tại và các dịch vụ mới trong tương lai, tăng cường khả năng cung cấp dịch vụ trên diện rộng để đáp ứng các nhu cầu tương lai.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-02 17:58:09 | FAQPage(5043) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON