GPS Là Gì? Tìm Hiểu Về GPS Là Gì?

Sau đây vietadsgroup.vn xin giới thiệu tới các bạn khái niệm cơ bản nhất về GPS là gì và những ứng dụng của GPS trong đời sống hàng ngày

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 820,765 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 29-01-2024 16:52:32
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 10 đánh giá)

GPS là gì? 

"GPS" viết tắt của "Positioning System" là "hệ thống định vị toàn cầu" với vai trò xác định vị trí dựa theo 24 vệ tinh nhân tạo được Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ triển khai và đặt trên không gian.

Mặc dù do Bộ Quốc Phòng Mỹ đặt trên cao nhưng chính Phủ Hoa kỳ cho phép bất cứ người dân nào trên thế giới có thể sử dụng dịch vụ GPS như một chiếc bản đồ xác định được vị trí cá nhân.
 

GPS hay còn được gọi hệ thống định vị toàn cầu cho phép người dùng có thể sử dụng để xác định vị trí của mình thông qua các thiết bị thông minh được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hiện đại ngày nay.
 

Sau đây vietadsgroup.vn xin giới thiệu tới các bạn khái niệm cơ bản nhất về GPS và những ứng dụng của GPS trong đời sống hàng ngày.
 


GPS Là Gì? Tìm Hiểu Về GPS Là Gì?

GPS Là Gì? Tìm Hiểu Về GPS Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/gps-la-gi-tim-hieu-ve-gps-la-gi.htmlHình 1: GPS là gì? 
 

Cách hoạt động GPS là gì?


Rất đơn giản GPS quay xung quanh Trái Đất 2 lần và nó truyền phát tín hiệu xuống mặt đất bằng các phép tính lượng giác chuẩn xác mà các thiết bị điện tử tiên tiến có thể tính toán chính xác được vị trí của bạn cho dù bạn đang đứng ở đâu trên thế giới.
 


GPS Là Gì? Tìm Hiểu Về GPS Là Gì?

GPS Là Gì? Tìm Hiểu Về GPS Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/gps-la-gi-tim-hieu-ve-gps-la-gi.htmlHình 2: Cách hoạt động GPS là gì?

 

Các loại công nghệ GPS là gì?


Hiện nay những người sử dụng smartphone đã trở nên quá quen thuộc với dịch vụ định vị GPS, trên thế giới hiện nay có 2 loại A - GPS và GIONAS. Loại A được Mỹ phát triển dựa trên 24 vệ tinh quay xung quanh Trái Đất còn loại còn lại là của Nga Phát triển.
 

Cũng như các nước trên thế giới thì các khách hàng sử dụng Smartphone tại Việt Nam có thể tự do sử dụng các dịch vụ định vị này bằng 2 cách đơn giản đó là bắt trực tiếp và dịch vụ GPRS của các nhà mạng.

Với cách thứ nhất thì các bạn phải đem điện thoại tới nơi có sóng để có thể định vị. Ngược lại thông qua GPRS thì các bạn có thể kết nối ngay lập tức chỉ cần có sóng GPRS của nhà mạng tùy theo mức cước mà bạn đang sử dụng.
 


GPS Là Gì? Tìm Hiểu Về GPS Là Gì?

GPS Là Gì? Tìm Hiểu Về GPS Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/gps-la-gi-tim-hieu-ve-gps-la-gi.htmlHình 3: Các loại công nghệ GPS là gì?
 

Tác dụng của các ứng dụng GPS là gì?


  • Xác định vị trí của người sử dụng
  • Tìm đường và chỉ dẫn tới những địa điểm cần thiết
  • Chụp ảnh và xác định được tọa độ, lộ trình sắp đi
  • Tìm kiếm thiết bị di động bị thất lạc ví dụ như find my phone
Kết Luận: "GPS" viết tắt của "Positioning System" là "hệ thống định vị toàn cầu" với vai trò xác định vị trí dựa theo 24 vệ tinh nhân tạo được Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ triển khai và đặt trên không gian. 
Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục