Danh Từ Là Gì? Tìm Hiểu Về Danh Từ Là Gì?

Danh từ được sử dụng rất thông dụng trong cuộc sống, trong văn học, trong giao tiếp. Danh từ có thể đứng đầu câu, cuối câu hay giữa câu để phù hợp với các chức năng làm chủ ngữ, tân ngữ hay bổ ngữ trong câu.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 991,467 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 25-01-2024 22:23:15
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 5 đánh giá)

 

Danh từ là gì?


"Danh từ" "những từ dùng để chỉ sự vật, sự việc hiện tượng hay một vấn đề nào đó diễn ra xung quanh cuộc sống của mỗi chúng ta"Danh từ được sử dụng rất thông dụng trong cuộc sống, trong văn học, trong giao tiếp. 

Danh từ có thể đứng đầu câu, cuối câu hay giữa câu để phù hợp với các chức năng làm chủ ngữ, tân ngữ hay bổ ngữ trong câu.
 

Ngay từ khi còn học tiểu học chúng ta cũng đã được học rất nhiều về loại từ và đặc biệt là danh từ. Vậy bạn hiểu danh từ là gì? phân loại Danh từ như nào cho đúng.

Ở bài học trước chúng tôi đã cung cấp cho bạn những kiến thức về văn học là gì, tính từ là gì? Và để tiếp tục với chủ đề từ loại, hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu danh từ là gì?
 


Danh Từ Là Gì? Tìm Hiểu Về Danh Từ Là Gì?

Danh Từ Là Gì? Tìm Hiểu Về Danh Từ Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/danh-tu-la-gi-tim-hieu-ve-danh-tu-la-gi.htmlHình 1: Danh từ là gì?

 

Ta xét một vài ví dụ 1: “Hoa bằng lăng rất đẹp.” Vậy theo bạn trong câu văn này danh từ là gì và Danh từ giữ vai trò gì? Như những kiến thức đã nói ở trên thì rõ ràng “Hoa bằng lăng “ chính là danh từ và Danh từ giữ chức năng làm chủ ngữ trong câu.
 

Ví dụ 2: “Tôi yêu bóng đá”. Vậy “bóng đá’ là một danh từ có chức năng làm tân ngữ trực tiếp cho động từ “yêu”.
 

Ví dụ 3: “Nghề nghiệp của tôi là bác sỹ”. Vậy “bác sỹ” là danh từ nằm ở cuối câu và làm chức năng bổ ngữ.
 

Có nhiều cách phân loại danh từ nhưng chúng đều được chia thành các nhóm đối lập nhau. Ví dụ Danh từ cụ thể>< danh từ không cụ thể; Danh từ chung, danh rừ riêng.
 


Danh Từ Là Gì? Tìm Hiểu Về Danh Từ Là Gì?

Danh Từ Là Gì? Tìm Hiểu Về Danh Từ Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/danh-tu-la-gi-tim-hieu-ve-danh-tu-la-gi.htmlHình 2: Danh từ giữ vai trò gì? 

 

Cách xây dựng danh từ ghép là gì?


 Các danh từ ghép được xây dựng dựa trên nguyên tắc: Ghép các danh từ đơn với nhau, ghép danh từ đơn với động từ, ghép danh từ đơn với tính, ghép danh từ với giới từ.
 

Như ví dụ ở trên ta thấy “Hoa bằng lăng” là một danh từ ghép, được tạo nên bởi hai danh từ “hoa” và “bằng lăng”.

 


Danh Từ Là Gì? Tìm Hiểu Về Danh Từ Là Gì?

Danh Từ Là Gì? Tìm Hiểu Về Danh Từ Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/danh-tu-la-gi-tim-hieu-ve-danh-tu-la-gi.htmlHình 3: Các danh từ ghép được xây dựng dựa trên nguyên tắc
 

Kết Luận: Các danh từ ghép được xây dựng dựa trên nguyên tắc: Ghép các danh từ đơn với nhau, ghép danh từ đơn với động từ, ghép danh từ đơn với tính, ghép danh từ với giới từ.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục