Driver Là Gì? Tìm Hiểu Driver Là Gì?

Vậy thì driver máy tính là gì?, và tầm quan trọng của driver với máy tính như vậy. Bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn và cần thiết khi sử dụng driver cho máy tính của bạn . Và đương nhiên rồi khi bạn đã am hiểu về nó thì máy tính của bạn sẽ được cải thiện hơn.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 250,766 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 25-12-2022 14:19:12
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 6 đánh giá)

Driver là gì?


"Driver" là một chương trình điều khiển cho phép các chương trình máy tính, các hệ điều hành máy tính, các ứng dụng và Driver tương tự như một thiết bị phần cứng trong máy tính của bạn.Driver Là Gì? Tìm Hiểu Driver Là Gì?

Driver Là Gì? Tìm Hiểu Driver Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/driver-la-gi-tim-hieu-driver-la-gi.htmlHình 1: Driver là một chương trình điều khiển

Tầm quan trọng của driver là gì?


 • Có thể những ai là dân công nghệ thì đã quá quen thuộc với thuật ngữ driver là gì, Driver được áp dụng trực tiếp cho máy tính laptop, pc của bạn, và đặc biệt thì không ít lần đã thấy và chứng kiến chiếc máy tính laptop , PC của bạn hỏng phần mềm, như không vào được mạng, loa không hát và đặc biệt là khi bạn cài win xong thì máy tính sẽ yêu cầu bạn phải cài driver cho máy tính của mình.
 • Vậy thì driver máy tính là gì?, và tầm quan trọng của driver với máy tính như vậy. Bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn và cần thiết khi sử dụng driver cho máy tính của bạn . Và đương nhiên rồi khi bạn đã am hiểu về nó thì máy tính của bạn sẽ được cải thiện hơn.
 • Nói nôm na cho bạn hiểu là, bạn muốn vào mạng được thì máy tính của bạn yêu cầu phải kết nối mạng wlan, wifi thì mới có thể kết nối được internet thành công, thì ở đây việc bạn kết nối các thiết bị máy tính với nhau thì bạn cần phải cài đặt cho mình bản driver thích hợp nhất với máy tính của mình.


Driver Là Gì? Tìm Hiểu Driver Là Gì?

Driver Là Gì? Tìm Hiểu Driver Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/driver-la-gi-tim-hieu-driver-la-gi.htmlHình 2: Tầm quan trọng của driver là gì?
 

Những điều cần biết về driver trong máy tính là gì?


 • Đầu tiên thì bạn cần biết là, mỗi khi bạn sử dụng máy tính và khởi động máy tính lên thì hệ điều hành máy tính sẽ yêu cầu bạn kiểm tra tất cả các phần cứng trong máy tính, và đương nhiên rồi để hệ điều hành của bạn có thể giao tiếp với máy tính và có sự trao đổi trực tiếp với nhau thì bạn cần có driver, ở đây bạn có thể hiểu driver là gì , driver như những móc xích giúp bạn có thể sử dụng máy tính một cách tốt nhất.
 • Nói một cách khác, thì driver là gì?, driver có một nhiệm vụ như thông dịch cho phần cứng của các hệ điều hành, tuy nhiên nếu không có driver hay driver của bạn cài không tương thích với máy tính (ví dụ như win 32 bit nhưng bạn là cài driver của win 64bit) thì dẫn tới là phần cứng đó của bạn sẽ không sử dụng được.
 • Một trường hợp nữa đó là thiết bị của bạn quá mới, nhưng bạn lại cập nhập sai bạn lại cập nhập sai bản driver cho máy tính của bạn, điều này sẽ dẫn tới máy tính của bạn sẽ không sử dụng được nữa.
 • Bên cạnh đó thì mình còn nghe thấy trường hợp có người nó là việc mà bạn cài những bản driver cho máy tính của mình là vô cùng phức tạp và không tối ưu thay vì việc liên tục cài driver mỗi khi cài win thì bạn nên mặc định cho nó, thì điều này không đúng.
 • Đọc đến đây chắc các bạn cũng hiểu phần nào về driver là gì . Để biết thêm thông tin mình sẽ đi tìm hiểu tiếp .

Driver Là Gì? Tìm Hiểu Driver Là Gì?

Driver Là Gì? Tìm Hiểu Driver Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/driver-la-gi-tim-hieu-driver-la-gi.htmlHình 3: Những điều cần biết về driver trong máy tính là gì?
 

Các trường hợp lưu ý khi sử dụng driver là gì?


 • Trong quá trình sử dụng bạn hoàn toàn có thể làm hỏng driver của mình trên các thiết bị máy tính của mình bằng việc bạn vô tình xóa chúng đi mà không hề hay biết. Tiếp theo nếu máy tính của bạn vô tình bị những còn siêu virut tấn công, nó sẽ ăn ăn hết các thiết bị, mà bạn đã thiết lập sẵn cho máy tính của mình, và đương nhiên rồi bạn phải loại trừ nó và cập nhập lại bản driver là điều đương nhiên .
 • Một trường hợp nữa mà mình nghĩ bạn nên biết đó là driver của bạn chạy không được ổn định điều này có thể là do lỗi của nhà sản xuất, và đương nhiên rồi bạn cần phải bắt tay ngay vào việc cài lại cho mình một bản driver khác tương thích với thiết bị của bạn

Các phương pháp thủ thuật cài đặt driver máy tính 

 • Bạn đang sử muốn sử dụng một chiếc laptop , bạn lần đầu đi mua máy tính chứng mình, và nơi cung cấp máy tính sẽ cài đặt cho bạn đầy đủ các thiết bị cho máy tính của bạn, nhưng họ sẽ không cài cho bạn win bản quyền hay bản win nào khác, vì điều này sẽ vi phạm bản quyền nhất là trung tâm bán máy tính lớn như fpt hay thế giới di động
 • .Thì về bạn cần phải cài đặt để có thể sử dụng máy tính của mình một các tối ưu nhất.
 • Đầu tiên bạn cần phải chia ổ cứng rồi chọn phân vùng một ổ mặc định cho bản win của mình , sau khi bạn đã tiến hành cài đặt hệ điều hành bạn thích như win 8.1, win 7, hay win 10.
 • Đến đây thì hệ điều hành yêu cầu bạn cài đặt cho máy tính bản driver tương thích với hệ điều hành như driver card màn hình, driver loa máy tính vv. Vậy bạn lưu ý cho mình điều này.
 • Việc cài đặt driver cũng giống như bạn đi mua một chiếc máy ảnh, bạn yêu thích nghệ thuật  và bạn cần phải có công cụ hỗ trợ để có thể đưa ra những bức ảnh sắc nét nhất, đẹp.  

Kết Luận: Đến đây thì hệ điều hành yêu cầu bạn cài đặt cho máy tính bản driver tương thích với hệ điều hành như driver card màn hình, driver loa máy tính . Vậy bạn lưu ý cho mình điều này. Việc cài đặt driver cũng giống như bạn đi mua một chiếc máy ảnh, bạn yêu thích nghệ thuật  và bạn cần phải có công cụ hỗ trợ để có thể đưa ra những bức ảnh sắc nét nhất, đẹp. 
 

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "driver là gì"
Hardware là gì và các loại phần cứng Hardware hiện nay?

Phần cứng là các cơ phận vật lý cụ thể của máy tính hay hệ thống máy tính như là màn hình, chuột, bàn phím, máy in, máy quét, vỏ máy tính, bộ nguồn, bộ vi xử lý CPU, bo mạch chủ, các loại dây nối, loa, ổ đĩa mềm, ổ đĩa cứng, ổ CDROM, ổ DVD. Phần cứng là có thể nhìn thấy được của máy tính

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-26 15:52:43 | Đăng nhập(4017) - No Audio

Phần cứng điện thoại là gì? Bộ nhớ điện thoại gồm loại nào?

phần cứng điện thoại chính là thành phần quan trọng nhất của một chiếc điện thoại

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-26 17:08:33 | FAQPage(1712) - No Audio

Driver Là Gì? Tìm Hiểu Driver Là Gì?

Vậy thì driver máy tính là gì?, và tầm quan trọng của driver với máy tính như vậy. Bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn và cần thiết khi sử dụng driver cho máy tính của bạn . Và đương nhiên rồi khi bạn đã am hiểu về nó thì máy tính của bạn sẽ được cải thiện hơn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-25 14:19:12 | Đăng nhập(1674) - No Audio

Chipset là gì? Vai trò Chipset là gì?

Chip cầu bắc, hay còn gọi là Memory Controller Hub (MCH) là một trong hai chip trong một chipset trên một bo mạch chủ của PC, chip còn lại là chip cầu nam. Thông thường thì chipset luôn được tách thành chip cầu bắc và chip cầu nam mặc dù đôi khi hai chip này được kết hợp làm một. Chip cầu nam, hay còn gọi là I/O Controller Hub (ICH), là một chip đảm nhiệm những việc có tốc độ chậm của bo mạch chủ trong chipset. Khác với chip cầu bắc, chip cầu nam không được kết nối trực tiếp với CPU. Đúng

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-26 17:09:19 | FAQPage(1064) - No Audio

Phần Mềm Là Gì? Tìm Hiểu Về Phần Mềm Là Gì?

Phần mềm ứng dụng: Được phát triển để giải quyết nhu cầu công việc của con người. Do nhu cầu đa dạng, phong phú nên phần mềm ứng dụng cũng rất nhiều. Mỗi loạicông việc lại có những phần mềm đặc thù. Người ta dùng những phần mềm bổ trợ cho những phần mềm ứng dụng này nhằm nâng cao năng suất giải quyết nhanh chóng công việc.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-26 03:14:28 | Đăng nhập(405) - No Audio

Tường lửa Là Gì? Tìm Hiểu Tường lửa Là Gì?

Bức tường lửa Internet sẽ giúp ngăn chặn người ngoài trên Internet không xâm nhập vào máy tính của bạn. Tường lửa là gì?, có hai loại: phần mềm và phần cứng. Có tác dụng như một biên giới bảo vệ và lọc những kẻ xâm nhập không mong muốn trên Internet.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-12-22 20:06:38 | Đăng nhập(363) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục