Bootstrap Là Gì? Khái Niệm Bootstrap Là Gì?

Với mục đích giúp cho các nhà phát triển có thể thiết kế reponsive cho website được dễ dàng và nhanh hơn, các plugin của Javascript đã được tích hợp vào trong Bootstrap. Đây là 1 framework dễ học, dễ sử dụng, mềm mượt nhanh chóng và dễ dàng để xây dựng giao diện website, có hỗ trợ responsive .

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 584,604 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-01-2024 07:31:32
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 11 đánh giá)

Bootstrap là gì?


Bootstrap là "framework HTML"CSS, Javascript phổ biến nhất cho những người phát triển responsive hay phát triển websiteBootstrap được sử dụng phổ biến nhất đề phát triển front-end website. Đây là 1 framework dễ học, dễ sử dụng, mềm mượt nhanh chóng và dễ dàng để xây dựng giao diện website, có hỗ trợ responsive . 
 


Bootstrap được xây dựng dựa trên nền tảng HTML templatesCSS templates và Javascript cơ bản để hình thành nên những mẫu thiết kế có sẵn như typography, forms, buttons (nút bấm)tables (bảng), navigation, modals, image carousels cũng như nhiều thành phần khác nữa. Với mục đích giúp cho các nhà phát triển có thể thiết kế reponsive cho website được dễ dàng và nhanh hơn, các plugin của Javascript đã được tích hợp vào trong Bootstrap.


Bootstrap Là Gì? Khái Niệm Bootstrap Là Gì?

Bootstrap Là Gì? Khái Niệm Bootstrap Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/bootstrap-la-gi-khai-niem-bootstrap-la-gi.html

 
Hình 1: Bootstrap là framework HTML

Ưu điểm của Bootstrap là gì?

 

 

 • Bootstrap giúp các nhà thiết kế website có thể giảm bớt được thời gian trong việc thiết kế website. Khi sử dụng Bootstrap, bạn có thể hạn chế được thời gian bỏ ra để viết code cho giao diện vì trong thư viện của nó đã có sẵn những đoạn mã có thể chèn vào trong website.
 • Khi sử dụng Bootstrap bạn hoàn toàn có thể tùy biến được giao diện theo ý muốn của mình với hệ thống Grid System mặc định bao gồm 12 bột cùng với độ rộng 940px được tích hợp sẵn trong Bootstrap.
 • Ngày nay, khi mà xu hướng phát triển website tương thích với mọi thiết bị thì Bootstrap nổi lên như 1 Framework cung cấp sẵn reponsive css  phù hợp với mọi thiết bị như SmartPhone, tablets, dextop.

  Tạo một web demo dầu tiên với Bootstrap là gì ? 

Để sử dụng Bootstrap, trước hết bạn truy cập vào website http://getbootstrap.com/ và tiến hành download bộ công cụ của Bootstrap.


Bootstrap Là Gì? Khái Niệm Bootstrap Là Gì?

Bootstrap Là Gì? Khái Niệm Bootstrap Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/bootstrap-la-gi-khai-niem-bootstrap-la-gi.htmlHình 2: Cách tạo một web kết hợp Bootstrap

 
Sau khi download về máy và giải nén ra ta được ba thư mục lần lượt là css, js, fonts như ảnh dưới.
 

Bootstrap Là Gì? Khái Niệm Bootstrap Là Gì?

Bootstrap Là Gì? Khái Niệm Bootstrap Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/bootstrap-la-gi-khai-niem-bootstrap-la-gi.html


Hình 3: Download file là Bootstrap


Để có thể thực sự sử dụng được Bootstrap, các bạn tiến hành copy 3 thư mục trên vào ngang hàng với "file index.html"


Bootstrap Là Gì? Khái Niệm Bootstrap Là Gì?

Bootstrap Là Gì? Khái Niệm Bootstrap Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/bootstrap-la-gi-khai-niem-bootstrap-la-gi.htmlHình 4: Tiến hành cài đặt file bootstrap

 

Sau đó mở file "index.html"các bạn tiến hành khai báo như sau:


Bootstrap Là Gì? Khái Niệm Bootstrap Là Gì?

Bootstrap Là Gì? Khái Niệm Bootstrap Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/bootstrap-la-gi-khai-niem-bootstrap-la-gi.htmlHình 5: Tiến hành khai báo bootstrap 

Kết luận

Bootstrap giúp các nhà thiết kế website có thể giảm bớt được thời gian trong việc thiết kế website. Khi sử dụng Bootstrap, bạn có thể hạn chế được thời gian bỏ ra để viết code cho giao diện vì trong thư viện của nó đã có sẵn những đoạn mã có thể chèn vào trong website. Khi sử dụng Bootstrap bạn hoàn toàn có thể tùy biến được giao diện theo ý muốn của mình với hệ thống Grid System mặc định bao gồm 12 bột cùng với độ rộng 940px được tích hợp sẵn trong Bootstrap. Ngày nay, khi mà xu hướng phát triển website tương thích với mọi thiết bị thì Bootstrap nổi lên như 1 Framework cung cấp sẵn reponsive css  phù hợp với mọi thiết bị như SmartPhone, tablets, dextop.
 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục