Debug Là Gì? Tìm Hiểu Về Debug Là Gì?

Việc soát lỗi của rất nhiều các dòng code là việc không hề đơn giản với những người lập trình viên chưa có nhiều kinh nghiệm.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 162,072 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 22-09-2022 00:46:03
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 20 đánh giá)

Debug là gì? 


 "Debug" là phần mềm với chức năng chính là "việc rà soát lỗi trong program" để giúp cho program chạy tốt sau khi lập trình xong. Việc soát lỗi của rất nhiều các dòng code là việc không hề đơn giản với những người lập trình viên chưa có nhiều kinh nghiệm.

Nhiều khi program chạy mà ta cũng không thể biết được lỗi. Debug nằm ở đâu để có thể sửa thế nên việc đầu tiên cần phải biết lỗi đó nằm ở đâu để tiến hàng sửa.
 


Debug Là Gì? Tìm Hiểu Về Debug Là Gì?

Debug Là Gì? Tìm Hiểu Về Debug Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/debug-la-gi-tim-hieu-ve-debug-la-gi.htmlHình 1: Debug là phần mềm rà soát lỗi tốt nhất hiện nay
 

Lợi ích của Debug đem lại là gì?


 • Những người làm công việc viết code tạo ra các phần mềm, website, app cho điện thoại ngày ngày họ tạo ra các dòng lệnh để tạo ra 1 chương trình hay 1 phần mềm nào đó, việc họ làm không hề đơn giản, có khi còn phải nói là cực kỳ khó khăn, việc 1 phần mềm hoặc 1 app nào đó có hàng vài nghìn thậm chí vài chục nghìn dòng lệnh để giúp tạo ra chương trình và duy định cho nó cách hoạt động(thực thi).
 • Thế nên chuyện xảy ra lỗi trong hàng nghìn dòng lệnh đó là chuyện bình thường đối với bất cứ 1 người làm lập trình nào, chương trình có thể chạy không đúng ý người lập trình, hoặc chạy sai chức năng nó được quy định, gây cho chương trình bị đánh giá kém chất lượng, vậy khi bị lỗi thì các lập trình viên phải debug để fix lỗi giúp cho chương trình (program) chạy tốt. Vậy debug là gì? chúng ta cùng đi tìm hiểu.


Debug Là Gì? Tìm Hiểu Về Debug Là Gì?

Debug Là Gì? Tìm Hiểu Về Debug Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/debug-la-gi-tim-hieu-ve-debug-la-gi.htmlHình 2: Lợi ích của Debug đem lại là gì?

 

Mẹo viết code giúp chúng ta soát lỗi nhanh


 • Dùng comment (chú thích) sau khi viết xong 1 đoạn code về 1 phần nào đó để sau này dễ tìm và sửa.
 • Đặt tên các hàm các biến có ý nghĩa để dễ kiểm soát và tìm lỗi.
 • Hoặc có thể sử dụng Breakpoints để rà soát xem program của bạn chạy đến vị trí nào của code và đến đó có đúng không.
 • Đừng bỏ qua các Error Message nó sẽ giúp chúng ta có thể tìm ra số dòng code và sửa rất nhanh.


Debug Là Gì? Tìm Hiểu Về Debug Là Gì?

Debug Là Gì? Tìm Hiểu Về Debug Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/debug-la-gi-tim-hieu-ve-debug-la-gi.htmlHình 3: Mẹo viết code giúp chúng ta soát lỗi nhanh
 

Kết Luận: Nhiều khi program chạy mà ta cũng không thể biết được lỗi. Debug nằm ở đâu để có thể sửa thế nên việc đầu tiên cần phải biết lỗi đó nằm ở đâu để tiến hàng sửa.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "debug là gì"
Debug Là Gì? Tìm Hiểu Về Debug Là Gì?

Việc soát lỗi của rất nhiều các dòng code là việc không hề đơn giản với những người lập trình viên chưa có nhiều kinh nghiệm.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 00:46:03 | Đăng nhập(523) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục