Domain Authority là gì? Làm thế nào để cải thiện Domain?

Chỉ số DA của bạn càng cao thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang làm SEO đúng hướng, sức mạnh của domain càng cao. Do có tới 150 yếu tố để đánh giá chất lượng của domain, tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho mọi người 3 yếu tố quan trọng nhất để đánh giá domain.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 698,111 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 29-10-2021 00:25:45
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 11 đánh giá)

Domain Authority là gì?

 

"Domain Authority" là một từ Tiếng Anh.Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "độ uy tín của tên miền". Domain Authority là thước đo đánh giá sức mạnh domain do đơn vị SEOMoz phát triển.

Được biểu diễn từ 0 đến 100 trên tất cả các domain dựa vào khoảng hơn 150 yếu tố được phân tích từ thứ hạng website trên Google, nó được viết tắt là DA. Chỉ số DA của bạn càng cao thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang làm SEO đúng hướng, sức mạnh của domain càng cao.

Do có tới 150 yếu tố để đánh giá chất lượng của domain, tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho mọi người 3 yêu tố quan trọng nhất để đánh giá domain.

 

Hình 1: Domain Authority là gì?

Domain Age – Tuổi đời của tên miền

Domain Popularity – Tính phổ biến của tên miền

 

Tuổi đời domain là thời gian tính từ ngày khởi tạo đến thời điểm hiện tại – nghĩa là từ thời điểm website của bạn được hoạt động chính thức, chứ không phải từ lúc bạn đăng ký tên miền. Tuổi đời domain càng cao thì các SE (search engine) càng tin tưởng và đánh giá cao.

Sandbox là một thuật toán để hạn chế các domain với tuổi đời còn rất mới. Theo nhiều ý kiến của các chuyên gia và các luồng thảo luận giáo viên chuyên đào tạo khóa học marketing online chất lượng, nếu domain của bạn trên 5 year, domain của bạn gần như không bị ảnh hưởng bởi sandbox.
 

Domain Size – Kích thước của tên miền

 

Tên miền bạn càng có nhiều backlink thì độ phổ biến của tên miền càng tốt. Nhưng domain popularity không có nghĩa là bạn phải spam thật nhiều backlink càng tốt. Với những thay đổi gần đây của Google, mình nghĩ rằng domain popularity chỉ thật sự được tác động đến khi có nhiều backlink tự nhiên.
 


Domain Authority là gì? Làm thế nào để cải thiện Domain?

Domain Authority là gì? Làm thế nào để cải thiện Domain?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/domain-authority-la-gitim-hieu-ve-domain-authority-la-gi.html Hình 2: Domain Age – Tuổi đời của tên miền

 

Vậy làm thế nào để cải thiện Domain Authority?

 

Nếu tên miền của bạn càng có nhiều trang được Google hay các công cụ tìm kiếm khác index nhiều thì Domain Authority của càng có khả năng cải thiện, điều đó đồng nghĩa với kích thước của domain bạn càng tốt hơn.

Thêm một yếu tố nữa, đó là nếu bạn càng có nhiều link trỏ đến website của bạn (inbound link) thì nó sẽ tốt hơn để cải thiện domain size. Mà muốn có nhiều inbound link, nhiều trang được index thì không có gì khác ngoài việc tạo nội dung thật chất lượng và đa dạng.

Kết luận

Xây dựng blog vệ tinh
 

Để cải thiện Domain Authority thì yếu tố quan trọng nhất là bạn phải có backlink, càng chất lượng càng tốt. Xây dựng blog vệ tinh, như vậy sẽ cho phép bạn chèn backlink dofollow trên mỗi bài viết là cơ hội rất tốt để bạn câu backlink chất lượng về website riêng rồi đó.

Xây dựng liên kết nội bộ
 

Page Authority cũng tác động tới Domain Authority, Page Authority được tác động tích cực lên 3 yếu tố chính:
 

Liên kết nội bộ.
Số lượng backlink trỏ về.
Tỷ lệ keyword density.
Trên thực tế, yếu tố liên kết nội bộ tác động rất nhiều đến Page Authority chứ không cần phải nhiều backlink.

 


Domain Authority là gì? Làm thế nào để cải thiện Domain?

Domain Authority là gì? Làm thế nào để cải thiện Domain?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/domain-authority-la-gitim-hieu-ve-domain-authority-la-gi.htmlHình 3: Vậy làm thế nào để cải thiện Domain Authority?
 

Kết luận

 
Được biểu diễn từ 0 đến 100 trên tất cả các domain dựa vào khoảng hơn 150 yếu tố được phân tích từ thứ hạng website trên Google, nó được viết tắt là DA. Chỉ số DA của bạn càng cao thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang làm SEO đúng hướng, sức mạnh của domain càng cao. 
 

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "chỉ số da là gì"
Lỗi 404 là gì? Những cách khắc phục lỗi 404 là gì?

Đơn giản khi một khách hàng tìm đến website của bạn mà thấy lỗi 404 not found thì gần như chắc chắn họ sẽ rời bỏ trang web của bạn, điều này làm tăng tỉ lệ thoát trang của website

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 18:15:12 | FAQPage(216476) - No Audio

FAQ là gì và câu hỏi thường gặp FAQ có quan trọng Website?

Thông thường, FAQ cung cấp tất cả các câu hỏi thường gặp và câu trả lời tương ứng với mục đích giúp cho người xem hiểu rõ hơn về các vấn đề, giải đáp được những thắc mắc, mong muốn thường trực nhất.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 17:31:28 | FAQPage(24832) - Audio

Sự khác biệt giữa File cứng và File mềm là gì?

Các loại file cứng là loại file được in trên giấy, có thể cầm nắm giữ chúng trên tay được. Giống như các bộ hồ sơ xin việc làm chúng ta viết để nộp cho các công ty, các văn bản được in ra trên giấy.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 18:15:29 | FAQPage(7816) - Audio

Honey là gì và có nên gọi người yêu là Honey không?

"Honey" có nghĩa là "mật ong, sự ngọt ngào" theo một nghĩa tế nhị hơn yêu mến hơn thì honey là người yêu, người thương, bạn trai, bạn gái, bạn tình. Vậy tại sao những đôi yêu nhau thường gọi nhau là honey và honey có phải mật ong hay không hãy tìm hiểu ý nghĩa của từ honey.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 17:38:24 | FAQPage(5157) - Audio

Quả dâu da đất có những công dụng gì?

Quả dâu da đất thường chín vào mùa hè, từ tháng 5 đến tháng 10. Khoa học đã chứng mInh được nhiều công dụng của quả dâu da đất đến sức khỏe của con người. Quả dâu da đất mang lại nhiều nguồn dinh dưỡng cho con người, có chứa nhiều chất xơ, có thể ngăn ngừa được một số căn bệnh hiệu quả.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 15:22:30 | FAQPage(3975) - Audio

Phóng đại là gì và tác dụng của biện pháp phóng đại?

Thực chất, phóng đại, nói quá không hề xa lạ mà bất cứ ai trong chúng ta đều đã từng sử dụng chúng nhưng chưa nhận ra. Việc giải nghĩa phóng đại là gì, nói quá là gì đã được đề cập đến trong sách giáo khoa bậc tiểu học giống như các biện pháp tu từ như ẩn dụ, điệp ngữ, so sánh.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 17:49:14 | FAQPage(3566) - No Audio

Dâu da đất là gì và bà bầu ăn quả dâu da đất có tốt không?

Quả dâu da đất hay trái bòn bon là một loại trái cây quen thuộc ở Việt Nam, thủ phủ của loại quả này là ở một số tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 17:13:10 | FAQPage(3083) - Audio

Dame là gì và dame được hiểu như thế nào trong Game?

Trong các loại game hiện đang được thinh hành bây giờ thì dame chủ yếu có 2 loại : dame vật lý và dame phép thuật.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 17:38:02 | FAQPage(2829) - Audio

Tiến hóa là gì và quá trình tiến hóa diễn ra như thế nào?

Trong sinh học, tiến hóa là sự thay đổi đặc tính di truyền của một quần thể sinh học qua những thế hệ nối tiếp nhau. Các quá trình tiến hóa làm nảy sinh sự đa dạng ở mọi mức độ tổ chức sinh học bao gồm loài, các cá thể sinh vật và cả các phân tử như ADN và protein.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 14:30:24 | Đăng nhập(2524) - No Audio

Dame là gì trên Facebook và một vài ý nghĩa khác của Dame?

Dame có nghĩa phổ biến là sự sát thương. Đây là thuật ngữ chuyên dùng mà giới trẻ Việt đang rất hay sủ dụng trong các loại game hành động cũng như trên Facebook hiện nay.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 17:48:19 | FAQPage(2358) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục