Domain Authority là gì? Làm thế nào để cải thiện Domain?

Chỉ số DA của bạn càng cao thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang làm SEO đúng hướng, sức mạnh của domain càng cao. Do có tới 150 yếu tố để đánh giá chất lượng của domain, tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho mọi người 3 yếu tố quan trọng nhất để đánh giá domain.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 117,704 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-01-2024 07:53:14
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 8 đánh giá)

Domain Authority là gì?

 

"Domain Authority" là một từ Tiếng Anh.Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "độ uy tín của tên miền". Domain Authority là thước đo đánh giá sức mạnh domain do đơn vị SEOMoz phát triển.

Được biểu diễn từ 0 đến 100 trên tất cả các domain dựa vào khoảng hơn 150 yếu tố được phân tích từ thứ hạng website trên Google, nó được viết tắt là DA. Chỉ số DA của bạn càng cao thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang làm SEO đúng hướng, sức mạnh của domain càng cao.

Do có tới 150 yếu tố để đánh giá chất lượng của domain, tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho mọi người 3 yêu tố quan trọng nhất để đánh giá domain.

 

Hình 1: Domain Authority là gì?

Domain Age – Tuổi đời của tên miền

Domain Popularity – Tính phổ biến của tên miền

 

Tuổi đời domain là thời gian tính từ ngày khởi tạo đến thời điểm hiện tại – nghĩa là từ thời điểm website của bạn được hoạt động chính thức, chứ không phải từ lúc bạn đăng ký tên miền. Tuổi đời domain càng cao thì các SE (search engine) càng tin tưởng và đánh giá cao.

Sandbox là một thuật toán để hạn chế các domain với tuổi đời còn rất mới. Theo nhiều ý kiến của các chuyên gia và các luồng thảo luận giáo viên chuyên đào tạo khóa học marketing online chất lượng, nếu domain của bạn trên 5 year, domain của bạn gần như không bị ảnh hưởng bởi sandbox.
 

Domain Size – Kích thước của tên miền

 

Tên miền bạn càng có nhiều backlink thì độ phổ biến của tên miền càng tốt. Nhưng domain popularity không có nghĩa là bạn phải spam thật nhiều backlink càng tốt. Với những thay đổi gần đây của Google, mình nghĩ rằng domain popularity chỉ thật sự được tác động đến khi có nhiều backlink tự nhiên.
 


Domain Authority là gì? Làm thế nào để cải thiện Domain?

Domain Authority là gì? Làm thế nào để cải thiện Domain?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/domain-authority-la-gitim-hieu-ve-domain-authority-la-gi.html Hình 2: Domain Age – Tuổi đời của tên miền

 

Vậy làm thế nào để cải thiện Domain Authority?

 

Nếu tên miền của bạn càng có nhiều trang được Google hay các công cụ tìm kiếm khác index nhiều thì Domain Authority của càng có khả năng cải thiện, điều đó đồng nghĩa với kích thước của domain bạn càng tốt hơn.

Thêm một yếu tố nữa, đó là nếu bạn càng có nhiều link trỏ đến website của bạn (inbound link) thì nó sẽ tốt hơn để cải thiện domain size. Mà muốn có nhiều inbound link, nhiều trang được index thì không có gì khác ngoài việc tạo nội dung thật chất lượng và đa dạng.

Kết luận

Xây dựng blog vệ tinh
 

Để cải thiện Domain Authority thì yếu tố quan trọng nhất là bạn phải có backlink, càng chất lượng càng tốt. Xây dựng blog vệ tinh, như vậy sẽ cho phép bạn chèn backlink dofollow trên mỗi bài viết là cơ hội rất tốt để bạn câu backlink chất lượng về website riêng rồi đó.

Xây dựng liên kết nội bộ
 

Page Authority cũng tác động tới Domain Authority, Page Authority được tác động tích cực lên 3 yếu tố chính:
 

Liên kết nội bộ.
Số lượng backlink trỏ về.
Tỷ lệ keyword density.
Trên thực tế, yếu tố liên kết nội bộ tác động rất nhiều đến Page Authority chứ không cần phải nhiều backlink.

 


Domain Authority là gì? Làm thế nào để cải thiện Domain?

Domain Authority là gì? Làm thế nào để cải thiện Domain?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/domain-authority-la-gitim-hieu-ve-domain-authority-la-gi.htmlHình 3: Vậy làm thế nào để cải thiện Domain Authority?
 

Kết luận

 
Được biểu diễn từ 0 đến 100 trên tất cả các domain dựa vào khoảng hơn 150 yếu tố được phân tích từ thứ hạng website trên Google, nó được viết tắt là DA. Chỉ số DA của bạn càng cao thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang làm SEO đúng hướng, sức mạnh của domain càng cao. 
 

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục