Engagement Hit là gì và cách để người dùng ở trang web lâu?

Truy cập tương tác – Engagement hit đóng vai trò quan trọng trong việc xác định rất nhiều chỉ số nền tảng của Google Analytics. Một trong số những chỉ số quan trọng nhất mà engagement hit xây dựng lên đó là session.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 855,802 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 22-09-2022 02:04:20
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 12 đánh giá)

Engagement hit là gì?

Engagement hit là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "truy cập tương tác", hay còn gọi là event hit một truy cập sự kiện. Engagement hit là một thuật ngữ trong SEO mô tả hành vi tương tác với các event trên trang web của người dùng trong mỗi lần truy cập như yêu cầu download một tệp tin, nhấp chuột vào quảng cáo, gadget tiện ích, hoặc phần mềm flash trên trang.
 

Nói một cách dễ hiểu, nếu coi event là những hành vi mà tất cả người dùng có thể làm để tương tác với những nội dung trên trang (những hành vi này phải được tạo lập bởi nhà quản trị web trên Google Analytics), thì engagement hit chính là những hành động mà một người dùng cụ thể là làm để tương tác với nội dung trên trang trong một session. Như vậy, có thể coi event là những trường hợp có thể xảy ra của engagement hit.
 

Về mặt kỹ thuật, trong một session, một engagement hit sẽ được tính khi có một event không được gán tham số opt_noninteraction (tham số thông báo không có tương tác với event). Ví dụ, nếu chúng ta thiết lập một theo dõi sự kiện phát video, sau đó mỗi lần phát video sẽ đem lại kết quả là một lượt truy cập tương tác. Tuy nhiên, nếu event này bị gán một tham số opt noninteraction thì kết quả thu được sẽ là không có lượt truy cập tương tác nào vào event này.
 


Engagement Hit là gì và cách để người dùng ở trang web lâu?

Engagement Hit là gì và cách để người dùng ở trang web lâu?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/engagement-hit-la-gi-tim-hieu-engagement-hit-la-gi.htmlHình 1: Engagement hit có nghĩa là thời gian truy cập

Vai trò của Engagement hit là gì?

Truy cập tương tác – Engagement hit đóng vai trò quan trọng trong việc xác định rất nhiều chỉ số nền tảng của Google Analytics. Một trong số những chỉ số quan trọng nhất mà engagement hit xây dựng lên đó là session.

Như chúng ta đã biết, một session sẽ chỉ tính được nếu như Google Analytics xác định được liệu người dùng có còn đang hoạt động trên trang hay không. Thông thường, theo mặc định của Google Analytics, cứ sau 30 phút không có bất kỳ engagement hit nào trên trang được xác lập, Google Analytics sẽ mặc định xác nhận người dùng đã bỏ trang.
 


Engagement Hit là gì và cách để người dùng ở trang web lâu?

Engagement Hit là gì và cách để người dùng ở trang web lâu?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/engagement-hit-la-gi-tim-hieu-engagement-hit-la-gi.htmlHình 2: Vai trò của Engagement hit

Ngoài ra, engagement hit cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tính toán chính xác chỉ số Bounce Rate cho website. Việc này rất quan trọng với những website được thiết kế để người dùng chỉ tương tác trên một trang, ví dụ như website có một loạt các danh sách video và phát trực tiếp tại trang. Và trong trường hợp này, người dùng có thể có rất nhiều các engagement hit ) nhưng số lần xem trang lại chỉ là một, dẫn đến xác lập một lần bỏ trang.

Và trường hơp bỏ trang này hoàn toàn không phải vì website kém chất lượng hoặc điều hướng kém. Nếu vậy, chủ website nên thêm các tương tác với video vào trong phép tính tỷ lệ bỏ trang để các phiên truy cập tương tác như trên sẽ không được tính là một lần bounce mà chỉ nên được coi là một exit (một lần thoát trang của người dùng).
 


Engagement Hit là gì và cách để người dùng ở trang web lâu?

Engagement Hit là gì và cách để người dùng ở trang web lâu?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/engagement-hit-la-gi-tim-hieu-engagement-hit-la-gi.htmlHình 3:Thời gian engagement hit là gì?

Kết Luận: Quan trọng nhất, engagement hit là yếu tố có tầm quan trọng quyết định đến khả năng theo dõi các tương tác trên trang của người dùng, là nguồn lực chính trong việc xây dựng lên bảng báo cáo về event trên trang, giúp chúng ta có những đánh giá chính xác nhất về các tương tác trên trang của người dùng cũng như trải nghiệm của họ trên toàn site.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "engagement hit là gì"
Engagement Hit là gì và cách để người dùng ở trang web lâu?

Truy cập tương tác – Engagement hit đóng vai trò quan trọng trong việc xác định rất nhiều chỉ số nền tảng của Google Analytics. Một trong số những chỉ số quan trọng nhất mà engagement hit xây dựng lên đó là session.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 02:04:20 | Đăng nhập(629) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục