Hệ thống Lưới Là Gì? Tìm Hiểu Về Hệ thống Lưới Là Gì?

Trong bối cảnh thiết kế đồ họa, mạng lưới là một công cụ để đặt yếu tố đồ họa của văn bản và hình ảnh. Lưới này là được sinh ra từ nghệ thuật Constructivist và hình thành thông qua các quá trình suy nghĩ tương tự mà dẫn đến phong trào nghệ thuật. Nó cũng có sự liên kết rõ ràng từ nghệ thuật Concrete-Geometrical (xây dựng khối hình) tại các trường ở Zurich những năm 1930 và rất nhiều họa sĩ nổi tiếng của phong trào này đã có những đóng góp quan trọng vào typography thông qua những tác phẩm nghệ t

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 656,186 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 29-01-2024 03:34:04
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 8 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Hệ thống lưới là gì?


"Hệ thống lưới""một thiết kế lưới đã được hình theo theo cách mà nó có thể áp dụng cho nhiều hình thức sử dụng khác nhau mà không làm thay đổi hình thức của nó".  Hệ thống thiết kế lưới với những thiết kế phức tạp, nhiều thông tin có thể là nguy hiểm. Khi bạn thêm các thông tin, thêm trang, thêm hình thì việc tạo ra một hệ thống lưới chung là khó khăn và đôi khi không thể sử dụng.

Bởi vậy ngay từ đầu, hãy sắp xếp mọi thứ đơn giản, tổng quát. Ví dụ: Trong một cuốn sách có rất nhiều trang, Mở đầu, tiêu đề. Nhưng tất cả chỉ cần một hệ thống lưới cho toàn bộ trang.

 

Hệ thống Lưới Là Gì? Tìm Hiểu Về Hệ thống Lưới Là Gì?

Hệ thống Lưới Là Gì? Tìm Hiểu Về Hệ thống Lưới Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/he-thong-luoi-la-gi-tim-hieu-ve-he-thong-luoi-la-gi.html


 
Hình 1: Hệ thống lưới là gì?

 

2. Tại sao cần thiết kế hệ thống lưới


Một số người nói, hệ thống lưới làm giới hạn sự sáng tạo, không tự do. Karl Gerstner một nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng của Thụy sỹ nói lên những mâu thuẫn khi dùng hệ thống lưới

Các lưới cho typography là sự điều chỉnh tỷ lệ cho các chất liệu, bảng biểu, hình ảnh. Đó là sự ưu tiên cho một nội dung chưa hình thành. Khó khăn nằm trong việc tìm kiếm sự cân bằng và sự tự do tối đa, hay nói cách khác, số lượng lớn nhất của các yếu tố khi kết hợp với nhau tạo thành sự thay đổi khác nhau.

Lưới chính là một hệ thống quản lý mà bạn phải xác định trước khi quyết định thiết kế, đó là điều kiện tiên quyết giúp đỡ trong việc phân chia, cấu trúc, nội dung, các ưu tiên. Tôi không nói rằng một mạng lưới được thiết kế tốt sẽ giải quyết các vấn đề và những phần của thiết kế, xa hơn, nó có thể tạo ra cấu trúc chặt chẽ trong thiết kế và tạo ra những giá trị thẩm mỹ cuối cùng khi ta hoàn thành.


Hệ thống Lưới Là Gì? Tìm Hiểu Về Hệ thống Lưới Là Gì?

Hệ thống Lưới Là Gì? Tìm Hiểu Về Hệ thống Lưới Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/he-thong-luoi-la-gi-tim-hieu-ve-he-thong-luoi-la-gi.html


 
Hình 2: Tại sao cần thiết kế hệ thống lưới

3. Kết Luận:


"Hệ thống lưới" là "một thiết kế lưới đã được hình theo theo cách mà nó có thể áp dụng cho nhiều hình thức sử dụng khác nhau mà không làm thay đổi hình thức của nó".  Hệ thống thiết kế lưới với những thiết kế phức tạp, nhiều thông tin có thể là nguy hiểm. Khi bạn thêm các thông tin, thêm trang, thêm hình thì việc tạo ra một hệ thống lưới chung là khó khăn và đôi khi không thể sử dụng. 
Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục