Meme là gì? Các định dạng của meme

Meme là một phần của phương tiện truyền thông mang tính chất hài hước và được lan truyền nhanh chóng thông qua mạng internet.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 536,098 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-01-2024 18:54:47
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 20 đánh giá)

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Meme là gì?

 
Meme là một phần của phương tiện truyền thông mang tính chất hài hước và được lan truyền nhanh chóng thông qua mạng internet.

Nhiều trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Reddit, Instagram và các dịch vụ tương tự khác thường xuất hiện các meme được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi và được nhiều người chú ý.

Meme là gì? Các định dạng của meme

Meme là gì? Các định dạng của meme, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/meme-la-gi-cac-dinh-dang-cua-meme.html


 Có thể nói, meme đã xuất hiện từ lâu đời, những câu truyện cổ tích, những câu ca dao, thành ngữ cũng có thể là một loại meme. Nhưng meme chỉ thực sự bùng nổ khi có sự xuất hiện và phát triển của mạng internet.

Các định dạng của memeMeme dạng ảnh và chữ: Trên các kênh như facebook, zalo hay instagram, người ta có có thể “lợi dụng” hình thức này để thu hút khách hàng theo dõi fanpage của mình tạo dựng.
 
 – Meme dạng gif (ảnh động): Chỉ trong một thời gian ngắn dạng này đã thu hút được một lượng lớn cư dân mạng. Việc dùng ảnh động sẽ làm cho meme thêmthú vị và hài hước.
 
Meme Rage comics: Đây là một dạng meme thú vị được dùng khá nhiều không thua kém những forum, những bình luận hấp dẫn trên mạng xã hội. Rage comics có nghĩa là dạng truyện tranh ngắn với những hình ảnh đi kèm nội dung hài hước, bá đạo từ các nhân vật troll vui nhộn.
 
Meme đoạn video ngắn: Dạng meme này tương tự như meme ảnh động và được ứng dụng phổ biến với nhiều chủ để hot.
 

Các yếu tố tạo nên meme thu hút

 
Chọn lọc các hình ảnh mang tính chất hài hước. Bởi chính những hình ảnh dễ thương, hài hước, bá đạo sẽ nhanh chóng trở thành trào lưu.

Nhân rộng vùng ảnh hưởng. Những meme sẽ lan tỏa nếu như được chia sẻ, nhân rộng từ cộng đồng mạng mới có thể phát triển được.Meme là gì? Các định dạng của meme

Meme là gì? Các định dạng của meme, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/meme-la-gi-cac-dinh-dang-cua-meme.html

.


Chọn đúng thời điểm đăng tải. Thông thường các lượt truy cập vào mạng xã hội sẽ tăng mạnh ở thời điểm nào đó trong ngày như bắt đầu từ buổi tối.

  • Thế nên nếu bạn muốn meme có sức lan tỏa nhiều hơn thì nên chọn khung giờ từ 19h – 21h để đăng tải là thời điểm thích hợp nhất.

Chia sẻ ở những vị trí thích hợp. Để đạt hiệu quả cao bạn nên chia sẻ meme mới trên các trang mạng xã hội có đông đảo người dùng với tần suất truy cập cao như facebook, zalo, twitch,…

 

Trên đây là các thông tin hữu ích giải đáp cho meme là gì? Mong rằng trong tương lai sẽ có thêm nhiều dạng meme mới xuất hiện để góp phần tăng thêm sự giải trí cho mọi người.
 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục