SSL Là Gì? Tìm Hiểu Về SSL Là Gì?

Tiêu chuẩn này hoạt động và đảm bảo rằng các dữ liệu truyền tải giữa máy chủ và trình duyệt của người dùng đều riêng tư và toàn vẹn. SSL hiện tại cũng là tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu website trên toàn thế giới, nó bảo vệ dữ liệu truyền đi trên môi trường internet được an toàn.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 404,449 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-01-2024 17:17:00
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 19 đánh giá)

SSL là gì?

"SSL" là viết tắt của từ Secure Sockets Layer, là "tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật quốc tế", truyền thông mã hoá giữa máy chủ Web server và trình duyệt (browser). Tiêu chuẩn SSL hoạt động và đảm bảo rằng các dữ liệu truyền tải giữa máy chủ và trình duyệt của người dùng đều riêng tư và toàn vẹn. SSL hiện tại cũng là tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu website trên toàn thế giới, nó bảo vệ dữ liệu truyền đi trên môi trường internet được an toàn.

 


SSL Là Gì? Tìm Hiểu Về SSL Là Gì?

SSL Là Gì? Tìm Hiểu Về SSL Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ssl-la-gi-tim-hieu-ve-ssl-la-gi.htmlHình 1: SSL là tiêu chuẩn an toàn quốc tế
 

Lợi ích khi sử dụng SSL?


 • Xác thực website, giao dịch
 • Nâng cao hình ảnh, thương hiệu và uy tín doanh nghiệp
 • Bảo mật các giao dịch giữa khách hàng và doanh nghiệp, các dịch vụ truy nhập hệ thống
 • Bảo mật webmail và các ứng dụng như Outlook Web Access, Exchange, và Office Communication Server
 • Bảo mật các ứng dụng ảo hó như Citrix Delivery Platform hoặc các ứng dụng điện toán đám mây;
 • Bảo mật dịch vụ FTP;
 • Bảo mật truy cập control panel;
 • Bảo mật các dịch vụ truyền dữ liệu trong mạng nội bộ, file sharing, extranet;
 • Bảo mật VPN Access Servers, Citrix Access Gateway.

Website không được xác thực và bảo mật sẽ luôn ẩn chứa nguy cơ bị xâm nhập dữ liệu, dẫn đến hậu quả khách hàng không tin tưởng sử dụng dịch vụ.
 

Khi nào tôi cần dùng SSL cho website của tôi?


 • Nếu website của quý khách là website tương tác với người dùng như cho phép người dùng đăng nhập, cho phép người dùng gởi thông tin cá nhân lên website, gởi thông tin về tài khoản ngân hàng, hoặc bất kỳ thông tin nào từ trình duyệt của người dùng lên máy chủ mà cho rằng thông tin này cần được đảm bảo an toàn và không bị đánh cắp. Lúc này quý khách hàng nên sử dụng SSL cho website, email, ftp của mình.
 • Nếu không sử dụng SSL, khách hàng hoặc người dùng website khi đăng nhập, khởi thông tin cá nhân lên website thì hacker sẽ dễ dàng sử dụng các phương thức tấn công như Man-in-the-middle để đánh cắp thông tin.


SSL Là Gì? Tìm Hiểu Về SSL Là Gì?

SSL Là Gì? Tìm Hiểu Về SSL Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ssl-la-gi-tim-hieu-ve-ssl-la-gi.html
Hình 2: Khi nào Website cần sử dụng SSL
 

Tôi cần cung cấp thông tin gì để đăng ký và sử dụng được SSL?


Phụ thuộc vào loại SSL mà quý khách đăng ký. Hầu hết đều cần CSR, thông tin liên hệ cá nhân, thông tin liên hệ công ty (nếu các SSL cho doanh nghiệp), tên miền và email đăng ký.

 


SSL Là Gì? Tìm Hiểu Về SSL Là Gì?

SSL Là Gì? Tìm Hiểu Về SSL Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ssl-la-gi-tim-hieu-ve-ssl-la-gi.html
Hình 3: Đăng ký sử dụng SSL là gì?
 

Tôi không biết cách cài đặt và sử dụng SSL, tôi phải làm sao để website tôi sử dụng được SSL?


Quý khách hàng không cần phải lo lắng về điều này, hãy liên hệ với phòng kỹ thuật chúng tôi sẽ giúp quý khách cài đặt SSL nhanh chóng và hoàn toàn không mất phí.
 

Làm thế nào để kiểm tra SSL trên trình duyệt?


Khi Website gửi cho trình duyệt một chứng chỉ SSL, trình duyệt sẽ gửi chứng chỉ này đến một máy chủ lưu trữ các chứng chỉ số đã được phê duyệt.Về mặt kỹ thuật, SSL sử dụng mã hóa công khai. Kỹ thuật này giúp cho Website và trình duyệt tự thỏa thuận (bước 4 ở hình trên) một bộ khóa sẽ dùng trong suốt quá trình trao đổi thông tin sau đó. Bộ khóa sẽ thay đổi theo mỗi trong lần giao dịch kế tiếp, một người khác sẽ không thể giải mã ngay cả khi có được dữ liệu của máy chủ lưu trữ chứng chỉ số nói trên.
 

Kết Luận: Tiêu chuẩn SSL hoạt động và đảm bảo rằng các dữ liệu truyền tải giữa máy chủ và trình duyệt của người dùng đều riêng tư và toàn vẹn. SSL hiện tại cũng là tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu website trên toàn thế giới, nó bảo vệ dữ liệu truyền đi trên môi trường internet được an toàn.
 

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục