Địa Chỉ IP Là Gì? Tìm Hiểu Về Địa Chỉ IP Là Gì?

Đặc điểm của địa chỉ ip là với mỗi máy tính sẽ được gắn một địa chỉ ip duy nhất, khi bạn sử dụng internet thì địa chỉ ip sẽ là đại diện của bạn để kết nối với các máy tính khác.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 201,541 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 07-09-2023 07:15:26
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 12 đánh giá)

Địa chỉ IP là gì?  

"Địa chỉ IP" là "địa chỉ mà các thiết bị công nghệ hiện nay" dùng để nhận diện và kết nối với nhau trên mạng Internet. Đây được xem là một giao thức kết nối internet.
 

Đặc điểm của địa chỉ ip là gì? Với mỗi máy tính sẽ được gắn một địa chỉ ip duy nhất, khi bạn sử dụng internet thì địa chỉ ip sẽ là đại diện của bạn để kết nối với các máy tính khác. Người dùng khác có thể tìm ra địa chỉ ip của bạn bằng nhiều phương thức khác nhau. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về địa chỉ ip là gì? Qua bài viết sau đây.

 


Địa Chỉ IP Là Gì? Tìm Hiểu Về Địa Chỉ IP Là Gì?

Địa Chỉ IP Là Gì? Tìm Hiểu Về Địa Chỉ IP Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/dia-chi-ip-la-gi-tim-hieu-ve-dia-chi-ip-la-gi.htmlHình 1: Địa chỉ IP là gì?

Tìm hiểu thêm về địa chỉ IP là gì?


 • Phương thức tìm địa chỉ IP: Người dùng khác tìm địa chỉ IP của bạn thông qua việc lấy địa chỉ email của bạn để truy cập trang web khác hoặc thông qua nhà cung cấp dịch vụ để lấy địa chỉ IP tuy nhiên không phải ai cũng có thể lấy được những thông tin quan trọng này, thông thường chỉ có các bộ quận, cơ quan có thẩm quyền mới có cơ hội.
 • Khi kết nối hoặc gửi một thư điện tử với người dùng khác thì họ có thể biết được địa chỉ IP thông qua lệnh systat-n hoặc thông qua một đoạn mã java.
 • Phân biệt địa chỉ IP: Bao gồm 2 loại: Địa chỉ IP tĩnh là gì? Là địa chỉ IP cố định, không mất đi hoặc không bị thay đổi khi khởi động lại thiết bị, được cung cấp cho một hoặc một nhóm thiết bị cùng sử dụng địa chỉ IP tĩnh này.
 • Địa chỉ IP động là gì? Trái ngược với địa chỉ IP tĩnh thì địa chỉ IP động sẽ thay đổi mỗi khi khởi động lại thiết bị. Đối với người dùng mạng internet cho những nhu cầu cơ bản thì không cần thiết phải sử dụng địa chỉ IP tĩnh mà nên sử dụng địa chỉ IP động. Ngoài ra để tối ưu và tiết kiệm thì địa chỉ IP động sẽ được luân phiên sử dụng trong toàn mạng.
 • Cấu trúc của địa chỉ IP là gì? 
 • IPv4 là địa chỉ IP sử dụng 32bit để mã hóa theo dạng .EFG.HIJ.KMN.OPQ còn địa chỉ IPv6 sử dụng 128bit để mã hóa, do đó số lượng địa chỉ cung cấp là rất lớn, bảo đảm việc cung cấp địa chỉ IP cho toàn cầu trong thời gian dài.


Địa Chỉ IP Là Gì? Tìm Hiểu Về Địa Chỉ IP Là Gì?

Địa Chỉ IP Là Gì? Tìm Hiểu Về Địa Chỉ IP Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/dia-chi-ip-la-gi-tim-hieu-ve-dia-chi-ip-la-gi.html


Hình 2: Tìm hiểu thêm về địa chỉ IP là gì?
 
Kết Luận:"Địa chỉ IP" là "địa chỉ mà các thiết bị công nghệ hiện nay" dùng để nhận diện và kết nối với nhau trên mạng Internet. Đây được xem là một giao thức kết nối internet.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "địa chỉ ip là gì"
IPv4 Là Gì?Tìm Hiểu Về IPv4 Là Gì?

IPv4 là Giao thức Internet phiên bản 4 (viết tắt IPv4, từ tiếng Anh Internet Protocol version 4) là phiên bản thứ tư trong quá trình phát triển của các giao thức Internet (Internet Protocol). Đây là phiên bản đầu tiên của IP được sử dụng rộng rãi. Hiện tại,

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-06 06:49:03 | Đăng nhập(1176) - No Audio

Địa Chỉ IP Là Gì? Tìm Hiểu Về Địa Chỉ IP Là Gì?

Đặc điểm của địa chỉ ip là với mỗi máy tính sẽ được gắn một địa chỉ ip duy nhất, khi bạn sử dụng internet thì địa chỉ ip sẽ là đại diện của bạn để kết nối với các máy tính khác.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-07 07:15:26 | Đăng nhập(496) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục