Mạng Wifi Là Gì? Tìm Hiểu Về Mạng Wifi Là Gì?

Loại sóng vô tuyến này tương tự như sóng điện thoại, truyền hình và radio. Wifi là kết nối không thể thiếu trên điện thoại, laptop, máy tính bảng và các thiết bị điện tử tiêu dùng hiện nay.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 875,897 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 23-09-2022 08:13:33
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 18 đánh giá)

Wifi là gì?


"Wifi" là viết tắt của "Wireless Fidelity" một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Viêt  được gọi chung là "mạng không dây" sử dụng sóng vô tuyến. Loại sóng vô tuyến này tương tự như sóng điện thoại, truyền hình và radio. Wifi là kết nối không thể thiếu trên điện thoại, laptop, máy tính bảng và các thiết bị điện tử tiêu dùng hiện nay.
 Mạng Wifi Là Gì? Tìm Hiểu Về Mạng Wifi Là Gì?

Mạng Wifi Là Gì? Tìm Hiểu Về Mạng Wifi Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/mang-wifi-la-gi-tim-hieu-ve-mang-wifi-la-gi.htmlHình 1: Wif có nghĩa là mạng không dây
 

Nguyên tắc hoạt động của mạng Wifi là gì?


Để tạo được kết nối Wifi nhất thiết phải có Router (bộ thu phát), Router này lấy thông tin từ mạng Internet qua kết nối hữu tuyến rồi chuyển nó sang tín hiệu vô tuyến và gửi đi, bộ chuyển tín hiệu không dây (adapter) trên các thiết bị di động thu nhận tín hiệu này rồi giải mã nó sang những dữ liệu cần thiết. Quá trình này có thể thực hiện ngược lại, Router nhận tín hiệu vô tuyến từ Adapter và giải mã chúng rồi gởi qua Internet.

 


Mạng Wifi Là Gì? Tìm Hiểu Về Mạng Wifi Là Gì?

Mạng Wifi Là Gì? Tìm Hiểu Về Mạng Wifi Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/mang-wifi-la-gi-tim-hieu-ve-mang-wifi-la-gi.htmlHình 2: Nguyên tắc hoạt động của  Wif là gì?
 

Một số chuẩn kết nối Wifi


  • Tuy nói rằng sóng Wifi tương tự như sóng vô tuyến truyền hình, radio hay sóng điện thoại nhưng nó vẫn khác các loại sóng kia ở mức tần số hoạt động.
  • Sóng Wifi truyền nhận dữ liệu ở tần số 2.5GHz đến 5GHz, cao hơn rất nhiều so với các tần số của điện thoại di động, truyền hình, radio. Tần số cao này cho phép nó mang nhiều dữ liệu hơn nhưng phạm vi truyền của nó bị giới hạn, còn các loại sóng khác tuy tần số thấp nhưng nó có thể truyền được đi rất xa.
  • Kết nối Wifi sử dụng chuẩn kết nối 802.11 trong thư viện IEEE (Institute of Electrical and Electronics Engineers), chuẩn này bao gồm 4 chuẩn nhỏ là a/b/g/n.

+ Chuẩn 802.11b là phiên bản rẻ nhất và yếu ớt nhất, nó hoạt động ở 2.4GHz và có thể xử lý đến 11 megabit/giây.
 

+ Chuẩn 802.11g nhỉnh hơn đôi chút so với chuẩn b, tuy nó cũng hoạt động ở tần số 2.4GHz nhưng nó có thể xử lý 54 megabit/giây.
 

+ Chuẩn 802.11a phát ở tần số cao hơn là 5GHz và tốc độ xử lý đạt 54 megabit/giây.
 

+ Cuối cùng là chuẩn 802.11n, nó hoạt động ở tần số 2.4GHz nhưng tốc độ xử lý lên đến 300 megabit/giây.
 

Ngoài ra, Wifi cũng cho phép các máy tính ở gần kết nối và chia sẻ dữ liệu, thông tin với.

 


Mạng Wifi Là Gì? Tìm Hiểu Về Mạng Wifi Là Gì?

Mạng Wifi Là Gì? Tìm Hiểu Về Mạng Wifi Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/mang-wifi-la-gi-tim-hieu-ve-mang-wifi-la-gi.htmlHình 3: Chuẩn kết nối Wif là gì?

Kết Luận: Tuy nói rằng sóng Wifi tương tự như sóng vô tuyến truyền hình, radio hay sóng điện thoại nhưng nó vẫn khác các loại sóng kia ở mức tần số hoạt động. Sóng Wifi truyền nhận dữ liệu ở tần số 2.5GHz đến 5GHz, cao hơn rất nhiều so với các tần số của điện thoại di động, truyền hình, radio. Tần số cao này cho phép nó mang nhiều dữ liệu hơn nhưng phạm vi truyền của nó bị giới hạn, còn các loại sóng khác tuy tần số thấp nhưng nó có thể truyền được đi rất xa.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "wif là gì"
Hotspot Là Gì? Tìm Hiểu Về Hotspot Là Gì?

Hotspot thường được gắn với mỗi Access Point. Mỗi hotspot có một mã xác định riêng, không trùng lặp nhằm liên hệ mật thiết với địa chỉ MAC của thiết bị.Ở bài viết trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu email là gì?, Và trong bài viết này chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ tới bạn một số kiến thức hay và bổ ích với chủ đề mạng máy tính như hotspot là gì? Và cách chia sẻ hotspot như thế nào?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-29 00:57:57 | Đăng nhập(909) - No Audio

Cách đổi mật khẩu WiFi, pass WiFi VNPT, FPT, Viettel cực dễ

Trong quá trình sử dụng Wi-Fi, bạn nên thay đổi mật khẩu định kỳ để tránh tình trạng người khác biết mật khẩu và dùng chung, gây ảnh hưởng đến tốc độ truy cập cũng như các vấn đề về bảo mật thông tin cá nhân. Trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp cách đổi mật khẩu Wi-Fi VNPT, FPT, Viettel trên điện thoại, máy tính với các bước dễ thực hiện.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-29 02:13:49 | FAQPage(733) - No Audio

Cáp quang là gì? Cấu tạo của cáp quang gồm những gì?

Cáp quang dài, mỏng thành phần của thủy tinh trong suốt với đường kính chỉ bằng một sợi tóc và chúng được sắp xếp thành một bó, cáp quang được sử dụng để truyền tín hiệu trong khoảng cách rất xa và nó ít bị nhiễu, tốc độ cao.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-28 05:30:55 | FAQPage(632) - No Audio

SWIFT Code Là Gì? Tìm Hiểu Về SWIFT Code Là Gì?

Mã Swift được quản lý bởi tổ chức SWIFT. Cụ thể là mã này được quản lý bởi một bộ phận là SWIFT Standards (Tiêu chuẩn mã SWIFT) . SWIFT là tên viết tắt của cụm từ “Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication” (tạm dịch là Hiệp hội Liên ngân hàng và tài chính toàn cầu).

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-28 08:34:12 | Đăng nhập(617) - No Audio

SWIFT Code là gì? Danh sách mã SWIFT Code các ngân hàng

Cập nhật mã SWIFT Code các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay giúp khách hàng thuận tiện trong việc chuyển tiền, thanh toán quốc tế.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-26 05:15:08 | Đăng nhập(476) - No Audio

Wifi Là Gì? Tìm Hiểu Về Wifi Là Gì?

Wifi là kết nối không thể thiếu trên điện thoại,laptop, máy tính bảng và các thiết bị điện tử tiêu dùng. Wifi là loại sóng được sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Vì Wifi đem lại sự tiện ích cho người dùng ở bất kỳ đâu khi cần thiết.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-27 23:35:04 | Đăng nhập(432) - No Audio

Mã SWIFT/BIC Code Ngân Hàng Vietcombank Các Chi nhánh 2021

Mã SWIFT Code hay BIC Code ngân hàng Vietcombank được nhiều khách hàng tìm kiếm và sử dụng mỗi ngày để thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ nước ngoài về VN.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 11:04:13 | Đăng nhập(429) - No Audio

WPS Là Gì? Tìm Hiểu Về WPS Là Gì?

Tuy nhiên độ bảo mật của nó vẫn khá cao vì khi muốn kết nối bạn phải mở nút WPS trên cục wifi thì mới có thể kết nối được.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-28 16:16:05 | Đăng nhập(409) - No Audio

Router Là Gì? Tìm Hiểu Về Router Là Gì?

Router hay còn gọi là bộ định tuyến hoặc thiết bị định tuyến, là một thiết bị mạng máy tính dùng để chuyển các dữ liệu qua liên mạng và đến các đầu cuối, qua một tiến trình thì được gọi là định tuyến.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-28 16:46:27 | Đăng nhập(370) - No Audio

Mã SWIFT/BIC Code ngân hàng VPBank mới nhất năm 2021

Mã số ngân hàng (SWIFT code) được coi là thứ không thể thiếu khi bạn chuyển tiền quốc tế. Cùng tìm hiểu về mã số ngân hàng VPBank nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-26 04:35:17 | Đăng nhập(359) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục