Meta Description là gì? Lưu ý khi viết Thẻ miêu tả?

Nếu như thẻ tiêu đề (Title Tags) giúp cho người đọc có thể hiểu được chủ đề chính của đoạn văn là gì thì thẻ mô tả (Meta description tag) giúp cho người đọc hiểu được rõ ràng hơn những nội dung mà trang web đang nói đến.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 556,747 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 01-11-2021 10:33:20
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 16 đánh giá)

Meta Description là gì?

"Meta description" là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "Thẻ mô tả. Meta description là một thuât ngữ trong seo nhằm nói đến kết quả tìm kiếm (SERPs) để hiển thị các đoạn mô tả chung cho một trang nhất định và là một phần quan trọng trong SEO. Về bản chất, thẻ mô tả là một đoạn văn ngắn miêu tả chính xác và ngắn gọn cho người dùng và Googlebot hiểu được nội dung trang web đang nói đến là gì.
 

Nếu như thẻ tiêu đề (Title Tags) giúp cho người đọc có thể hiểu được chủ đề chính của đoạn văn là gì thì thẻ mô tả (Meta description tag) giúp cho người đọc hiểu được rõ ràng hơn những nội dung mà trang web đang nói đến. So với việc thẻ tiêu đề là tên của trang web thì thẻ mô tả giống như là giới thiệu ngắn gọn thông tin về trang web đó.
 

Mẫu code Meta description tag

Vai trò của Meta description là gì?

 

Ví dụ về Thẻ mô tả

Vị trí của Meta description tag – Thẻ mô tả trên bảng xếp hạng tìm kiếm từ khóa(SERP):


Meta Description là gì? Lưu ý khi viết Thẻ miêu tả?

Meta Description là gì? Lưu ý khi viết Thẻ miêu tả?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/meta-description-la-gi-tim-hieu-meta-description-la-gi.html

Hình 1: Meta description là gì?

 

Ngoài ra, Meta description tag – Thẻ mô ả còn xuất hiện trên các Backlinks từ các trang mạng xã hội, Ví dụ:
 


Meta Description là gì? Lưu ý khi viết Thẻ miêu tả?

Meta Description là gì? Lưu ý khi viết Thẻ miêu tả?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/meta-description-la-gi-tim-hieu-meta-description-la-gi.htmlHình 2: Ví dụ về thẻ mô tả

 

Lưu ý khi viết Thẻ miêu tả

Giống như thẻ tiêu đề, thẻ mô tả có một vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ đối với việc index Google, mà Meta Description còn đóng một vai trò thiết yếu trong việc tạo trải nghiệm của người dùng. Đoạn văn ngắn này đem đến một cơ hội lớn cho người quản trị web để quảng cáo thương hiệu và chất lượng trang web đến với người dùng. Nếu như các nhà quản trị web lắm bắt được tâm lý khách hàng và đem đến cho họ đúng thứ họ cần thì có thể giảm tối đa chi phí  quảng cáo ngoài mà hiệu quả có thể còn tốt hơn.
 

Một thẻ mô tả hay và tập trung vào chủ đề chính sẽ thu hút người dùng lick vào trang không chỉ trên bảng kết quả tìm kiếm mà còn trong các quảng cáo trên mạng xã hội hoặc các website khác, giúp cho website có thêm nhiều visits và visitors. Ngoài ra, việc tối ưu thẻ tiêu đề tốt sẽ giúp tạo độ tin tưởng về chất lượng nội dung trong trang đối với người dùng, từ đó gia tăng tỷ lệ nhấp chuột vào trang trong bảng kết quả tìm kiếm.
 


Meta Description là gì? Lưu ý khi viết Thẻ miêu tả?

Meta Description là gì? Lưu ý khi viết Thẻ miêu tả?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/meta-description-la-gi-tim-hieu-meta-description-la-gi.htmlHình 3: Vai trò của Meta description là gì?

Kết luận

Khi thiết kế các Meta description tag, các nhà quản trị website và các nhà đầu tư SEO cần lưu ý những điều sau:
 

Thẻ miêu tả không phải là một tiêu chí xếp hạng của Google


Theo như những công bố của Google vào tháng 9/2009,  Meta description tag và Meta keywords không phải là một yếu tố được sử dụng trong thuật toán xếp hạng. Google sẽ chỉ sử dụng thẻ miêu tả để đưa ra các kết quả tìm kiếm có nội dung phù hợp với các thẻ Meta trong trường hợp người dùng sử dụng thao tác tìm kiếm nâng cao với lựa chọn các thẻ meta phải có chứa từ khóa cần tìm.
 

Và điều quan trọng nhất cần lưu ý đó là thẻ mô tả không ảnh hưởng đến các thuật toán xếp hạng của Google đối với việc tìm kiếm web bình thường. Do vậy, không nên tối ưu quá đà hay lạm dụng thẻ miêu tả để chèn từ khóa chính, mà hãy hướng thẻ mô tả đến cảm nhận của người dùng.
 

Đôi khi không cần thiết phải viết thẻ mô tả.Thông thường, việc viết một thẻ mô tả chuẩn sẽ có thể sáng suốt hơn việc để cho công cụ tìm kiếm tự trích xuất thẻ mô tả từ nội dung trong trang. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng hoàn toàn đúng. Việc viết thẻ mô tả chỉ nên viết nếu như trang web đang nhắm vào 1-3 từ khóa chính và thường là ngắn, thì việc thẻ mô tả tốt sẽ tăng lượt người truy cập.
 

Tuy nhiên nếu như website thuộc diện các tin tức với hàng trăm các bài báo, bài viết hoặc các danh mục sản phẩm, và hướng tới nhiều nhóm người dùng khác nhau thì việc để cho công cụ tìm kiếm tự trích dẫn thông tin về trang web lại là một cách làm khôn ngoan hơn.

 

 
Nếu như thẻ tiêu đề (Title Tags) giúp cho người đọc có thể hiểu được chủ đề chính của đoạn văn là gì thì thẻ mô tả (Meta description) giúp cho người đọc hiểu được rõ ràng hơn những nội dung mà trang web đang nói đến. So với việc thẻ tiêu đề là tên của trang web thì thẻ mô tả giống như là giới thiệu ngắn gọn thông tin về trang web đó.

 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "meta description là gi"
Dream Catcher là gì và xu hướng hiện tại của Dream Catcher?

Giới trẻ đã có lần phát cuồng với Dream Catcher nhất là khi nó gắn liền với tình yêu của cô nàng nhân vật trong phim Người thừa kế với anh chàng Kim-tan (người đánh cắp triệu trái tim fan nữ). Vậy Dream Catcher là gì?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-06 13:15:50 | Đăng nhập(635) - No Audio

WTF Là Gì? Tìm Hiểu Về WTF Là Gì?

Có thể thấy WTF là một từ ngữ tục tữu trong tiếng anh nhưng thực ra thì đây là thuật ngữ được nhiều người nước ngoài sử dụng như một câu đính kèm với mục đích cảm thán được sử dụng hàng ngày

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-06 14:30:49 | Đăng nhập(246) - No Audio

Chất Khử Là Gì? Tìm Hiểu Về Chất Khử Là Gì?

Chất khử hay tác nhân khử là một nguyên tố hóa học hay một hợp chất trong các phản ứng oxy hóa khử thể hiện đặc tính có khả năng khử một chất khác. Để thực hiện điều đó nó trở thành chất bị oxy hóa, và vì thế nó là chất cho điện tử trong phản ứng oxy hóa khử. Chất khử đồng thời cũng là chẩt bị oxy hóa.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-06 13:00:55 | Đăng nhập(242) - No Audio

GYM Là Gì? Tìm Hiểu Về GYM Là Gì?

GYM được phát triển với nhiều hình thức khác nhau nhưng chủ yếu là tạo môi trường giúp con người luyện tập làm săn chắc, nở nang các bộ phận trên cơ thể giúp tăng tính thẩm mỹ, sức khỏe.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-05 15:34:01 | Đăng nhập(238) - No Audio

Meta Keywords Là Gì?Tìm Hiểu Về Meta Keywords Là Gì?

Nó giúp công cụ tìm kiếm xác định chủ đề mà trang web truyền tải đến người dùng. Bạn có thể xem nó ngay trên trình duyệt bằng cách ấn F12 để kiểm tra phần tử, giao diện code

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-06 07:13:58 | Đăng nhập(222) - No Audio

10x là gì? Đặc điểm lứa tuổi 10x và Phân biệt thế hệ 10x với 8x, 9x

Bạn có biết 10x là gì? Đặc điểm thế hệ 10x như nào? Sự khác nhau giữa thế hệ 10x với 8x, 9x ra sao? Cách phân biết 10x với 8x, 9x? Đây là câu hỏi đã và đang được nhiều người rất quan tâm. Cùng VietAdsGroup.Vn tìm hiểu cụ thể 10x là gì cũng như những thông tin hữu ích về thế hệ 10x trong bài viết dưới đây!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-06 15:35:31 | Đăng nhập(148) - No Audio

Thẻ HTML Meta Là Gì?Tìm Hiểu Về Thẻ HTML Meta Là Gì?

Mục đích của nó là để các trình duyệt và các bộ máy tìm kiếm search engine có thể hiểu website hơn và từ đó sẽ đánh giá mức độ thân thiện và xếp hạng cho website của bạn trên trang tìm kiếm của google

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-04 18:20:40 | Đăng nhập(135) - No Audio

HTML Là Gì? Tìm Hiểu Về HTML Là Gì?

Nó dùng để định dạng bố cục, đánh dấu tập hợp các thẻ dứ liệu hoặc thuộc tính web liên quan đến cách hiển thị của một đoạn văn bản và được hiển thị trên một trình duyệt gọi là Browser.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-06 05:00:54 | FAQPage(121) - No Audio

Thẻ Hreflang Là Gì? Tìm Hiểu Về Thẻ Hreflang Là Gì?

Thẻ hreflang là thẻ khá quan trọng trong SEO mà đa số các bạn làm SEO không để ý hoặc quên nó đi. Thẻ hreflang giúp Google biết được Website bạn thể hiện phục vụ người dùng ngôn ngữ nào. Từ đó có những xếp hạng cao hơn ở những quốc gia khớp với ngôn ngữ mà bạn khai báo.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-05 04:50:18 | Đăng nhập(114) - No Audio

Thế Hệ 8x, 9x Sẽ Ra Sao Nếu Cải Tiến Chữ Quốc Ngữ?

Bộ Giáo Dục việt Nam cần đưa ra cầu trả lời các đáng cho nền giáo dục nước nhà. Thế hệ mầm non tương lai của đất nước đang như cá nằm trên thớt. Ai là người sẽ chịu trách nhiệm cho hệ lụy sau này? câu hỏi mà tất cả người dân đặt ra cho chương trình cải tiến chữ quốc ngữ.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-04 11:33:58 | Đăng nhập(108) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục