Bà mẹ bỉm sữa và nguồn gốc cụm từ Bà mẹ bỉm sữa từ đâu?

Lúc này họ phải tất bật với các công việc sau sinh như: nuôi con, chăm con, cho con bú… những vật dụng như: Bỉm, sữa, đồ dùng sơ sinh luôn gắn chặt với các hoạt động hàng ngày của họ.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 182,562 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-01-2024 06:03:47
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 8 đánh giá)

Bà mẹ bỉm sữa là gì?


"Bà mẹ bỉm sữa" là "một cụm từ lóng dùng để chỉ những bà mẹ mới sinh con và đang trong thời kỳ nuôi con nhỏ (dưới 6 tháng tuổi)". Lúc này họ phải tất bật với các công việc sau sinh như: nuôi con, chăm con, cho con bú… những vật dụng như: Bỉm, sữa, đồ dùng sơ sinh luôn gắn chặt với các hoạt động hàng ngày của họ.
 

Là người thường xuyên sử dụng Internet chắc hẳn bạn đã đôi lần thấy cụm từ “Bà mẹ bỉm sữa” xuất hiện mỗi khi truy cập các diễn đàn, hội nhóm, fanpage. Vậy đã khi nào bạn tự hỏi Bà mẹ bỉm sữa là gì chưa? đây là câu hỏi khá “nhiều cảm xúc” tuy nhiên lại gây tò mò cho nhiều người.
 


Bà mẹ bỉm sữa và nguồn gốc cụm từ Bà mẹ bỉm sữa từ đâu?

Bà mẹ bỉm sữa và nguồn gốc cụm từ Bà mẹ bỉm sữa từ đâu?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ba-me-bim-sua-la-gi-tim-hieu-ve-ba-me-bim-sua-la-gi.htmlHình 1: Bà mẹ bỉm sữa là gì?

Chuyện Bà mẹ bỉm sữa là gì?

Quả thật như vậy, khi được hỏi Bà mẹ bỉm sữa là gì? nhiều người chỉ có câu trả lời đại khái về nó mà thôi. Đa phần họ chỉ nghe truyền miệng và nói theo, truyền đạt lại cho nhau.

 • Đôi khi danh giới sử dụng cụm từ này có thể thay đổi, không nhất thiết là phải nuôi con nhỏ dưới 6 tháng tuổi mới sử dụng mà ngay cả khi đứa trẻ đã lớn nhưng vẫn phải chăm sóc người ta thường hay dùng cụm từ này.


Hình ảnh một Bà mẹ bỉm sữa có lẽ luôn gắn liền với các hoạt động kể trên trong nhiều tháng liền chính vì thế cụm từ này dường như thay “lời muốn nói” và trọn vẹn ý nghĩa nhất mỗi khi nhắc tới công việc nuôi con nhỏ mới trào đời.
 


Bà mẹ bỉm sữa và nguồn gốc cụm từ Bà mẹ bỉm sữa từ đâu?

Bà mẹ bỉm sữa và nguồn gốc cụm từ Bà mẹ bỉm sữa từ đâu?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ba-me-bim-sua-la-gi-tim-hieu-ve-ba-me-bim-sua-la-gi.html


 

Hình 2: Bà mẹ bỉm sữa tất bật với các công việc sau sinh như: nuôi con, chăm con, cho con bú.
 

Nguồn gốc của cụm từ Bà mẹ bỉm sữa còn có rất nhiều tranh cãi, người thì cho rằng nó xuất hiện từ các hội nhóm trên mạng xã hội, người lại nói nó xuất hiện từ các diễn đàn dành cho các bà mẹ.
 

 • Theo chúng tôi tìm hiểu cụm từ “Bà mẹ bỉm sữa” xuất hiện nở rộ vào những năm 2014 trên nhiều diễn đàn và fanpage cho phụ nữ khác nhau như: Webtretho, Fanpage Mẹ yêu con, Nuôi con về cơ bản khi mới xuất hiện nhiều người không hề biết Bà mẹ bỉm sữa là gì? tuy nhiên cũng đã hình dung được phần nào ý nghĩa.
   

Thời gian trôi đi, cũng giống như hàng chục từ lóng khác, cụm từ “Bà mẹ bỉm sữa” nhanh chóng lan truyền với tốc độ khá nhanh chóng nhờ sự phát triển của công nghệ nói chung và mạng xã hội Facebook nói riêng.
 

 • Cho tới nay khái niệm Bà mẹ bỉm sữa đã được “hợp pháp hóa” và sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày nhằm miêu tả hình ảnh, hoạt động của các mẹ sau sinh, đang trong thời kỳ nuôi con nhỏ.


Bà mẹ bỉm sữa và nguồn gốc cụm từ Bà mẹ bỉm sữa từ đâu?

Bà mẹ bỉm sữa và nguồn gốc cụm từ Bà mẹ bỉm sữa từ đâu?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ba-me-bim-sua-la-gi-tim-hieu-ve-ba-me-bim-sua-la-gi.html

Hình 3: Cho tới nay khái niệm Bà mẹ bỉm sữa đã được “hợp pháp hóa”
 

Kết luận


Cho tới nay khái niệm Bà mẹ bỉm sữa đã được “hợp pháp hóa” và sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày nhằm miêu tả hình ảnh, hoạt động của các mẹ sau sinh, đang trong thời kỳ nuôi con nhỏ.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục