Phong cách Eco là gì? Vật liệu sử dụng cho phong cách Eco?

Ứng dụng trong lĩnh vực nội thất, một trong những đặc tính của phong cách Eco là sử dụng vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên hay những loại vật liệu có thể tái chế, tái sử dụng; quá trình sản xuất sử dụng nguồn năng lượng hiệu quả và hạn chế gây tác động xấu đến môi trường; thiết kế có tính bền vững, có khả năng tái sử dụng.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 278,281 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 04-07-2024 05:48:49
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 13 đánh giá)

Phong cách Eco là gì?


"Phong cách Eco" hay còn gọi là "xu hướng sinh thái" là "một lối sống thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với môi trường, nhằm bảo vệ hệ sinh thái toàn cầu". Ứng dụng trong lĩnh vực nội thất, một trong những đặc tính của phong cách Eco là sử dụng vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên hay những loại vật liệu có thể tái chế, tái sử dụng; quá trình sản xuất sử dụng nguồn năng lượng hiệu quả và hạn chế gây tác động xấu đến môi trường; thiết kế có tính bền vững, có khả năng tái sử dụng.
 


Bên cạnh những giá trị và nguyên tắc liên quan đến sinh thái và môi trường, khi đưa vào không gian nội thất xu hướng Eco, các nhà thiết kế còn kết hợp vào đó nét đẹp của thiên nhiên và tay nghề của người thợ thủ công để không gian trở nên gần gũi, tiện nghi, thân thiện và hòa hợp với thiên nhiên.

 • Ưu điểm của phong cách Eco mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy là sự thoải mái tuyệt đối cho người sử dụng, không gian xanh thân thiện với môi trường, bố trí đồ đạc đơn giản, không cầu kì mang lại cho con người những lợi ích to lớn về sức khỏe và tinh thần.
 • Phong cách Eco xuất hiện vào những năm đầu thế kỉ 20 với những cái tên được nhắc tới trong hội họa như Pablo Picasso, Georges Braque. Tới cuối thế kỉ 20 phong cách này mới trở nên phổ biến trên các lĩnh vực của đời sống, trong đó không thể không nhắc tới ngành thiết kế nội thất. Thiết kế nội thất Eco rất thú vị vì nó được quyết định chủ yếu bởi yếu tố thiên nhiên.

Phong cách Eco là gì? Vật liệu sử dụng cho phong cách Eco?

Phong cách Eco là gì? Vật liệu sử dụng cho phong cách Eco?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/phong-cach-eco-la-gi-tim-hieu-ve-phong-cach-eco-la-gi.html


 
Hình 1: Phong cách Eco là gì?
 
 

Phong cách Eco - chic


Eco-chic là một trào lưu tiêu dùng thể hiện tính trách nhiệm cao với môi trường, nhằm bảo vệ sinh thái toàn cầu. Những vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên hay những loại vật liệu có thể tái chế, tái sử dụng được các nhà thiết kế và các nhà sản xuất tích cực đưa vào quá trình thiết kế và sản xuất.

Những món đồ cũ chính là yếu tố trang trí độc đáo

 
 • Góp phần thúc đẩy trào lưu Eco chic phát triển mạnh mẽ và rộng rãi nhà thiết kế thể hiện trách nhiệm cụ thể của mình qua những thiết kế đẹp để kích thích và hấp dẫn người tiêu dùng. Không chỉ dừng lại ở chuỗi sản phẩm sản xuất hàng loạt hạng trung bình để phục vụ cho số đông, họ còn tôn vinh chất liệu thiên nhiên, cụ thể là gỗ, qua những thiết kế đỉnh cao như những tác phẩm nghệ thuật đích thực đáng ao ước.
   

Phong cách Eco là gì? Vật liệu sử dụng cho phong cách Eco?

Phong cách Eco là gì? Vật liệu sử dụng cho phong cách Eco?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/phong-cach-eco-la-gi-tim-hieu-ve-phong-cach-eco-la-gi.html

 
Hình 2: Đồ trang trí nội thất duyên dáng được tạo nên từ những nguyên liệu tự nhiên
 
 

Vật liệu sử dụng cho phong cách Eco


Những yêu cầu đối với một không gian theo phong cách Eco là nội thất được tạo nên bởi các vật liệu tự nhiên và sinh thái, phòng đủ ánh sáng, trong nội thất màu sắc tự nhiên nên chiếm ưu thế, yếu tố trang trí tự nhiên như: đá, hoa, hồ cá.

 • Phong cách Eco ưa chuộng những loại vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường như mây, tre, cói, gạch đỏ, đá, đất sét, thủy tinh, giấy, các sản phẩm dệt may, đồ tái chế và phổ biến nhất là gỗ.
 • Gỗ vốn là vật liệu phổ biến từ xưa, sau một thời gian bị lấn át bởi tính đa dạng và rẻ tiền của các loại nhựa tổng hợp, nay đã trở lại khẳng định giá trị bền vững và cả tính thẩm mỹ cao của nó.
 • Gỗ đưa vào sản xuất phải có chứng nhận quốc tế về nguồn gốc khai thác, bảo đảm không tận diệt môi trường rừng, cam kết có những chính sách trồng thay thế.

Gỗ là vật liệu chủ đạo trong trang trí không gian

 • Bên cạnh gỗ xẻ, những loại ván ép sử dụng từ gỗ thứ cấp hay phế liệu gỗ cũng phải qua một quá trình chế biến thân thiện với môi trường, không sử dụng hóa chất độc hại, không gây ô nhiễm môi trường nước xung quanh và đặc biệt là khả năng tái chế phải cao.
   

Bức tường thô mộc cùng những tấm gỗ cũ kĩ chính là điểm nhấn cho phong cách Eco

 • Chất liệu gỗ xù xì kết hợp với vải thô đã tạo nên sự gần gũi, thân thiện và mộc mạc cho không gian phòng ngủ. Không như những sản phẩm nội thất được sản xuất từ chất liệu nhân tạo mà hầu hết đều mang tính thời trang, chỉ dùng một mùa hay một giai đoạn nhất định, những sản phẩm bằng gỗ thường bền, có thể sử dụng từ thế này qua thế hệ khác. 
 • Khi tuổi tác của một món đồ gỗ càng cao thì bề mặt của gỗ càng “lên nước”, càng đẹp và giá trị của nó càng tăng. Thiết kế những sản phẩm có tính sử dụng lâu dài để không tiêu tốn nhiều nguồn tài nguyên thiên nhiên là một tiêu chí trong phong trào hướng đến sự phát triển bền vững.
   

Màu sắc cho phong cách Eco

 • Màu sắc sử dụng cho phong cách Eco chủ yếu là những màu trắng, be, nâu, xanh lá cây, tông màu pastel mềm mại, màu xanh nhạt, màu của cỏ, gỗ, đất. Không sử dụng màu sắc mạnh mẽ mà có thể đánh lạc hướng sự chú ý. Màu sắc của nội thất Eco mang lại sự ấm áp, tươi mới và hiện đại cho không gian. Dưới đây là một số hình ảnh của không gian nội thất Eco.
 
Phong cách Eco là gì? Vật liệu sử dụng cho phong cách Eco?

Phong cách Eco là gì? Vật liệu sử dụng cho phong cách Eco?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/phong-cach-eco-la-gi-tim-hieu-ve-phong-cach-eco-la-gi.html


 
Hình 3: Màu sắc cho phong cách Eco
 

Kết luận


Phong cách Eco ưa chuộng những loại vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường như mây, tre, cói, gạch đỏ, đá, đất sét, thủy tinh, giấy, các sản phẩm dệt may, đồ tái chế và phổ biến nhất là gỗ. Gỗ vốn là vật liệu phổ biến từ xưa, sau một thời gian bị lấn át bởi tính đa dạng và rẻ tiền của các loại nhựa tổng hợp, nay đã trở lại khẳng định giá trị bền vững và cả tính thẩm mỹ cao của nó. Gỗ đưa vào sản xuất phải có chứng nhận quốc tế về nguồn gốc khai thác, bảo đảm không tận diệt môi trường rừng, cam kết có những chính sách trồng thay thế.
 
 

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "phong cách eco là gì"
UNESCO là gì và di sản nào Việt Nam được UNESCO công nhận?

Một trong những tổ chức chuyên môn lớn của Liên hiệp quốc, được Liên hiệp quốc thành lập ngày 16 tháng 11 năm 1945 với mục đích “thắt chặt sự hợp tác giữa các quốc gia về giáo dục, khoa học và văn hóa để đảm bảo sự tôn trọng công lý, luật pháp, nhân quyền và tự do cơ bản cho tất cả mọi người không phân biệt chủng tộc, nam nữ, ngôn ngữ, tôn giáo“. Hiện UNESCO có trụ sở chính đặt tại Paris – Pháp với 195 quốc gia thành viên và 9 quan sát viên.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-06 09:18:07 | Đăng nhập(3575) - No Audio

Second Hand là gì? Tại sao lại gọi mặt hàng là Second Hand?

Vì vậy nó được gọi nó là second hand bởi lẽ nó được mua bán qua tay nhiều người không phải nguyên bản từ nhà sản xuất tức là không còn mới đã qua sử dụng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-04 16:24:53 | Đăng nhập(2472) - No Audio

Phong cách Eco là gì? Vật liệu sử dụng cho phong cách Eco?

Ứng dụng trong lĩnh vực nội thất, một trong những đặc tính của phong cách Eco là sử dụng vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên hay những loại vật liệu có thể tái chế, tái sử dụng; quá trình sản xuất sử dụng nguồn năng lượng hiệu quả và hạn chế gây tác động xấu đến môi trường; thiết kế có tính bền vững, có khả năng tái sử dụng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-04 05:48:49 | FAQPage(1564) - No Audio

Tìm Hiểu Về Asia Pacific Economic Cooperation Là Gì?

Với 12 thành viên sáng lập nhằm định hướng, thúc đẩy, triển khai giải quyết các vấn đề chung cho sự phát triển kinh tế trong khu vực; tới nay Asia Pacific Economic Cooperation đã có 21 thành viên trong đó có cả Việt Nam. Hiện trụ sở chính của Asia Pacific Economic Cooperation tại Singapore.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-04 09:29:05 | FAQPage(1346) - No Audio

Dogecoin Là Gì? Tìm Hiểu Về Dogecoin Là Gì?

Nó được ra mắt vào ngày 8 tháng 12 năm 2013. Dogecoin có tốc độ tạo xu ban đầu nhanh hơn so với các loại tiền tệ kỹ thuật số khác. Sẽ có xấp xỉ 100 tỉ xu được lưu hành vào cuối năm 2014. Sau đó, 5,2 tỉ xu sẽ được tạo ra mỗi năm.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-06-29 04:47:15 | Đăng nhập(900) - No Audio

Decor là gì và những kiến thức cần biết về Decor trang trí?

Decor là một trong những thuật ngữ đang được rất nhiều người trong ngành thiết kế và trang trí nội thất quan tâm và tìm hiểu.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-06 20:59:14 | Đăng nhập(848) - No Audio

Recommend là gì? Phân biệt cách dùng recommend, suggest

Recommend trong tiếng Anh có nghĩa là “khuyến nghị” và danh từ là recommendation (sự khuyến nghị). Đây được hiểu là một hành động mà bạn nghĩ rằng mọi người nên làm

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-05 18:17:11 | FAQPage(772) - No Audio

Tiền điện tử là gì? Phân loại Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử là tiền đã được số hóa, tức là tiền ở dạng những bit số. Tiền điện tử chỉ được sử dụng trong môi trường điện tử phục vụ cho những thanh toán điện tử thông qua hệ thống thông tin bao gồm hệ thống mạng máy tính, Internet và các phương tiện điện tử được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của tổ chức phát hành (bên thứ 3) và được biểu hiện dưới dạng bút tệ trên tài khoản mà khách hàng (người mua) mở tại tổ chức phát hành.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-04 01:17:32 | FAQPage(704) - No Audio

Giá 1 Dogecoin bằng bao nhiêu USD, VND hôm nay?

Dogecoin (DOGE) là gì? Giá 1 Dogecoin hôm nay bằng bao nhiêu USD, bằng bao nhiêu tiền Việt (VND). Đầu tư Dogecoin ở đâu an toàn nhất?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-06-26 22:45:35 | Đăng nhập(614) - No Audio


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục