Pin Sạc Là Gì? Tìm Hiểu Về Pin Sạc Là Gì?

Không giống như các loại pin thông thường dùng 1 lần (chỉ xả), pin sạc có thể tái sử dụng nhiều lần bằng cách sạc lại. Cấu tạo của pin sạc bao gồm nhiều tế bào điện hóa và được tích điện bằng phản ứng điện hóa thuận nghịch.

  • Tạo bởi: | Lượt xem: 5,417 (View) | Ngày tạo: 2021-06-12 11:42:56
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 20 đánh giá)

Pin sạc là gì?


"Pin sạc" "loại pin có thể tái sử dụng nhiều lần bằng cách sạc lại". Không giống như các loại pin thông thường dùng 1 lần (chỉ xả). Cấu tạo của pin sạc bao gồm nhiều tế bào điện hóa và được tích điện bằng phản ứng điện hóa thuận nghịch. Pin sạc cũng được sản xuất ở nhiều kích thước khác nhau, từ pin cúc áo (3V) đến pin sạc cho những hệ thống cực lớn.
 

Pin Sạc Là Gì? Tìm Hiểu Về Pin Sạc Là Gì?
 

Hình 1: Công nghệ sạc nhanh
 

Các loại pin sạc thông dụng hiện nay


Pin Nickel Cadmium (NiCad): Nickel Cadmium là loại pin rẻ nhất và có nhiều hạn chế: dung lượng nhỏ, nếu so với các pin công nghệ mới có cùng kích thước. Hạn chế lớn nhất của loại pin này là hiệu ứng nhớ. Nghĩa là nếu bạn không sạc đầy điện lúc đầu, dần dần qua mỗi lần sạc, dung lượng của pin sẽ từ từ giảm xuống. Ngoài ra, loại pin này có chứa nguyên tố Cadmium không có lợi cho môi trường, nhất là khi xử lý chất thải rắn.
 

Pin Nickel-Metal Hydride: (Ni-MH) Pin này được sử dụng trong các loại điện thoại phổ thông do có dung lượng lớn hơn. Hơn nữa, loại pin này không gây ô nhiễm môi trường nên không cần xử lý đặc biệt khi loại bỏ. Nó ít bị hiệu ứng nhớ hơn pin NiCd. Chỉ cần sạc đầy pin NiMH một lần trong một hoặc hai tuần để tránh hiệu ứng nhớ. Nhược điểm của loại pin này là tuổi thọ không cao. Sau vài trăm lần sạc, phải thay pin để dùng tiếp.
 

Pin Lithium-ion: Ưu điểm của pin này là có dung lượng vượt trội, kích thước, trọng lượng nhỏ. Loại pin này không bị hiệu ứng nhớ và không gây ô nhiễm môi trường. Tuổi thọ của pin Li-ion cũng không cao hơn các loại pin khác. Có giá cao hơn Pin NiMH, nên pin Li-ion thường được dùng trong các loại điện thoại cao cấp.
 

Pin Sạc Là Gì? Tìm Hiểu Về Pin Sạc Là Gì?
 

Hình 2: Cục sạc nhanh
 

Pin Lithium-Polymer: Có đặc điểm tương tự như pin Li-ion, nhưng pin Lithium-Polymer có thể có nhiều hình dạng. Là công nghệ mới nhất nên pin Li-Po có giá đắt nhất trong 4 loại Pin.
 

Chi phí ban đầu bỏ ra cho pin sạc thường lớn hơn khá nhiều so với pin dùng 1 lần nhưng tính tổng chi phí cho toàn bộ khoảng thời gian sử dụng thì pin sạc tiết kiệm hơn rất nhiều lần. Có những loại pin sạc có thể sử dụng tới 5 năm. Ngoài ra, sử dụng pin sạc cũng là hình thức bảo vệ môi trường vì có thể tái sử dụng nhiều lần.
 

Pin Sạc Là Gì? Tìm Hiểu Về Pin Sạc Là Gì?
 

Hình 3: Có những loại pin sạc có thể sử dụng tới 5 năm
 

Kết Luận: "Pin sạc" là "loại pin có thể tái sử dụng nhiều lần bằng cách sạc lại". Không giống như các loại pin thông thường dùng 1 lần (chỉ xả). Cấu tạo của pin sạc bao gồm nhiều tế bào điện hóa và được tích điện bằng phản ứng điện hóa thuận nghịch. Pin sạc cũng được sản xuất ở nhiều kích thước khác nhau, từ pin cúc áo (3V) đến pin sạc cho những hệ thống cực lớn.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủPin Sạc Là Gì? Tìm Hiểu Về Pin Sạc Là Gì?

  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSTop bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều