SHSH Là Gì? Tìm Hiểu Về SHSH Là Gì?

Người dùng iPhone, iPad chắc không lạ lẫm với khái niệm SHSH là gì, bởi nó rất quan trọng mỗi lần muốn hạ cấp hệ điều hành iOS. Tuy nhiên, những Newbie chắc chắn còn lạ lẫm với định nghĩa về SHSH. Tác dụng của file .SHSH là gì và vì sao phải sao lưu SHSH? vietadsgroup.vn sẽ giải đáp thắc mắc của iFan để hiểu rõ SHSH là gì, tác dụng và ý nghĩa của nó.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 390,005 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-01-2024 03:09:48
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 9 đánh giá)

SHSH là gì?


"SHSH" thuật ngữ khá chuyên ngành". SHSH là giấy thông hành được Apple cấp cho iPhone khi người dùng tiến hành Restore Firmware (chạy lại phần mềm). Mỗi lần Táo khuyết nâng cấp Firmware lên phiên bản iOS mới hơn thì sẽ xóa SHSH cho Firmware cũ. 

Người dùng iPhone, iPad chắc không lạ lẫm với khái niệm SHSH là gì?, bởi nó rất quan trọng mỗi lần muốn hạ cấp hệ điều hành iOS. Tuy nhiên, những Newbie chắc chắn còn lạ lẫm với định nghĩa về SHSH. Tác dụng của file .SHSH là gì và vì sao phải sao lưu SHSH? vietadsgroup.vn sẽ giải đáp thắc mắc của iFan để hiểu rõ SHSH là gì?

SHSH  và có tác dụng như thế nào đối với người dùng iOS? Tại vì sao phải sao lưu File .SHSH Blob mỗi khi Apple ra mắt phiên bản hệ điều hành mới.


SHSH Là Gì? Tìm Hiểu Về SHSH Là Gì?

SHSH Là Gì? Tìm Hiểu Về SHSH Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/shsh-la-gi-tim-hieu-ve-shsh-la-gi.html


 
Hình 1: SHSH là gì?

vai trò của SHSH là gì?


Bạn sẽ không hiểu rõ SHSH nếu chưa biết khái niệm ECID. Đây là chữ viết tắt của cụm từ Exclusive Chip ID, là mã số của con chip Apple gắn kèm với các thiết bị của mình gồm iPhone, iPad, iPod Touch hay Apple TV. Các thiết bị được đánh số khác nhau giúp Apple quản lý và kết nối chúng với Server của mình. ECID là duy nhất và không thay đổi được bằng phần mềm trên thiết bị, trừ khi người dùng can thiệp phần cứng – thay chip.
 


SHSH Là Gì? Tìm Hiểu Về SHSH Là Gì?

SHSH Là Gì? Tìm Hiểu Về SHSH Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/shsh-la-gi-tim-hieu-ve-shsh-la-gi.htmlHình 2: vai trò của SHSH là gì?

 

Định nghĩa File .SHSH là gì?


 • Vậy, File .SHSH. Mỗi iPhone, iDevice đều có gắn một mã riêng ECID. Trong khi SHSH là tờ chứng nhận cho mã số đó. Chứng nhận SHSH của thiết bị được lưu trữ trên máy chủ Apple. Mỗi lần tiến hành Restore iPhone, thiết bị phải đi qua công đoạn xác nhận với máy chủ Apple – “Verifying with Apple Server”. Lúc này, iTunes sẽ kết nối với máy chủ Apple để kiểm chứng ECID của thiết bị có hợp lệ hay không thông qua File .SHSH đã lưu trên đó.
   
 • Apple là bên duy nhất có thể tạo File .SHSH, mỗi iDeveces chỉ được cung cấp một File .SHSH và gán cho mỗi bản Firmware nhất định. Khi tiến hành Restore thiết bị, SHSH cho Firmware thực hiện việc xác nhận bản Firmware. Tại Việt Nam, trang Cydia cung cấp cho người dùng nơi lưu giữ File .SHSH tại Saurik Server.
   
 • Hiểu rõ SHSH và vì sao phải sao lưu File .SHSH, người dùng iOS sẽ dễ dàng để có thể hạ cấp hệ điều hành trên iPhone, iPad hơn. Đó là lý do vì sao, bạn gặp khó trong việc Restore xuống Firmware cũ, thấp hơn. Khi Apple đã kiểm tra ECID thông qua File .SHSH, bạn có thể Resotre phiên bản mới. Chính điều này mà iFan cần phải sao lưu file .SHSH vào một server khác như Saurik hoặc lưu trên máy tính để sử dụng về sau.
 • Đó là lý do vì sao, bạn gặp khó trong việc Restore xuống Firmware cũ, thấp hơn. Khi Apple đã kiểm tra ECID thông qua File .SHSH, bạn có thể Resotre phiên bản mới. Chính điều này mà iFan cần phải sao lưu file .SHSH vào một server khác như Saurik hoặc lưu trên máy tính để sử dụng về sau.
   


SHSH Là Gì? Tìm Hiểu Về SHSH Là Gì?

SHSH Là Gì? Tìm Hiểu Về SHSH Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/shsh-la-gi-tim-hieu-ve-shsh-la-gi.html


 
Hình 3:  Định nghĩa File .SHSH là gì?
 
 
Kết Luận: "SHSH" thuật ngữ khá chuyên ngành"SHSH là giấy thông hành được Apple cấp cho iPhone khi người dùng tiến hành Restore Firmware (chạy lại phần mềm). Mỗi lần Táo khuyết nâng cấp Firmware lên phiên bản iOS mới hơn thì sẽ xóa SHSH cho Firmware cũ. 

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục