JSP Là Gì? Tìm Hiểu Về JSP Là Gì?

Và JSP sẽ sử dụng chủ yếu các Servelet để thao tác các thành phần như phần trên chúng ta đã đề cập đến nó giúp tương tác một cách dễ dàng với các phần tử.

 • Tạo bởi: | Lượt xem: 5,515 (View) | Ngày tạo: 2021-06-09 10:14:47
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 10 đánh giá)

JSP Là Gì? 


"JSP" là viết tắt của "JavaServer Pages (JSP)" là một ngôn ngữ lập trình bắt nguồn từ java dùng  để phát triển các Webpage mà hỗ trợ nội dung động hay còn gọi là web ứng dụng. JSP nó giúp các lập trình viên chèn java code vào trong các HTML page bằng việc sử dụng các JSP tag đặc biệt, hầu hết bắt đầu với < JSP% và kết thúc với %>.

 

JSP sẽ sử dụng chủ yếu các Servelet để thao tác các thành phần như phần trên chúng ta đã đề cập đến nó giúp tương tác một cách dễ dàng với các phần tử. JSP thường được sử dụng trong việc thiết kế website chuyên nghiệp hơn là thiết kế web giá rẻ bởi lẽ chi phí nó sẽ rất cao.
 

JSP Là Gì? Tìm Hiểu Về JSP Là Gì?

Hình JSP là một ứng dụng web
 

Lợi thế của JSP?


Dưới đây là các lợi thế của việc sử dụng JSP khi so sánh với các công nghệ khác:

 

 • So với Active Server Pages (ASP): Lợi thế của JSP có thể coi là gấp đôi. Đầu tiên, các phần động được viết bằng Java, không phải bằng Visual Basic hoặc ngôn ngữ MS khác, vì thế nó mạnh mẽ hơn và dễ dàng để sử dụng hơn. Thứ hai, nó thích hợp cho các Hệ điều hành khác, không chỉ là Microsoft Web Server.
 • So với Pure Servlets: Nó tiện lợi hơn khi viết (và sửa đổi) HTML, vì có nhiều lệnh printIn hơn.
 • So với Server-Side Includes (SSI): SSI chỉ dành cho các thể đơn giản, không dành cho các chương trình “thực” mà sử dụng Form Data, tạo kết nối Database.
 • So với JavaScript: JavaScript có thể tạo HTML động trên Client nhưng lại tương tác khó khan với Web Server để thực hiện các tác vụ phức tạp như truy cập Database và xử lý hình ảnh.
 • Với Static HTML: Tất nhiên, HTML thông thường không thể chứa thông tin động.

JSP Là Gì? Tìm Hiểu Về JSP Là Gì?

Tại sao sử dụng JSP?


Java Server Pages (JSP) thường hoạt động với cùng mục đích như các chương trình độc lập bởi sử dụng Common Gateway Interface (CGI). Nhưng JSP thường có một số lợi thế trong khi so sánh với CGI:
 

 • Hiệu năng tốt hơn đáng kể bởi vì JSP cho phép nhúng các phần tử động trong chính các HTML page thay vì phải có một CGI file riêng biệt.

 • JSP luôn luôn được biên dịch trước khi nó được xử lý bởi Server, không giống như CGI/Perl mà yêu cầu Server tải một trình thông dịch (Interpreter) và Target Script mỗi khi trang được yêu cầu.

 • JavaServer Pages (JSP) được xây dựng ở trên cùng của Java Servlet API, vì thế, giống Servlet, JSP cũng có quyền truy cập tới tất cả Enterprise Java APIs mạnh mẽ, bao gồm JDBC, EJB, JAXP.

 • Các JSP page có thể được sử dụng để kết nối với Servlet mà xử lý Business logic, mô hình được hỗ trợ bởi Java Servlet.

Cuối cùng, JSP là một phần toàn bộ của Java EE, một Platform đầy đủ cho các ứng dụng lớp Enterprise. Nghĩa là, JSP có thể hoạt động như là một phần trong các ứng dụng đơn giản nhất cũng như các ứng dụng phức tạp.

 

JSP Là Gì? Tìm Hiểu Về JSP Là Gì?
Hình 3: Tại sao sử dụng JSP?

Kết Luận: Cuối cùng, JSP là một phần toàn bộ của Java EE, một Platform đầy đủ cho các ứng dụng lớp Enterprise. Nghĩa là, JSP có thể hoạt động như là một phần trong các ứng dụng đơn giản nhất cũng như các ứng dụng phức tạp.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủJSP Là Gì? Tìm Hiểu Về JSP Là Gì?

 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSTop bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều